Phở Gà

Tìm cách nấu phở gà chắc chắn là điều mà những ai thích thú với món ăn này cũng đã từng nghĩ đến. Thế nhưng, nấu phở gà tại nhà có khó như nhiều người đã chia sẻ? Bài viết giới thiệu đến các bạn công thức thực hiện món phở gà chuẩn vị đất Hà Thành trong thời gian ngắn.

Nước dùng và thịt gà được xem là 2 thành phần quan trọng quyết định trực tiếp hương vị của món phở gà. Bát phở gà ngon chuẩn vị truyền thống phải có phần nước dùng trong, ngọt thanh, thơm và thịt gà mềm, dai, săn. Để tạo nên thành phẩm đáp ứng những yêu cầu trên, đòi hỏi bạn phải biết kết hợp giữa kiến thức và kinh nghiệm thực hiện thao tác một cách khéo léo đúng quy trình.

Phở gà ngon là món ăn đặc sản nổi tiếng xứ Hà Thành (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU PHỞ GÀ

  • 1 con gà (nặng khoảng 1kg)
  • Xương lợn hoặc xương gà
  • Bộ trứng non và lòng gà
  • Các loại gia vị gồm có: quế, hoa hồi, thảo quả, hành tím, hành tây, rau mùi, chanh, lá chanh, ớt, tiêu, muối, bột ngọt…
  • Bánh phở

CÁCH LÀM PHỞ GÀ

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cho 1 phần hành tím, hành tây và gừng lên bếp nướng sơ qua. Còn với hoa hồi, quế, thảo quả, bạn cho vào chảo rang sơ rồi cho vào túi vải, buộc chặt.

Sử dụng hành nướng để tạo mùi thơm đặc trưng của món phở gà Hà Nội (Ảnh: Internet)

Tiếp đó, bạn rửa sạch và cắt ½ số rau mùi thành khúc dài khoảng 5cm. Số rau mùi còn lại, bạn thái nhỏ, nên giữ lại một vài nhánh để trang trí. Bạn thái sợi củ hành tây còn lại, thái hành tím thành từng lát mỏng. Còn với ớt, lá chanh, bạn cũng đều thái sợi nhỏ. Đây là bước sơ chế cơ bản trong cách nấu nước phở gà của người Hà Nội.

Luộc gà

Sau đó, bạn chà xát muối lên bề mặt gà, rửa lại nhiều lần với nước, cho vào nồi và bắc lên luộc với lửa vừa. Theo hướng dẫn cách luộc gà ngon của nhiều người, bạn nên cho vào nồi luộc gà một ít gừng đập dập, hành tím và muối để khử mùi tanh. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi, bạn điều chỉnh lửa nhỏ, vớt bọt và đậy hé nắp vung. Sau đó, bạn vớt gà ra ngoài, để nguội, cắt riêng phần đùi cánh và xé thịt.

Cách làm nước dùng phở gà trong là bạn phải thường xuyên vớt bọt (Ảnh: Internet)

Nấu nước dùng

Tiếp đó, bạn rửa xương lợn, chần sơ qua với nước sôi để khử sạch mùi tanh. Sau đó, bạn cho vào nồi, bắc lên bếp ninh để lấy nước dùng. Bạn đổ thêm nước luộc gà vào trong nồi để ninh xương lợn. Bạn có thể bỏ thêm xương gà và gói gia vị nấu phở vào ninh cùng để tăng thêm độ ngọt tự nhiên của món phở. Lúc này, bạn cho trứng non, tràng vào nồi nước dùng và tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Dùng xương lợn ninh là cách làm nước dùng phở gà được nhiều người áp dụng (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và trình bày món ăn

Kế đó, bạn tiến hành trụng bánh phở với nước nóng rồi xả lại với nước lạnh, để trên rổ cho thật ráo nước. Với cách làm này, bánh phở của bạn sẽ mềm và không bị nát.

Cuối cùng, bạn cho bánh phở vào bát, xếp thịt gà, trứng gà non, tràng, hành tây thái sợi, rau mùi, hành thái nhỏ lên trên. Lúc này, bạn chan nước dùng lên trên, thêm một vài nhánh rau mùi lên trên để trang trí. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành công thức phở gà chuẩn vị Hà Nội.

Với cách nấu phở gà trên, bạn có thể thu được thành phẩm ngon miệng

Cách nấu phở gà ngon trên đảm bảo giúp bạn thay đổi được thực đơn hằng ngày của gia đình mình. Khi thưởng thức món phở gà, bạn nên chuẩn bị thêm phần tương ớt, giấm hoặc vài lát chanh. Đặc biệt, với công thức thực hiện trên, bạn hoàn toàn có thể làm hài lòng tất cả những ai thưởng thức. Để biết rõ hơn cách làm, bạn có thể tham gia lớp học nấu phở của Daynauan.info.vn.

Hãy điền thông tin vào form bên dưới để nhận được sự tư vấn cụ thể từ chúng tôi nhé.

Điểm: 3.33 (3 bình chọn(s))

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !