Chè Thái Xanh Sữa Dừa

Chè Thái sữa dừa là một trong số những món ăn tráng miệng của xứ sở Chùa Vàng được rất nhiều người Việt ưa chuộng. Nếu đã từng thưởng thức qua dù chỉ một lần bạn cũng sẽ khó quên được vị ngọt tự nhiên của các loại trái cây, vị béo của nước cốt dừa cùng hương thơm lừng của sầu riêng. Các bạn cùng thực món chè này để cả nhà cùng giải nhiệt vào ngày hè nắng nóng.

Tùy theo sở thích cá nhân mà bạn có thể điều chỉnh các nguyên liệu chế biến chè thích hợp theo sở thích cá nhân của mình. Tuy nhiên, thông thường chè Thái sữa dừa có sợi bột năng, sữa dừa, các loại rau câu. Cách nấu chè Thái ngon, dậy mùi thơm là cho thêm vài giọt vani vào nước sữa dừa. Để biết thêm nhiều mẹo nhỏ cũng như bí quyết để tạo nên món chè này thêm hoàn hảo, bạn có thể đăng ký lớp học chuyên đề các món chè củaDaynauan.info.vn bằng cách điền thông tin vào form cuối bài.

Chè Thái sữa dừa có hương vị thơm mát hấp dẫn người ăn (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU CHÈ THÁI XANH SỮA DỪA

  • 200g bột năng
  • 1 bó lá dứa
  • 1 hộp nước cốt dừa
  • 1 ống vani
  • 1 gói bột sương sáo
  • Đường cát trắng

CÁCH LÀM CHÈ THÁI XANH SỮA DỪA

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch lá dứa, cắt thành từng khúc ngắn, cho vào máy xay sinh tố cùng 1 chén nước để xay nhuyễn. Sau đó, bạn lọc lấy phần nước cốt lá dứa, cho vào bát nhỏ. Kế đó, bạn đổ nước cốt lá dứa vào 200g bột năng và nhào cho thật mịn, mềm.

Cho nước cốt lá dứa vào nhào bột cho đến khi bột mịn (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sau đó, bạn dùng dụng cụ để cán bột thành miếng mỏng có độ dày khoảng 0.4cm. Rồi bạn dùng dao cắt bột thành từng sợi dài tạo thành những sợi bột năng có màu xanh trong chè Thái sữa dừa.

Dùng dao cắt miếng bột thành từng sợi mỏng (Ảnh: Internet)

Bước 3: Tiếp theo, bạn bắc một nồi nước lên bếp, đun đến khi sôi thì cho sợi bột vào luộc chín. Đến khi sợi bột trong màu hơn và nổi lên trên bề mặt của nồi nước thì bạn vớt ra, cho vào ngay một bát nước lạnh. Đây là bí quyết để bột trong, dai hơn và làm cho các sợi bột không dính vào nhau mà các đầu bếp chuyên nghiệp vẫn hay áp dụng.

Khi nước sôi, sợi bột trong, bạn nên vớt nhanh ra ngoài (Ảnh: Internet)

Bước 4: Sau đó, bạn cho 400ml nước vào bát cùng bột sương sáo và 50g đường trắng, dùng thìa khuấy đều, để yên trong vòng khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, bạn cho bát hỗn hợp bột này vào nồi có 400ml nước lọc và bắc lên bếp đun sôi, để bột sánh mịn.

Chú ý trong thời gian đun, bạn nên khuấy đều (Ảnh: Internet)

Bước 5: Kế đó, bạn đổ hỗn hợp trên vào khuôn đợi khi nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh trong vòng khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ. Sau đó, bạn lấy ra ngoài, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn là đã hoàn thành công đoạn làm sương sáo của chè Thái sữa dừa ngon.

Dùng dao cắt sương sáo thành từng miếng nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)

Bước 6: Sau đó, bạn cho khoảng 250ml nước cốt dừa, ½ chén nước ấm vào nồi, bắc lên bếp vào đun sôi. Khi nước sôi, bạn điều chỉnh lửa nhỏ và cho thêm 1 thìa canh bột năng để tạo nên độ sánh của nước sữa dừa. Sau cùng, bạn cho thêm 1 vài giọt vani vào nồi để tạo hương thơm, khuấy đều, tắt bếp và đợi nguội hẳn.

Nấu nước sữa dừa cho đến khi sánh lại thì tắt bếp (Ảnh: Internet)

Bước 7: Bây giờ, bạn chỉ cần cho sợi bột năng, sương sáo, đá bào cùng nước sữa dừa vào bát hoặc ly là đã có thể thưởng thức chè Thái sữa dừa thanh mát, hấp dẫn.

 

Chè Thái sữa dừa có màu sắc bắt mắt (Ảnh: Internet)

Cách làm chè Thái sữa dừa đơn giản, đảm bảo ai cũng có thể thực hiện được trong thời gian ngắn. Chắc chắn, mọi người sẽ trầm trồ khen ngợi khi được thưởng thức bát chè vừa thơm ngon vừa mát lạnh sau giờ cơm trưa.

Chúc bạn chế biến thành công!

Điểm: 5 (4 bình chọn(s))

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !