Sườn Kho Mật Ong

76%(5 bình chọn)
Sườn Kho Mật Ong
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Trong bài viết trước, Daynauan.info.vn đã giới thiệu đến bạn cách làm món sườn kho chua ngọt ngon đậm đà, khó cưỡng lòng. Trong bài viết này, cũng từ nguyên liệu thịt sườn quen thuộc, bạn có muốn vào bếp cùng chúng tôi và trổ tài làm một món ăn thơm “nức mũi”, vàng óng ả và ngọt lịm “tê lòng” – sườn kho mật ong?

Sườn kho không phải là món ăn quá xa lạ. Nhưng thật thú vị bởi cũng từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản như sườn, hành, tỏi, chanh… những người đầu bếp chuyên nghiệp và cả những đầu bếp tại gia đều có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau. Sườn kho mật ong không đòi hỏi cách nấu quá cầu kì, thời gian chế biến quá lâu hay những kĩ thuật nấu ăn chuyên nghiệp, song bạn vẫn cần nắm được những bước nấu cơ bản cũng như các mẹo nhỏ để món sườn khi “lên bàn” trông đẹp mắt, vàng óng, dậy mùi và có hương vị hấp dẫn người dùng. Cùng Daynauan.info.vn khám phá từng bước làm cụ thể dưới đây nhé!

Sườn kho mật ong

Mật ong óng vàng phủ bóng miếng sườn, vừa nhìn đã mê

Nguyên liệu Sườn Kho Mật Ong

  • Sườn non: 500 gram.
  • Mật ong: 2 muỗng cà phê.
  • Hành tím: 3 củ.
  • Tỏi: 3 tép.
  • Hành lá: 2 nhánh.
  • Mè trắng: 2 muỗng.
  • Ớt: 3 trái
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, dầu hào, bột ngọt.

Cách làm Sườn Kho Mật Ong

Sơ chế nguyên liệu làm sườn

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần làm sạch sườn, khử mùi đồng thời giúp sườn chín một phần để khi rim sườn róc thịt và ngấm sốt hơn theo bước bên dưới:

Sườn non đem rửa sạch, chặt khúc vừa ăn ( khoảng 3-4 cm). Sau đó, cho sườn vào nồi cùng một chút muối, đun sôi. Khi nước sôi, có nhiều bọt bẩn, vớt sườn ra, xả dưới nước lạnh để rửa sạch vụn thịt và bọt.

Bước 2: Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch, để ráo rồi băm nhuyễn; hành lá rửa sạch, cắt khúc; ớt rửa sạch, thái sợi, mè trắng có thể rang vàng để tạo mùi thơm và màu sắc đẹp hơn cho món ăn.

Cách làm sườn kho mật ong

Bước 1: Ướp sườn cùng với 2 muỗng cà phê nước mắm + 2 muỗng cà phê mật ong, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê hạt tiêu + 1 muỗng cà phê hành, tỏi băm + 1 muỗng cà phê dầu hào, trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.

Sau khi ướp khoảng 20 phút thì cho thêm 2 quả ớt

Lưu ý: Dùng ớt nguyên trái để món ăn không quá cay và tạo vị thơm cho sườn.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng, cho một ít dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm, sau đó cho sườn vào, đảo dưới lửa lớn cho đến khi sườn săn lại, màu hơi vàng, sém cạnh. Khi sườn có màu vàng, cho nước ướp sườn còn lại + nước vào, lượng nước xâm xấp mặt sườn, đun đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun cho đến khi nước sánh lại thì tắt bếp.

Bước 3: Cho sườn ra đĩa, rắc hành lá, mè và ớt lên trên để món ăn đẹp mắt hơn.

Khi hoàn thành món ăn có màu nâu vàng đẹp mắt, dậy mùi thơm và đậm vị.

miếng sườn vàng ươm

Từng miếng sườn vàng ươm, thơm phức khiến nhiều người phải “mềm lòng”

Để có được món ăn ngon, trước hết cần chọn lựa được phần sườn ngon. Sườn ngon khi quan sát bằng mắt sẽ thấy có màu hồng nhạt, mặt sườn khô, có độ đàn hồi tốt khi ấn vào và không có mùi ôi. Ngoài ra, nên chọn phần sườn có xương dẹt vì đó là phần ít xương, nhiều thịt. Tuy nhiên cũng không nên chọn phần dẻ sườn quá nhỏ vì đó có thể là được lấy từ con heo nhỏ, chưa đủ tiêu chuẩn xuất chuồng nhưng vì bệnh nên phải xuất sớm. Vì thế, bạn nên tìm mua sườn ở những nơi uy tín và quan sát cẩn thận để chọn những phần nguyên liệu ngon cho món ăn của mình.

Chúc bạn thành công với món sườn kho mật ong này nhé!

Tham khảo thêm món sườn kho khác ngay đây :

  1. Học cách làm món sườn kho tiêu ngon

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Món Ăn Ngon


Giới thiệu DAYNAUAN.INFO.VN

 

Daynauan.info.vn là một trong những trang website dạy nấu ăn đơn giản cho đến chuyên nghiệp với những phương pháp nấu ăn ngon đơn giản, ứng dụng hàng ngày trong các buổi tiệc hay bữa cơm gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn liên kết đào tạo với những trường dạy nấu ăn hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) để thường xuyên mở những lớp học nấu ăn gia đình cho người nội trợ, cùng những mẹo vặt hay và tin tức mới nhất, cập nhật xu hướng ẩm thực trong nước và thế giới.

Tập hợp hơn một triệu công thức dạy nấu ăn ngon về các món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Âu và món Việt... Daynauan.info.vn là một kho tàng kiến thức ẩm thực giá trị cho người nội trợ và cả những người đam mê ẩm thực. Các khóa học nấu ăn chất lượng tại những trung tâm dạy nấu ăn uy tín cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên website. Hãy bookmark địa chỉ website daynauan.info.vn cũng như chia sẽ để có thêm nhiều độc giả được biết nhiều món ăn ngon, cách nấu ăn ngon và những tin tức ẩm thực mới nhất bạn nhé.