Bò Kho Truyền Thống

Nếu bạn đang tìm bí quyết làm bò kho ngon đúng điệu thì hướng dẫn của Daynauan.info.vn chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức và trải nghiệm thú vị khi làm món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này.

Không phải ai cũng biết cách nấu bò kho ngon đúng vị, chỉ cần bạn không chú ý một chút ở khâu chọn thịt, điều chỉnh độ lửa trong quá trình nấu, sử dụng gia vị không chính xác… là món ăn của bạn sẽ không được như ý. Tuy nhiên, hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn nấu được nón ăn hấp dẫn này vừa đơn giản vừa dễ dàng.

Bò kho là một món ăn được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU BÒ KHO TRUYỀN THỐNG

  • Thịt bò: 600 gram
  • Muối: 2 thìa cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng
  • Đường: 1 muỗng
  • Bột bò kho: 1 muỗng
  • Màu dầu điều: 3 muỗng
  • Bột năng: 3 muỗng
  • Tiêu: 1/2 muỗng
  • Cà rốt, sả, gừng, tỏi, hành tím, hoa hồi
  • Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ

CÁCH LÀM BÒ KHO TRUYỀN THỐNG

Sơ chế nguyên liệu

Pha rượu trắng với gừng rồi xát lên thịt bò để khử mùi hôi rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Sau đó, đun sôi một nồi nước nhỏ, cho thịt bò vào trụng sơ qua và vớt ra liền.

Thái thịt bò thành các miếng hình chữ nhật hoặc hình vuông vừa ăn, cho vào một chiếc tô. Tiếp theo, ướp thịt bò với bột bò kho, muối, đường và một muỗng dầu điều, trộn lên và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Gọt vỏ và rửa sạch cà rốt, tỉa thành bông hoa có độ dày 5 mm.

Bóc phần bẹ già của sả, rửa sạch rồi đập dập.

Rang quế và hoa hồi đến khi thơm.

Thái thịt bò thành miếng vừa ăn (Ảnh: Internet)

Nấu bò kho

Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Đợi khi dầu sôi, cho gừng, tỏi và hành tím băm nhỏ vào phi thơm.

Khi các nguyên liệu đã được, đổ tiếp thịt bò vào nồi, đảo đều cho thịt săn lại rồi thêm sả băm vào đảo chung.

Thêm nước vào nồi sao cho xâm xấp mặt thịt, cho thêm quế, hoa hồi vào cùng rồi đậy kín nắp nồi lại, đun ở lửa vừa trong 30 phút.

Hòa bột năng với một ít nước. Khi thấy thịt bò đã mềm, đổ bột năng vào nồi cùng cà rốt rồi nấu thêm 10 phút nữa là món ăn đã hoàn thành.

Yêu cầu thành phẩm

Bò kho khi làm xong sẽ thơm phức và vô cùng hấp dẫn với những miếng bò mềm, dai dai, giòn giòn và đậm đà hương vị, khiến ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi.

Bò kho hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet)

Những lưu ý khi nấu bò kho

Nên chọn nạm bò có thêm một chút gân thì món bò kho sẽ giòn dai và ngon hơn.

Bí quyết chọn thịt bò ngon là chọn những miếng thịt màu đỏ tươi, thơm mùi bò, thớ nhỏ mịn và mỡ bò có màu vàng nhạt

Để tạo mùi thơm hấp dẫn cho bò kho, bạn nên tận dụng phần thân sả phía trên, đập dập ra và cho vào nồi nấu chung.

Phải kho thịt trên lửa nhỏ và tránh để cho nước quá cạn. Nếu thấy nước cạn, cho thêm một ít nước sôi vào để thịt không bị khô.

Với công thức làm bò kho vừa đơn giản vừa nhanh như trên, bạn sẽ có ngay một món ngon để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Bò kho còn dễ dàng kết hợp với bún và bánh mì, mang đến cho bạn một bữa ăn tuyệt vời. Hương vị tuyệt hảo của bò kho chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi và lâu lâu lại muốn trổ tài đấy.

Chúc các bạn thành công!

Điểm: 5 (7 bình chọn(s))

Tác giả: Husky Lê

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hổ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !