Chè Thái Thập Cẩm

Ly chè Thái thập cẩm là lựa chọn không gì thích hợp hơn vào những ngày hè nắng nóng. Ly chè thơm lừng mùi sầu riêng quyện cùng vị béo của sữa tươi và vị ngọt của các loại trái cây như bơ, chuối, mít, nhãn… đã đốn tim không biết bao nhiêu người ăn. Đồng thời, cách thực hiện món chè này cũng tương đối đơn giản nên rất được lòng các chị em.

Là món chè có xuất xứ từ Thái Lan và thể hiện được nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đất nước này, chè Thái thập cẩm được nhiều người dân Việt đón nhận và yêu thích. Tuy nhiên, chè Thái đã được thay đổi một số nguyên liệu để thích ứng với khẩu vị của người Việt hơn. Món chè này có sự kết hợp giữa vị ngọt của trái cây, thạch rau câu cùng sữa để lại ấn tượng trong lòng người thưởng thức. Bạn hãy cùng khám phá bí quyết nấu chè thái để tạo nên bát chè hấp dẫn, để thương, để nhớ cho người ăn dưới đây nhé!

Chè Thái thập cẩm được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU CHÈ THÁI THẬP CẨM

  • 1 múi sầu riêng
  • 5 múi mít
  • 3 quả chuối chín
  • 2 quả bơ
  • 1 quả xoài chín
  • 10 quả nhãn
  • 300ml sữa tươi
  • Sữa đặc
  • 5g bột thạch rau câu dẻo
  • 300ml nước
  • Màu thực phẩm (hoặc lấy màu từ củ dền, lá dứa)

CÁCH LÀM CHÈ THÁI THẬP CẨM

Bước 1: Đầu tiên, bạn hòa bột thạch rau câu dẻo với nước và đường, khuấy thật đều. Bắc lên bếp đun sôi trong vòng khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Hòa bột rau câu cùng đường và bắc lên bếp đun sôi (Ảnh: Internet)

Bước 2: Bạn cho hỗn hợp ra 2 bát cùng một giọt màu thực phẩm khác nhau vào mỗi bát để món chè Thái thập cẩm nhiều màu bắt mắt. Đợi thạch nguội hẳn thì bạn cho vào trong tủ lạnh để trong vòng khoảng 2 tiếng đồng hồ. Sau đó, bạn lấy thạch ra ngoài và dùng dao thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Tiếp theo, bạn bóc bỏ hạt mít, thái thành sợi nhỏ, bóc vỏ nhãn, bỏ hạt. Sau đó, bạn gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn. Bạn làm tương tự như vậy với chuối chín.

Bạn bỏ hạt mít, thái thành từng sợi dài (Ảnh: Internet)

Bước 4: Tiếp đó, bóc bỏ hạt sầu riêng, bạn chia phần thịt sầu riêng thành 2 phần. Bạn cho một phần vào máy để xay nhuyễn cùng sữa tươi và một ít sữa đặc (số lượng sữa phụ thuộc vào sở thích ăn ngọt của bạn). Phần còn lại bạn để nguyên, cho lên bát chè vào bước cuối cùng để hoàn thiện chè Thái thập cẩm.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cho toàn bộ thạch rau câu, trái cây đã chuẩn bị trên vào bát. Sau đó, bạn cho thêm phần sữa sầu riêng vừa xay xong lên trên và trộn đều. Bạn cho phần sầu riêng còn lại lên trên cùng ít đá bào là đã có thể thưởng thức món chè Thái thập cẩm mát lạnh.

Bày chè Thái thập cẩm ra bát thưởng thức cùng một ít đáo bào (Ảnh: Internet)

Tùy vào sở thích mỗi người mà bạn có thể gia tăng độ béo bằng cách thêm nước cốt dừa. Tuy nhiên, bạn cần cho với lượng vừa đủ để đảm bảo không làm mất đi mùi vị đặc trưng của sầu riêng. Nếu bạn còn gặp khó khăn trong lúc thực hiện món chè Thái thập cẩm này thì có thể đăng ký ngay lớp chuyên đề các món chè của Daynauan.info.vn để được đầu bếp chuyên nghiệp hướng dẫn cụ thể.

Chúc bạn chế biến thành công!

Điểm: 5 (3 bình chọn(s))

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !