Cách làm bánh Korokke Nhật Bản

100%(1 Bình chọn)
Cách làm bánh Korokke Nhật Bản
Thời gian chuẩn bị 00:25:00
Thời gian nấu 00:15:00

Korokke thực chất có nguồn gốc từ một món ăn làm từ khoai tây của Pháp, có tên là crotquette, đã xuất hiện ở Nhật đã được khoảng 3 thập kỉ nay và được nhiều người yêu thích. Không chỉ có hương vị thơm ngon, bánh cũng khá đơn giản trong khâu thực hiện nên thường được các bà nội trợ, những hàng quán ăn vặt chế biến. Chỉ với 30 phút vào bếp cùng những nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến, bạn cũng muốn cùng Daynauan.info.vn thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay tại nhà chứ?

Bánh Korokke

Korokke – một loại bánh làm từ khoai tây được nhiều người yêu thích

Nguyên liệu

  • 6 củ khoai tây
  • 2 củ hành tây
  • 250gram thịt bò (hoặc cũng có thể thay bằng thịt heo tùy theo sở thích)
  • 1 chén ăn bột mì
  • 1 chén ăn bột chiên giòn
  • 2 trái trứng gà
  • Dầu ăn và các gia vị: muối, tiêu xay.

Hướng dẫn

Nguyên liệu làm bánh korokke

Nguyên liệu làm bánh korokke đều rất phổ biến và dễ chế biến

Các bước thực hiện:

Người Việt chúng ta có một món ăn vô cùng quen thuộc là chả giò chiên. Mặc dù nghe có vẻ không mấy liên quan, nhưng thực chất món korokke của Nhật Bản lại có cách chế biến khá giống với chả giò. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay bây giờ bạn nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tất cả các nguyên liệu sau khi mua về đều rửa sạch và ngâm qua với nước muối.

Khoai tây 2 củ thái hạt lựu, 4 củ còn lại thái lát mỏng và đem tất cả luộc cùng nhau. Phần khoai tây hạt lựu chỉ cần luộc sao cho đạt độ chín vừa phải, sau đó vớt ra trước và ngâm nước đá khoảng 30 giây cho khoai giòn. Riêng phần thái lát bạn luộc thật kĩ, sau đó nghiền mịn và để nguội.

Thịt bò chọn phần nạc, sau khi rửa sạch băm nhuyễn và ướp với 1 muỗng muối, ½ muỗng tiêu xay, ½ trái hành tây xắt hạt lựu trong khoảng 10 - 15 phút.

Phần hành tây còn lại cắt dài.

Bước 2: Làm nhân

Làm nóng chảo dầu, lần lượt cho hành tây, khoai tây vào xào chín, sau đó cho tiếp thịt bò băm đã ướp vào xào tái. Ở thao tác này, bạn cần đảo thịt bò thật nhanh tay, thấy bò tái thì tắt bếp, không nên để thịt bò quá chín sẽ bị dai, ăn không còn ngon.

Bước 3: Nặn bánh

Bạn trộn tất cả phần khoai tây nghiền mịn để nguội với phần nhân đã thực hiện xong ở phần 2. Dùng đũa lớn hoặc muỗng lớn để đảo cho tất cả hòa quyện, sánh vào nhau.
Chia phần hỗn hợp trên thành nhiều phần nhỏ và vo thành từng viên bánh tròn.

Bước 4: Lăn bánh qua bột

Bánh đã vo xong, đầu tiên bạn lăn qua phần bột mì, sau đó lăn tiếp qua trứng gà và cuối cùng là lăn qua một lớp bột chiên xù mỏng. Cứ liên tục như vậy cho đến khi hết phần bánh cần chiên.

Bước 5: Chiên bánh

Để chiên bánh đẹp và thoải mái, bạn nên chuẩn bị một chảo lớn và làm nóng dầu ăn. Lưu ý lượng dầu ăn cần ngập phần bánh khoai tây. Khi dầu sôi, lần lượt thả bánh vào chiên. Trong quá trình chiên, bạn lưu ý cần lật bánh liên tục để phần khoai tây và bột bên ngoài vừa chín đều, vừa có màu vàng thật đẹp mắt và giòn rụm.

Một mẹo nho nhỏ cho bạn để tránh bị dầu bắn lên người là hãy cho một vài hạt muối ăn vào chảo dầu nhé.

Bánh ăn kèm với ít rau


Thêm một ít rau quả ăn kèm giúp món ăn hấp dẫn hơn

Bánh korokke có hình tròn, người Nhật thường cho rằng hình ảnh ấy tượng trưng cho Mặt trời – hình ảnh biểu tượng của nước Nhật. Bánh có phần nhân khoai tây và thịt bò băm. Tuy nhiên nếu ban ăn chay và muốn trải nghiệm qua món bánh này, bạn có thể thay thế bằng nhân rau củ và các loại nấm. Bánh có phần vỏ vàng ươm, giòn rụm, nhân bên trong thịt vừa ăn, không bị dai là đạt. Để tăng hương vị bánh và ăn không ngán, bạn có thể ăn kèm với một ít xốt tương ớt hoặc mayonnaise, trộn cùng một ít cà chua bi, bắp cải tím bào sợi để làm salad cũng hấp dẫn lắm đấy.

Bánh korokke rất thích hợp để thưởng thức vào buổi tối, bên tác trà nóng hoặc ly nước ép trái cây tươi mát, cùng gia đình xem một bộ phim, một chương trình hay hoặc tán gẫu vài câu chuyện phiếm. Thơm ngon, hấp dẫn, dễ thực hiện và nhanh chóng, đừng ngại vào bếp và chiêu đãi cả nhà một bữa bánh korokke ra trò bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Email không đúng định dạng

Vui lòng chon khóa học

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Món Nhật


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang web dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu nướng  món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.

© 2017 daynauan.info.vn. All Rights Reserved.