Học người đà nẵng làm mì quảng ếch ngon

100%(1 Bình chọn)
Học người đà nẵng làm mì quảng ếch ngon
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Đến Quảng Nam, Quảng Ngãi nhất định phải ghé ăn mì Quảng. Nhưng đến Đà Nẵng mà “trót” thưởng thức qua mì Quảng ếch, đó cũng thực sự là cảm giác tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Mì Quảng được xem là một trong những món ăn làm nên niềm tự hào của ẩm thực miền Trung, là điểm nhấn thú vị trong số vô vàn món ăn hấp dẫn nơi khúc ruột của Tổ quốc. Sợi mì bản to, vàng từ nghệ tươi ăn với nước dùng đậm đà được ninh từ xương, kèm tôm thịt, đậu phộng rang và rau giá, nhúng kèm bánh đa. Đơn giản vậy mà không phải ai cũng nấu cho ra được chất mì Quảng, ra được đúng cái vị mằm mặn, thơm thơm, béo, cay nồng đúng kiểu miền Trung mà người con nào đi xa cũng nhớ mãi.

Từ món mì Quảng tôm thịt truyền thống, đã có khá nhiều biến thể khác nhau cho món ăn này như mì sườn, mì gà hay nấu cùng thịt ếch. Trong bài viết này, Daynauan.info.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mì Quảng thịt ếch ngon khó cưỡng.

Mì quảng thịt ếch

Mì Quảng thịt ếch – sự biến tấu thú vị từ món mì Quảng

Nguyên liệu

  • Chuẩn bị khẩu phần cho 4 – 6 ngươi ăn
  • 1kg thịt ếch
  • 1kg sợi mì Quảng (loại bánh phở bản to, màu vàng)
  • 60gram nghệ
  • 3 trái cà chua thái hạt lựu
  • 50gram sả băm nhuyễn mua sẵn
  • 10gram củ nén
  • 20gram đậu phộng
  • Ớt, thơm thái miếng nhỏ, chanh, hành lá
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm
  • Bánh đa: 3 – 4 cái.

Hướng dẫn

Thịt ếch giàu chất dinh dưỡng

Thịt ếch giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe người dùng, đặc biệt là với trẻ còi xương

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế ếch

Thịt ếch khi mua về phải rửa thật sạch bằng nước trắng, nước muối loãng và một lần rượu trắng để tẩy hết mùi hôi của thịt. Lưu ý, thịt ếch là một nguyên liệu khá khó để làm sạch và đặc biệt nguy hiểm nếu không biết cách làm. Chính vì vậy, bạn nên nhờ người bán làm sạch sẽ nội tạng ếch nếu không chắc chắc vào tay nghề của mình.

Sau khi làm sạch, bạn ướp thịt ếch với sả băm nhuyễn, 2 củ hành tím, 2 tép tỏi băm nhuyễn, một ít nghệ giã, 4 muỗng cà phê nước mắm loại ngon, 1 muỗng cà phê đường. Dùng đũa đảo đều cho thịt thấm đều tất cả các gia vị và ướp trong khoảng 30 – 45 phút.

Bước 2: Xào sơ thịt ếch

Trước khi nấu nước dùng, cần xào thịt ếch trước.

Trước hết, bạn đạp dập củ nén, làm nóng chảo dầu và phi thơm củ nén. Sau đó, trút phần thịt ếch đã ướp vào xào. Quan sát thất thịt đã săn, bạn cho tiếp cà chua và thơm vào cùng. Xào được một lúc, bạn cho nghệ vào. Cứ xào như thế cho đến khi thịt ếch đã chín thì thôi.

Bước 3: Nấu nước dùng

Khi thịt ếch đã săn lại và vàng đều, bạn đổ 1 – 1,2l nước sạch vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa lại và đảo sơ nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, chờ nước sôi lại thì tắt bếp.

Phần nước dùng mì Quảng thịt ếch như vậy là đã hoàn thành rồi đấy. Bây giờ là giai đoạn sắp xếp ra tô và thưởng thức nữa thôi.

Khi sắp xếp, bày biện mì Quảng, bạn trụng sơ qua sợi mì cho mềm, hất nước cho ráo và xếp ra tô. Sau đó, chan nước dùng thơm phức lên trên, cho thêm vài miếng thịt ếch, vài miếng thơm, cà chua, thêm thắt một ít rau giá trụng, rau muống bào, chanh và rắc cùng một ít đậu phộng đập dập. Khi ăn không quên bẻ một ít bánh đa, nhúng cho mềm và ăn kèm.

Mì Quảng có một đặc điểm là lượng nước dùng trong tô thường rất ít, không nhiều như khi ăn các món nước khác như bún bò, phở hay hủ tiếu. Thậm chí, có những nơi chỉ chan nước đủ ướt sợi mì, hiếm nơi nào chan xêm xêm hoặc ngập nước. Thịt ếch ngọt, thơm mùi của nghệ, của sả, nước dùng thanh đạm, thêm chút cay cay của sa tế, chua chua của chanh khiến món ăn trở nê thơm ngon, hấp dẫn lạ kì.

Lớp học nấu mì Quảng

Lớp học nấu mì Quảng

Chế biến mì Quảng thịt ếch thực chất không khó. Tuy nhiên, làm cho ra đúng chất, đúng vị của người miền Trung thì quả thật không đơn giản. Đặc biệt, có những mẹo trong suốt quá trình nấu như mẹo giúp thịt ếch không bị nhũn, bí quyết nấu nước dùng ngon hay cách tự tay làm sợi mì Quảng, cách kết hợp thịt ếch với một số nguyên liệu khác cho món mì thêm phong phú… mà không phải ai cũng biết. Nếu bạn có ý định nấu mì Quảng để mở quán hoặc phục vụ trong thực đơn quán ăn, nhà hàng, đừng ngần ngại tham gia lớp học nấu mì Quảng đặc biệt để được các giảng viên hướng dẫn thêm. Đảm bảo món mì của bạn sẽ trở nên đặc biệt, đúng chất, thơm ngon và thu hút được đông đảo khách hàng từ bí quyết và kinh nghiệm được truyền đạt từ các đầu bếp chuyên nghiệp đấy.

Liên hệ daynauan.info.vn

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập họ tên!

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Email không đúng định dạng

Vui lòng chon khóa học

Invalid Input

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Chia sẻ công thức này

Bình luận

Món Ăn Ngon


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Website daynauan.info.vn là một trong những trang web dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu nướng  món ăn phổ biến, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt, website daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.

© 2017 daynauan.info.vn. All Rights Reserved.