Tiêu Chí Chọn Trường Dạy Nấu Ăn Uy Tín Chất Lượng

29/08/2017

Nấu ăn ngon không hề đơn giản như bạn nghĩ, đó là cả quá trình học hỏi kinh nghiệm, bí quyết, kỹ năng, chuyên môn. Vậy nên dựa vào tiêu chí chọn trường dạy nấu ăn nào để có thể có lựa chọn tốt nhất?

Nên lựa chọn trường dạy nấu ăn nào, trung tâm dạy nấu ăn nào là trăn trở của rất nhiều người muốn theo nghề bếp. Thực tế, một địa chỉ uy tín, chất lượng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để có thể tạo ra món ăn ngon và trở thành một đầu bếp tài năng. Dù bạn học nấu ăn để nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình, học nấu ăn để làm giàu từ kinh doanh, hay học nấu ăn để có được công việc ổn định, thỏa niềm đam mê ẩm thực và thành công thì chọn trường là yếu tố rất quan trọng. Lựa chọn địa chỉ uy tín để có thể tường tận mọi kiến thức chuyên môn và nắm vững tay nghề đang là nỗi băn khoăn của nhiều người. Dưới đây sẽ là một số tiêu chí giúp bạn chọn được cho mình địa chỉ học nấu ăn, trường dạy nấu ăn uy tín, chất lượng. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ® tìm hiểu nhé

Nên chọn một nơi đào tạo nấu ăn chuyên nghiệp để vững tay nghề (Ảnh: internet)

Nhiều kinh nghiệm học nấu ăn từ những người đi trước cho thấy chọn trường là rất quan trọng. Để chọn một môi trường tốt, bạn cần căn cứ vào một số yếu tố như sau:

Chương trình đào tạo chuyên nghiệp

Đây là tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm. Học như thế nào? Có được những kiến thức gì? Là câu hỏi bạn cần đặt ra khi lựa chọn chương trình học cho mình tại các trung tâm hay trường nấu ăn.

Chương trình học lý thú, không gây nhàm chán, lý thuyết xen kẽ thực hành, chú trọng nâng cao các kiến thức nghề giúp bạn đủ tự tin nấu được các món ăn ngon. Trong chương trình có đa dạng các khóa học như khóa ngắn hạn và khóa dài hạn. Ngoài ra, để có nhiều cảm hứng sáng tạo ra các món ăn ngon, độc đáo chương trình đào tạo phải cung cấp các kiến nền tảng vững chắc của nghề bếp cho học viên. Trong suốt quá trình học bạn cần được cung cấp kỹ năng, công thức chuẩn, bí quyết chế biến các món ăn đặc trưng Việt, Á, Âu, Hoa,…

Đối với các bạn học nấu ăn để tìm kiếm cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn trong các nhà hàng, khách sạn cần chú trọng xem học nấu ăn mất bao lâu? Chương trình đào tạo có các kiến thức về tổ chức, quản lý bếp chuyên nghiệp (quản lý chi phí, tính food code, nhân sự, trang thiết bị,…) hay không?

Phòng thực hành hiện đại

Nghề bếp luôn chú trọng thực hành và đòi hỏi người học phải nắm rõ các kỹ năng thực tiễn. Do đó, khi lựa chọn trường dạy nấu ăn cho định hướng nghề nghiệp của mình bạn cần tham quan các phòng học thực hành tại đó. Phòng thực hành đủ tiêu chuẩn là phải đầy đủ các thiết bị máy móc, dụng cụ phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của từng học viên. Bên cạnh đó, hệ thống phòng chống cháy nổ cũng cần phải có để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình học.

Đặc biệt, với những cơ sở đào tạo có hệ thống bếp theo đúng tiêu chuẩn châu Âu, giống với mô hình của các nhà hàng khách sạn là môi trường học tập lý tưởng để bạn không bị bỡ ngỡ khi hoàn nhập vào công việc sau khi tốt nghiệp.


Không gian và cơ sở vật chất tốt giúp bạn phát huy khả năng của mình tối đa (Ảnh: internet)

Giảng viên giỏi, tận tâm với nghề

Giảng viên cũng sẽ quyết định một phần chất lượng học tập của bạn. Thầy cô đang công tác trong nghề bếp tại các nhà hàng, khách sạn lớn sẽ truyền đạt cho bạn những bí quyết, kĩ năng nghề sát với nhu cầu tuyển dụng. Kinh nghiệm của giảng viên cũng sẽ mang đến những bài học hay, mới mẻ cho những bạn đang chập chững bước vào nghề. Các trường dạy nấu ăn uy tín sẽ luôn mời được các giảng viên chất lượng, tận tâm giúp học viên vững tay nghề hơn sau khi tốt nghiệp.

Thạc sĩ Ẩm thực và Dinh dưỡng, Đầu bếp, Giám khảo Phan Tôn Tịnh Hải từng nói: “Không ai giỏi ngay lần đầu, không trải qua thất bại thì chẳng biết mùi vị thành công, ngọt ngào ra sao”. Đúng như vậy, học nấu ăn là cách để tính lũy kiến thức, kỹ năng cho nghề bếp một cách bài bản và chuyên nghiệp trải qua những gian nan ban đầu thì mới có thể có nền tảng vững chắc. Với 3 tiêu chí cơ bản trên sẽ là gợi ý để bạn tìm được cho mình một trường đào tạo nấu ăn uy tín chất lượng làm tiền đề cho mình bước đi trên con đường thành công trong tương lai.

Điểm: 5 (2 bình chọn)

Tác giả: Husky Lê

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 0286294 8405

Chat