Cháo Chim Bồ Câu

Cách nấu cháo chim bồ câu cho bé thơm ngon, bổ dưỡng giúp các mẹ bổ sung đầy đủ dưỡng chất để trẻ phát triển toàn diện. Công thức nấu cháo bồ câu dưới đây thích hợp cho trẻ em trên 1 tuổi, khi mà hệ tiêu hóa của bé đã phát triển hoàn chỉnh hơn.

cháo bồ câu

Cháo bồ câu – món ăn đầy dưỡng chất cho trẻ. Ảnh: internet

Người Trung Hoa có câu: “Một con chim bồ câu còn tốt hơn 9 con gà”. Điều này nhằm nhấn mạnh đến hàm lượng dinh dưỡng của chim bồ câu. Chính vì vậy, món cháo chim bồ câu cho bé luôn được các bà mẹ ưu tiên đưa vào thực đơn của con trẻ. Trong thịt bồ câu, có lượng protein cùng canxi, sắt, các yếu tố vi lượng khác, các loại vitamin A, B, E đều cao hơn hẳn so với thịt gà, cá, bò, cừu, dê… Ngoài ra, việc kết hợp chim bồ câu với các nguyên liệu và gia vị khác sẽ đem lại màu sắc bắt mắt cũng như hương vị thơm ngon chinh phục cả những bé biếng ăn. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tham khảo chi tiết dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

  • 2 con bồ câu ra ràng
  • 1 miếng xương gà
  • 4 lát gừng
  • Vài nhánh hành lá
  • 4 củ hành tím nướng
  • 5 cái nấm hương
  • Một ít rau răm, ngò rí
  • 100g gạo tẻ
  • 50g đậu xanh đã ngâm nở
  • Hành lá băm
  • Gừng băm
  • Gia vị: muối, hạt nêm

CÁCH LÀM

Nấu nước hầm xương gà

Bắc một nồi nước lên bếp, cho xương gà, 4 lát gừng, vài nhánh hành lá, nấm hương vào hầm để lấy nước dùng.

hầm xương gà

Hầm xương gà. Ảnh: internet

Cách chế biến thịt chim bồ câu

Cách chọn bồ câu ra ràng ngon: Khi mua, bạn xem ở phần thịt lườn dưới cánh phải thật dày, chắc. Ngoài ra, phần ức của chin bồ câu phải thật là đầy.

Bồ câu làm kỹ, rửa sạch, để ráo. Riêng phần đầu, bạn cắt cho vào nấu nước dùng hầm cùng.

Cho bồ câu vào tô ướp cùng gừng và hành lá băm nhuyễn, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Xát đều gia vị lên chim bồ câu và ướp trong 30 phút.

Chế biến gạo nấu cháo

Chọn gạo tẻ mềm và xốp, vo sạch, để ráo.

Bắc chảo lên bếp cho gạo vào rang vàng. Cho vào nồi nước hầm xương đun cho đến khi gạo nở mềm.

Nấu cháo

Bạn cho 2 con bồ câu vào một thố lớn. Sau đó múc phần cháo đã đun sôi ở trên vào. Lưu ý là bạn chỉ múc phần cháo và nấm hương. Tiếp tục, cho hết phần đậu xanh vào thố cháo. Cuối cùng, cho thêm củ hành tím nướng vàng vào giúp món ăn thơm và ngọt hơn.

Sau đó, bạn đậy nắp thố cháo lại cho vào nồi hấp cách thủy trong 1 giờ trên mức lửa nhỏ đều.

hấp cách thủy nguyên liệu

Cho nguyên liệu vào thố và hấp cách thủy trong 1 tiếng. Ảnh: internet

Như vậy là bạn đã hoàn thành món cháo bồ câu cho bé rồi đấy! Bạn múc cháo ra chén gỡ riêng phần thịt ra, xé nhỏ, cho thêm hành lá, rau răm cắt nhuyễn là đã cho bé dùng được. Hoặc bạn có thể lọc thịt ra xay nhuyễn rồi trộn lại với cháo để bé dễ nuốt hơn. Với công thức nấu từ cô Nguyễn Thị Diệu Thảo – Tiến sĩ Giáo dục học, Chuyên gia ẩm thực, bạn đã có ngay món cháo để bổ dưỡng đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn muốn học hỏi thêm các món chế biến từ chim bồ câu hoặc nhiều món ngon khác để nấu món ngon cho bé thì đừng ngần ngại hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí về chương trình đào tạo nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (5 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn