Cá Viên Cà Ri

96.6%(6 bình chọn)
Cá Viên Cà Ri
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Bạn đã từng tìm kiếm cách nấu cá viên cà ri ngay sau khi thưởng thức qua một lần? Bạn băn khoăn tại sao thành phẩm của mình không đẹp mắt như ngoài hàng quán? Đừng lo lắng, nếu cũng gặp trường hợp trên, bạn có thể tham khảo cách chế biến đơn giản dưới đây và cùng kiểm nghiệm sự thay đổi bất ngờ nhé!

cá viên cà ri

Nguyên liệu Cá Viên Cà Ri

  • 1 gói cá viên đông lạnh
  • 10g bột cà ri
  • ½ củ hành tây
  • 5 tép tỏi
  • 30ml nước cốt dừa
  • Một số loại gia vị cần thiết khác: Xì dầu (nước tương), dầu hào, dầu ăn…

Cách làm Cá Viên Cà Ri

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cho cá viên ra bát để rã đông tự nhiên. Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Bạn bóc vỏ tỏi, băm nhỏ để trong bát.

thái hành tây nhỏ

Thái hành tây nhỏ để làm cá viên cà ri (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn chần sơ cá viên qua với nước nóng để loại bỏ mùi tanh cũng như bụi bẩn bên ngoài.

chần cá viên với nước nóng

Bạn chần cá viên sơ qua với nước nóng (Ảnh: Internet)

Cách nấu cá viên cà ri

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho bột cà ri vào đảo nhẹ rồi cho ra bát. Khi thực hiện thao tác này, bạn cần điều chỉnh lửa nhỏ vì bột cà ri rất dễ cháy.

Tiếp theo, bạn bắc lại chảo lên bếp, cho thêm 1 thìa dầu ăn, dầu nóng bạn cho tỏi và hành tây vào phi thơm. Khi tỏi, hành tây chuyển sang màu vàng, bạn cho bột cà ri vào đảo sơ qua.

phi tỏi hành tây

Phi tỏi, hành tây để tạo hương thơm cho món cá viên cà ri (Ảnh: Internet)

Lúc này, bạn cho 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào và 30ml nước cốt dừa vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho cá viên vào trong và rim với lửa vừa. Cách làm món cá viên cà ri ngon, thấm vị, có màu vàng bắt mắt được nhiều người truyền tai nhau là thường xuyên dùng đũa đảo nhẹ. Quan sát thấy nước cà ri sánh lại sền sệt thì bạn có thể tắt bếp.

cho cá viên vào trong nồi nấu

Cho cá viên vào trong nồi nấu (Ảnh: Internet)

Trình bày món ăn

Sau đó, bạn múc cá viên ra bát rồi cho nước cà ri lên trên. Hoặc bạn cũng có thể dùng que tăm để xiên cá viên thành xâu dài trông đẹp mắt. Đối với cá viên cà ri, bạn nên dùng nóng và kèm với cơm, bánh mì đều rất ngon.

cá viên cà ri kèm với cơm nóng

Cá viên cà ri thích hợp dùng kèm với cơm nóng, bánh mì (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi thực hiện cách làm cá viên cà ri

Để yên tâm về vấn đề vệ sinh hơn, bạn cũng có thể tự làm cá viên tại nhà bằng xay cá cùng ít hành lát rồi viên tròn.

Bạn cũng có thể chiên cá viên trước khi cho vào nồi cà ri để tăng thêm độ dai, màu đẹp mắt.

Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm một ít ớt tươi băm nhỏ hoặc bột ớt vào.

Yêu cầu thành phẩm

Cá viên có màu vàng đẹp mắt, thấm vị béo của nước cốt dừa, hương thơm của tỏi, hành tây.

Nước xốt sánh sền sệt, vị đậm đà, nóng hổi.

Với cách nấu cá viên cà ri đơn giản trên, bạn sẽ khiến nhiều người thích thú, trầm trồ ngợi khen khi thưởng thức. Đặc biệt, món ăn này sẽ là khiến bữa cơm ngày mưa của bạn trở nên hấp dẫn hơn nhiều đấy. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay món ngon này? Hãy cùng tham gia lớp học nấu ăn của Daynauan.info.vn bằng cách điền thông tin vào form bên dưới để nhận được sự hướng dẫn cụ thể từ đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp nhé.

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Hiếu Chef

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input