Lên Kế Hoạch Cho Ý Tưởng Kinh Doanh Quán Phở

Hiện nay, không ít bạn trẻ đã lên ý tưởng kinh doanh quán phở để khởi nghiệp. Đặc biệt, mô hình này đã đem lại thành công mà cụ thể là khoản lợi nhuận lớn dành cho nhiều bạn trẻ. Góp phần giúp quán phở hoạt động tốt trong thời gian dài là vấn đề chuẩn bị vốn, trang trí quán, kỹ năng nấu nướng của đầu bếp.

Có nhiều yếu tố quyết định đến thành công trong việc kinh doanh. Tuy nhiên, được xem là bước quan trọng, nền tảng vững chắc để quán buôn bán đắt khách chính là đầu tư kỹ và lên kế hoạch kinh doanh rõ ràng. Trong đó, người chủ kinh doanh cần chú trọng đến một số yếu tố như đầu tư đủ và sử dụng vốn hợp lý, trang trí quán tạo ấn tượng với thực khách, món ăn có hương vị hấp dẫn giữ chân người ăn. Thực hiện tốt được những điều đó mới có thể giúp bạn đảm bảo việc quán xuyến, quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả và mang lại lợi nhuận.

Hiện nay, có nhiều quán phở thu hút được sự quan tâm của thực khách (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị vốn mở quán phở

Chuẩn bị gì để mở quán phở, là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi nảy sinh ý tưởng mở quán kinh doanh. Vấn đề được nhiều người kinh doanh nói chung và mở quán phở nói riêng dành sự quan tâm và chuẩn bị đặc biệt kỹ càng là vốn. Theo nhiều người đã bán phở, để có thể mở quán kinh doanh cần ít nhất số vốn từ 100 triệu trở lên.

Chính vì, đây là số vốn lớn nên cần bạn cẩn trọng trong việc sử dụng đầu tư vào những khoản thích đáng. Thông thường, với số vốn này, bạn trang trải cho những khoản chính như mua sắm các trang thiết bị như bàn ghế, quạt, nồi nấu phở, máy thái thịt, tiền đặt cọc mặt bằng, tiền thuê mặt bằng tháng đầu tiên, tiền trang trí, dự phòng hoạt động trong vòng 3 tháng đầu, tiền thuê nhân viên phục vụ…

Thiết kế và trang trí quán phở độc đáo

Có thể nói, cách thiết kế và trang trí không gian quán là yếu tố quan trọng không kém giúp thực khách có cảm giác thoải mái để thưởng thức món phở ngon miệng hơn. Sự đầu tư nghiêm túc vào việc thiết kế quán phở là cách bạn thể hiện sự chuyên nghiệp của mình trong kinh doanh. Đồng thời, đây cũng là cách thể hiện sự tôn trọng của chủ kinh doanh đối với khách hàng. Điều này sẽ tạo được ấn tượng mạnh và thu hút thực khách.

 thoải mái giúp thực khách ăn ngon miệng hơn (Ảnh: Internet)

Nhiều quán được thiết kế tận dụng ánh sáng tự nhiên thông qua cửa sổ, cũng có quán sử dụng ánh sáng của bóng đèn một cách hợp lý đều rất thu hút người ăn. Thậm chí, bạn cũng có thể dùng một vài chậu cây nhỏ đặt ở trung tâm bàn ăn, dùng màu sơn tường phù hợp để tạo điểm nhấn.

Nâng cao kỹ năng chế biến phở

Bên cạnh đó, chất lượng món ăn là yếu tố quan trọng thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ. Vì vậy, quán phở có thể nhanh thu hồi vốn và quan trọng hơn là hoạt động lâu dài được thì bạn cần có một đầu bếp chuyên nghiệp, có tay nghề, kinh nghiệm và kỹ năng. Hoặc bạn có thể lựa chọn cách để đầu bếp của mình tham gia các khóa học nấu ăn trước khi bắt đầu kinh doanh.

Có như vậy, bạn mới biết cách hạn chế rủi ro và đem đến cho thực khách những món ăn ngon miệng có chất lượng cao. Đồng thời, đầu bếp của quán cũng biết cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, bảo quản nguyên liệu tốt, từ đó gia tăng lợi nhuận của hoạt động kinh doanh.

Để ý tưởng kinh doanh quán phở đi vào hiện thực và gặt hái được thành công, trước tiên bạn cần chuẩn bị kỹ càng cả 3 yếu tố kể trên. Đó là cơ sở vừa đáp ứng nhu cầu của thực khách vừa giúp quán kinh doanh tốt. Hi vọng những thông tin trên có thể hỗ trợ các bạn trẻ thêm kiến thức, kinh nghiệm để kinh doanh hiệu quả, mang lại lợi nhuận như mong muốn.

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !