Học 12 Ngành Nghề Này Không Bao Giờ Lo Thất Nghiệp

Học nghề nào không lo thất nghiệp là mối bận tâm chung của rất nhiều bậc phụ huynh, học sinh khi đứng trước ngưỡng cửa chọn nghề. Cùng điểm qua 12 nghề học “hot” thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi trong những năm trở lại đây.

Thú y

Theo khảo sát gần đây, thú y là một trong số những ngành dễ xin việc trong tương lai. Cũng theo khảo sát này, có tới 95,9% sinh viên đã xin được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Điều này cho thấy, thú Y đã và đang tạo nên sức nóng tác động mạnh mẽ đến giới trẻ.

Đầu bếp

Đầu bếp nằm trong danh sách các ngành “hot” trong tương lai (Ảnh: Internet)

Có đến 95% học viên sau khi hoàn thành các khóa đào tạo nấu ăn chuyên nghiệp tại các trung tâm dạy nghề hay trường trung cấp nghề đều nhanh chóng xin được việc làm trong các nhà hàng – khách sạn sang trọng. Với sự cố gắng học hỏi, vượt qua khó khăn, các bạn có thể chinh phục mức lương từ 200 USD/tháng đến hơn 1.100 USD/tháng.

Nghề Barista

Barista cũng là một trong những nghề đáng để các bạn trẻ tìm hiểu và theo học. Hiện nay, mức lương của Barista dao động từ 5 – 7 triệu/tháng, chưa tính các khoản tiền thưởng, tiền phụ cấp. Với sự sáng tạo, kiên trì trong công việc, các bạn trẻ hoàn toàn có thể chinh phục những vị trí cao hơn với mức lương hấp dẫn trong thời gian ngắn.

Giáo viên

Giáo dục là mảng được xã hội dành sự quan tâm đặc biệt và chú trọng phát triển. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành giáo dục có tài, có tâm luôn ở mức cao. Điều này được minh chứng rõ nét qua 94.4% sinh viên, sinh viên cao học ngành giáo dục nhanh chóng xin được việc làm, sớm ổn định cuộc sống bản thân.

Kiến trúc sư

Trở thành kiến trúc sư là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Trong điều kiện kinh tế – xã hội phát triển mạnh, việc nước ta chú trọng đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng đã đưa ngành xây dựng trở thành một trong các ngành nghề cần thiết hiện nay. Đây chính là cơ hội vàng dành cho những bạn trẻ đam mê ngành xây dựng mạnh dạn theo học tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học.

Sinh học

Cùng với sự phát triển bùng nổ của ngành công nghệ sinh học, ngành sinh học thu hút rất nhiều bạn học sinh đăng ký hằng năm. Cơ hội việc làm mở rộng, mức lương hấp dẫn là những ưu điểm nổi bật của ngành sinh học mà các bạn không nên bỏ qua.

Làm bánh

Sau khi hoàn thành các khóa đào tạo làm bánh chuyên nghiệp, các bạn đã có thể đăng ký ứng tuyển và tự tin làm việc trong bếp bánh các nhà hàng – khách sạn 3 – 5 sao. Hiện nay, thu nhập trung bình của các đầu bếp bánh dao động từ 6 – 8 triệu/tháng. Đối với các bếp trưởng bếp bánh mức lương này có thể hơn 20 triệu/tháng (chưa kể phụ cấp, các chế độ đãi ngộ).

Nghề làm bánh là ngành nghề dễ xin việc trong tương lai (Ảnh: Internet)

Quản trị nhà hàng – khách sạn

Nằm trong danh sách những nghề rơi vào tình trạng khát nguồn nhân lực, quản trị nhà hàng – khách sạn là tâm điểm chú ý của nhiều bạn học sinh. Các nhà tuyển dụng nhà hàng – khách sạn sẵn sàng chi trả mức lương từ 10 – 15 triệu/tháng, thậm chí gần 50 triệu đồng/tháng để chiêu mộ nhân lực được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.

Luật

Là ngành học có “chỗ đứng” trong xã hội, luật đã và đang tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên theo học. Cụ thể: Hơn 89.9% sinh viên ngành luật tìm được hướng phát triển bản thân sau khi tốt nghiệp, hơn 1 nửa trong số đó chọn hướng tham gia các chương trình nghiên cứu cao hơn.

Ngôn ngữ

Ngành nào không lo thất nghiệp? Nếu có khả năng sử dụng linh hoạt nhiều ngôn ngữ, bạn sẽ dễ dàng tìm được cho mình công việc phù hợp với bản thân đồng thời có mức lương cao. Bởi ngôn ngữ là tiêu chí quan trọng mà các nhà tuyển dụng đặt ra khi tìm kiếm nhân lực. Chính vì thế, các ngành học liên quan đến ngôn ngữ luôn có tỉ lệ học sinh đăng ký cao hằng năm.

Nghiên cứu lịch sử và triết học

Trong năm qua, đã có 87,7% số sinh viên chuyên ngành nghiên cứu triết học và lịch sử tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Sự chuyển dịch mạnh mẽ này thể hiện rõ qua từng năm và hứa hẹn sẽ còn tăng đều trong những năm sắp tới.

Thiết kế

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, thiết kế là ngành học không lo thất nghiệp tại Việt Nam trong tương lai. Đã có hơn 87,9% sinh viên sau khi tốt nghiệp đã tiếp tục con đường nghiên cứu sau hơn. Với nghề thiết kế, các bạn không chỉ được thỏa mãn đam mê, sáng tạo tùy thích mà còn có thể gặt hái mức thu nhập cao hằng tháng.

12 ngành nghề không bao giờ lo thất nghiệp trên là những gợi ý hay ho đáng để các bạn trẻ tìm hiểu và theo học. Nắm bắt kịp thời xu hướng nghề nghiệp trong tương lai sẽ giúp các bạn lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân, đồng thời nắm giữ trong tay chìa khóa mở cánh cửa thành công.

Nếu bạn quan tâm đến các khóa dạy nấu ăn chuyên nghiệp, pha chế, quản trị nhà hàng – khách sạn, làm bánh, hãy điền thông tin vào form bên dưới để nhận được sự tư vấn (miễn phí) từ chúng tôi nhé!

(*Bài viết sử dụng một số số liệu từ nguồn: Báo Dân Trí)

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !