Kinh Nghiệm Chọn Trường Dạy Nấu Ăn Uy Tín, Chất Lượng

29/08/2017

Nắm bắt nhu cầu học nghề nấu ăn ngày càng cao của đông đảo bạn trẻ, nhiều trung tâm dạy nấu ăn nhanh chóng mở ra các khóa đào tạo học viên vững nghề trong thời gian ngắn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn trường dạy nấu ăn uy tín, chất lượng đem lại hiệu quả cao sau khi hoàn thành chương trình.

Đời sống ngày càng được nâng cao, bên cạnh những nhu cầu ăn no, mặc ấm, giải trí thì nhu cầu thưởng thức ẩm thực mỗi ngày đều có sự đòi hỏi cao hơn về chất lượng món ăn, hương vị, cách trang trí và vấn đề an toàn cho sức khỏe. Chính vì vậy mà chuỗi nhà hàng, quán ăn, dịch vụ ăn uống ngày càng phát triển nhanh chóng. Điều này đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân lực nghề Bếp lành nghề mỗi ngày một cao hơn để đáp ứng tuyển dụng tại nhà hàng, khách sạn và các doanh nghiệp.

 Tham gia khóa nấu ăn chuyên nghiệp giúp bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng nghề

(Ảnh: Internet)

Nhiều bạn trẻ nhanh chóng nắm bắt cơ hội đã tham gia các khóa đào tạo nấu ăn chuyên nghiệp, tuy nhiên việc chính không phải là xác định trường dạy nấu ăn ở đâu uy tín, mà là học ở đâu để đảm bảo tay nghề sau khi hoàn ra trường. Bạn có thể tham khảo một số tiêu chí chọn trường dưới đây.

Chương trình đào tạo bài bản, cập nhật xu hướng thị trường

Chương trình đào tạo là một trong những tiêu chí quan trọng bạn cần quan tâm nhất để có kết quả tốt sau khi ra trường. Các khóa đào tạo được xây dựng bài bản, có lộ trình rõ ràng và nghiên cứu chuyên sâu, cập nhật nhanh theo xu hướng thị trường sẽ góp phần giúp bạn có được nền tảng vững chắc.

Theo đó, nội dung đào tạo cần đảm bảo kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về cách sử dụng nguyên vật liệu, dụng cụ, thực phẩm, quy trình sơ chế và bảo quản thực phẩm, các phương pháp chiên, xào, nấu… để áp dụng vào thực tiễn khi chế biến các món ăn. Vì vậy, bạn nên chọn khóa nấu ăn ngon áp dụng phương pháp thực hành tại lớp, đây sẽ là cơ hội để bạn trẻ nhanh chóng tiếp thu kiến thức, kỹ năng, bí quyết nghề, quy trình vận hành, quản lý khu vực bếp, kỹ năng lên thực đơn, tính giá thành, lợi nhuận…

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng thực hành hiện đại, đầy đủ
(Ảnh: Internet)

Ngoài tiêu chí về chương trình đào tạo, bạn cũng cần quan tâm đến cơ sở vật chất và trang thiết bị hỗ trợ trong suốt quá trình theo học. Xét các tiêu chí trang thiết bị phòng học có đầy đủ và đảm bảo giờ thực hành hay không? Có đảm bảo được những tiêu chuẩn về thiết kế, sắp xếp và bố trí phòng thực hành hợp lý?

Hiện nay, nhiều trung tâm dạy nấu ăn uy tín đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn khách sạn, nhà hàng cao cấp để tạo điều kiện cho bạn trẻ nhanh chóng thích nghi, bắp kịp và làm quen với môi trường làm việc thực tế bên ngoài.

Đội ngũ Giảng viên giàu kinh nghiệm

Giảng viên là người trực tiếp đứng lớp và mang đến kiến thức, kỹ năng, bí quyết nghề giúp bạn có bước đệm vững chắc trên con đường sự nghiệp. Chính vì vậy bạn nên chú trọng lựa chọn trung tâm có nhiều Giảng viên giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn sâu rộng, kỹ năng nghề và nghiệp vụ chuẩn xác. Giảng viên còn phải có lòng yêu nghề và nhiệt huyết cao để dễ dàng truyền cảm hứng, khơi dậy miềm đam mê cho những người mới vào nghề.

Giảng viên là người truyền cho bạn nguồn cảm hứng, kiến thức và bí quyết nghề
(Ảnh: Internet)

Chi phí phù hợp

Để quá trình theo đuổi đam mê được diễn ra thuận lợi nhất, bạn nên cân nhắc về vấn đề học phí, đa phần các khóa dạy nấu ăn chuyên nghiệp hiện nay dao động trong khoảng 8 – 12 triệu đồng/khóa. Đây là mức phí trung bình phù hợp với nhiều đối tượng học viên. Tuy nhiên, bạn nên chú ý một số điểm như: khoản chi phí này đã bao gồm trọn bộ nguyên vật liệu thực hành, công cụ dụng cụ cần thiết, đồng phục, chi phí thi, thủ tục cấp bằng… Khi đã nắm chính xác thông tin về các khoản phí bạn sẽ dễ dàng dự trù cho mình khoản chi phí phù hợp.

Bằng cấp có giá trị, có thể phát triển lên bằng cấp cao hơn

Bằng cấp mà bạn nhận được sau khi hoàn thành chương trình học sẽ là lợi thế lớn để tự tin xin việc hay muốn thăng tiến với nghề. Đa phần các đơn vị dạy nghề thông trường hay cấp bậc trung cấp thường cấp bằng do Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, tuy nhiên các trường, trung tâm dạy nấu ăn uy tín sẽ được cấp bằng do Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp. Bằng cấp này có giá trị toàn quốc và có thể phát triển lên các bậc cao hơn.

Hỗ trợ giới thiệu thực tập và việc làm

Một số trường đào tạo nghề Bếp chuyên nghiệp còn gắn kết với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng uy tín để hỗ trợ việc làm cho học viên sau khi ra trường. Sự liên kết này cũng mở ra cho bạn trẻ nhiều cơ hội hơn, bởi quá trình đào tạo được dựa trên thực tiễn và yêu cầu của các doanh nghiệp. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin theo đuổi và phát triển tay nghề vững chắc.

Trên đây là chia sẻ những thông tin về kinh nghiệm chọn trường dạy nấu ăn uy tín, chất lượng, hi vọng bạn sẽ tìm được cho mình trung tâm đào tạo phù hợp nhất. Nếu có đam mê học nấu ăn hoặc muốn tìm trường dạy nấu ăn chuyên nghiệp bạn hãy để lại thông tin để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ® chúc bạn thành công!

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Tác giả: Husky Lê

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 0286294 8405

Chat