Gà Hấp Cải Bẹ Xanh

100%(2 bình chọn)
Gà Hấp Cải Bẹ Xanh
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Nghiện gà mà lại ngán ngấy dầu mỡ, hay là mình thử cách làm gà hấp cải bẹ xanh? Gà hấp vốn đã rất đơn giản, thêm cải bẹ xanh giòn sật, cay cay nồng nồng và chút nước xốt tự làm đậm đà sẽ giúp bạn thỏa cơn thèm mà chẳng “đụng” tí nào đến dầu mỡ. Món ăn này làm cho bữa cơm nhà cũng tuyệt mà nấu để đãi tiệc cũng không thể chê. Vào bếp ngay cùng Daynauan.info.vn nào!

Gà hấp cải bẹ xanh

Gà hấp cải bẹ xanh nấu tại nhà
(Ảnh: Internet)

Nếu bạn đã từng nghe hoặc thực hiện qua cách làm gà hấp cải thìa thì món ăn này chắc chắn sẽ không thể làm khó được bạn. Cải thìa có đặc tính mềm, khá ngọt. Ngược lại, cải bẹ xanh hơi the cay và giòn. Khi thực hiện, bạn lưu ý kỹ những chia sẻ bên dưới để giúp gà hấp thơm và đậm vị, cải bẹ xanh và giòn, nước xốt sánh mịn màng cho món ăn hấp dẫn đến mê mẩn bạn nhé!

Nguyên liệu Gà Hấp Cải Bẹ Xanh

  • 100gr thịt bò kho chay
  • 200gr nấm đùi gà tươi
  • 100gr đậu hũ ky, loại khô
  • 1 hộp tương cà chua
  • 5 củ cà rốt
  • 4 củ sả
  • Ngò gai, rau quế, bánh mì hoặc hủ tiếu

Cách làm Gà Hấp Cải Bẹ Xanh

Xem thêm món ăn ngon được chế biến từ gà ngay đây :

  1. Học Làm Món Lẩu Gà Ăn Một Lần Là Ghiền
  2. Biến Tấu Đơn Giản Cùng Món Cánh Gà Chiên Xù

Thực hiện cách làm gà hấp:

- Làm sạch thịt gà: thịt gà nếu rửa bằng nước không thì có thể sạch tuy nhiên sẽ chưa thể khử hết được mùi hôi. Do đó, sau khi rửa gà sạch sẽ, bạn giã nhuyễn gừng rồi xát lên khắp mình gà, bụng bên trong của gà, để ướp trong khoảng 5 phút rồi xả lại với nước sạch. Đảm bảo lúc này gà sẽ cực kỳ thơm.

- Ướp gia vị thịt gà với 1 muỗng canh muối + 2 muỗng cà phê hạt nêm. Để gia vị thấm đều, bạn chà mạnh tay gia vị lên mình gà cả bên ngoài lớp da lẫn phần bên trong bụng gà. Bạn ướp gà trong khoảng 20 phút.

- Cải bẹ xanh bạn bỏ phần lá và giữ lại phần cọng cải. Tuy không sử dụng lá cho món ăn này nhưng bạn đừng vội bỏ đi nhé, chúng ta có thể dùng để ăn bánh xèo, nấu canh cải xanh cá rô cũng rất ngon đấy.

- Trụng cải bẹ xanh với nước sôi: bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, cho vào nồi 1 muỗng cà phê thuốc muối. Đây là một mẹo rất hay để giữ được màu xanh tươi cho cải. Ngoài thuốc muối, bạn có thể thay bằng muối ăn thường cũng được.

- Cải bẹ xanh bạn trụng trong nước sôi khoảng 3 – 4 phút là vừa. Khi vớt ra, bạn ngâm cải vào tô nước đá để làm nguội nhanh, đồng thời giúp cải giòn và xanh hơn.

- Hấp gà: Gà bạn tiến hành hấp bằng xửng. Khi nước sôi, bạn đặt gà vào đĩa và cho vào xửng để hấp trong khoảng 17 – 20 phút

Gà hấp bằng xửng thay vì luộc

Gà hấp bằng xửng thay vì luộc để giữ cho thịt gà không quá ướt, thấm gia vị hơn
(Ảnh: Internet)

- Cách làm gà hấp cải bẹ xanh: Gà hấp đã chín, bạn đợi gà nguội thì xé thành những miếng lớn, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm + ½ muỗng cà phê, trộn đều lên. Sau đó, bạn xếp các miếng gà xé lên trên phần cải bẹ xanh và tiếp tục hấp thêm khoảng 5 phút nữa.

- Làm nước xốt: Gà hấp khi lấy từ xửng ra sẽ có một chút nước gà, bạn trút phần nước này vào nồi + 2/3 chén nước + 1 muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê hạt nêm + ½ muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng cà phê bột năng, bật bếp và nấu sôi cho đến khi xốt có độ sánh thì tắt bếp. Lúc này, bạn cho thêm vào nồi 1 muỗng canh dầu mè nữa là xốt đã được chế biến xong.

Nước xốt ăn kèm từ nước tương

Nước xốt ăn kèm từ nước tương, dầu hào, dầu mè và gia vị
(Ảnh: Internet)

Cách chế biến món gà theo phương pháp hấp với cả bẹ xanh tuy đơn giản nhưng cũng cần đến những mẹo nhỏ để giúp món ăn trở nên hoàn hảo hơn. Gà là một thực phẩm giàu protein, nhiều nạc và tốt cho cơ. Thịt gà ngon và cũng không quá béo, được yêu thích trong bữa ăn gia đình và cả đãi tiệc nữa. Chúc bạn sẽ có được thành phẩm thật tuyệt vời để chiêu đãi cả nhà!

 

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Món Việt


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Daynauan.info.vn là một trong những trang website dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu ăn ngon đơn giản, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt... Daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để có thêm nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, cách nấu ăn ngon và những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.