Chè Thái Sầu Riêng

Từ các nguyên liệu trái cây tự nhiên và thông qua 5 bước thực hiện đơn giản, bạn sẽ chế biến thành công bát chè Thái sầu riêng thơm mát. Tuy nhiên, làm món chè này đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều thời gian lựa chọn, chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo đúng từng bước dưới đây.

Chè Thái sầu riêng là món ăn món ăn khoái khẩu và quen thuộc của nhiều người có sở thích ăn chè. Vì thế, đây cũng là món không thể nào thiếu trong thực đơn của các tiệm chè. Bát chè thơm nức mùi sầu riêng, có thêm vị của nước cốt dừa cùng chút giòn của rau câu cuốn hút người ăn. Trong quá trình thực hiện món chè này tại nhà, bạn nên ưu tiên sử dụng các loại trái cây có vị ngọt để hài hòa các nguyên liệu cùng nhau giúp món chè ngon hơn.

Chè Thái sầu riêng là món ăn tráng miệng được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU CHÈ THÁI SẦU RIÊNG

  • 5 múi mít tươi
  • 10 trái vải
  • 1 trái xoài chín
  • 1 quả lê
  • 100g sầu riêng
  • 5g bột rau câu pha sẵn
  • 100g đường cát trắng
  • 200g thạch dừa
  • 100ml nước cốt dừa
  • 300ml sữa tươi có đường
  • Đá bào

CÁCH LÀM CHÈ THÁI SẦU RIÊNG

Bước 1: Đầu tiên, bạn hòa bột rau câu cùng với ít nước, đường, nước cốt lá dứa và bắc lên bếp đun sôi tầm 3 phút rồi tắt bếp. Bạn cho thạch ra chén, đợi nguội, cho vào trong ngăn mát tủ lạnh. Đến khi thạch đông cứng thì bạn lấy ra, cắt thành từng miếng nhỏ tùy thích.

Cho hỗn hợp bột rau câu vào nồi nước để đun sôi (Ảnh: Internet)

Bước 2: Trong thời gian, chờ rau câu đông cứng, bạn bóc mít bỏ hạt. Sau đó, bạn bóc vỏ vải, có thể cắt làm đôi hoặc để nguyên tùy theo ý thích cá nhân. Với xoài, bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng sợi dài. Để tiện lợi hơn, bạn nên mua sầu riêng thịt đóng hộp sẵn trong các siêu thị hoặc sầu riêng tươi đều được.

Bước 3: Gọt vỏ và thái lê thành hạt nhỏ rồi ngâm trong bát nước lạnh để lê không bị thâm màu. Sau đó, bạn đổ phần nước đi, trộn lê với bột năng sao cho bột phủ kín hết bề mặt của hạt lê. Kế đó, bạn cho lê vào rổ, lắc nhẹ để bột thừa bên ngoài có thể rơi xuống. Bạn cho phần lê vào nồi nước sôi để luộc chín, đến khi lớp bột bên ngoài trong suốt thì vớt ra thả vào bát nước lạnh.

Bước 4: Tiếp theo, bạn cho thịt sầu riêng máy xay sinh tố xay cùng với sữa và đường. Tùy vào khẩu vị cá nhân mà bạn có thể chủ động điều chỉnh lượng đường và sữa thích hợp. Tuy nhiên, thông thường, khi nấu chè Thái sầu riêng, người ta cho ít đường vì các loại trái cây đã có vị ngọt sẵn.

Cho thịt sầu riêng cùng sữa và đường vào máy để xay nhuyễn (Ảnh: Internet)

Bước 5: Sau đó, bạn cho các loại quả, thạch rau câu, thạch dừa vào ly lớn. Tiếp đó, bạn cho phần hỗn hợp xay lên trên cùng đá bào là đã hoàn thành món chè Thái sầu riêng mát lạnh.

Bạn có thể bày chè Thái vào ly hoặc bát đều được (Ảnh: Internet)

Ly chè Thái sầu riêng thanh mát có tác dụng giải nhiệt tốt là lựa chọn hoàn hảo của nhiều người vào những ngày có tiết trời nắng nóng. Nếu bạn muốn thực hiện thành công chè Thái cùng nhiều loại chè khác để làm món tráng miệng thì có thể đăng ký khóa học cách làm chè thái của Daynauan.info.vn bằng cách điền thông tin vào form bên dưới. Tại đây, bạn sẽ được các đầu bếp hướng dẫn cụ thể trong cách chọn, kết hợp nguyên liệu, cách thực hiện vào phương thức bảo quản chè hiệu quả.

Chúc các bạn chế biến thành công!

Điểm: 4.56 (9 bình chọn(s))

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !