Lương Đầu Bếp Ở Đà Nẵng Có Cao So Với TP.HCM Không?

Lương đầu bếp ở Đà Nẵng có cao so với TPHCM không? Đây là câu hỏi được rất nhiều đầu bếp cũng như các bạn trẻ đang học nấu ăn chuyên nghiệp có mong muốn định hướng làm việc tại đây quan tâm.

Hiện nay, nghề bếp đang được xếp trong “top” những nghề “hot” và đang trở thành xu hướng nghề nghiệp được nhiều bạn trẻ đam mê ẩm thực lựa chọn. Sức hút nghề bếp tạo ra không chỉ do các cơ hội việc làm ngày càng rộng mở mà còn đến từ mức lương của đầu bếp ngày cũng một tăng cao. Mặc dù nghề bếp vất vả nhưng việc lựa chọn sự nghiệp “chơi với dao, đùa với lửa” này vẫn mang lại thành công và nhiều vinh quang cho những ai thực sự có niềm đam mê và nỗ lực.

Mức lương đầu bếp ở Đà Nẵng so với TPHCM được nhiều đầu bếp và học viên nghề bếp quan tâm

Với các đầu bếp, những địa điểm, khu vực có nhiều tiềm năng phát triển kinh doanh ẩm thực hay những ngành dịch vụ có liên quan như: du lịch, nhà hàng – khách sạn… như Đà Nẵng, TP HCM… luôn là “vùng đất hứa” để tìm việc làm. Đồng thời, tại những khu vực như vậy, rất nhiều đơn vị cần tuyển đầu bếp nhà hàng để đáp ứng kịp thời việc phục vụ nhu cầu ăn uống của thực khách.

Lương đầu bếp bao nhiêu hiện nay?

Hiện nay, theo một số thống kê và khảo sát thực tế, một học viên nghề bếp đang trong thời gian học và đi làm thêm phụ bếp cũng có thể kiếm được 3 – 5 triệu/ tháng. Với đầu bếp thành thạo tay nghề, sau khi ra trường có thể tìm được việc làm phù hợp ngay với mức lương trung bình dao động từ 8 – 10 triệu/tháng.

Sau khoảng 2 – 3 năm làm việc, lành nghề hơn, mức lương đầu bếp có thể dao động từ 10 – 20 triệu/ tháng. Nếu là đầu bếp, Bếp trưởng giỏi tay nghề, lương càng cao, có khi lên tới 1.000 – 5.000 USD/ tháng và còn nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn khác, cơ hội thăng tiến trong nghề cũng cao hơn.

Mức lương đầu bếp hiện nay khá cao so với mặt bằng chung trên cả nước

Theo một thống kê cho biết, mức lương của một Bếp trưởng Điều hành có kinh nghiệm trên 10 năm dao động từ 5.000 – 7.000 USD/tháng, Bếp trưởng có 8 – 10 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương khoảng: 1000 – 3000 USD/tháng, Quản lý bếp có 10 năm kinh nghiệm lương có thể lên tới 3.000 – 7.000 USD/tháng.

Lương đầu bếp ở Đà Nẵng so với TPHCM

Tại Đà Nẵng hay TPHCM là những trung tâm phát triển kinh tế, du lịch lớn nhất cả nước nên lương đầu bếp tại những khu vực này đều thuộc “top” cao so với nhiều ngành nghề khác. Không chỉ vậy, tại những nơi này, bạn còn có nhiều cơ hội để mở quán ăn, nhà hàng, tự kinh doanh ẩm thực để đem lại thu nhập cao hơn thế nữa. Vì vậy, so với khu vực TPHCM, lương của một đầu bếp chuyên nghiệp ở Đà Nẵng không hề thua kém và cơ hội để phát triển sự nghiệp cũng rộng mở.

Lương đầu bếp ở Đà Nẵng không hề thua kém so với ở TPHCM. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, hiện nay, Đà Nẵng được bình chọn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của Châu Á. Du lịch Đà Nẵng đang có sự phát triển vượt bậc, bứt phá về số lượng khách du lịch trong và ngoài nước cùng với sự đa dạng về các loại hình dịch vụ, sản phẩm du lịch đi kèm. Điều này cũng kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự nghề bếp tăng mạnh và luôn nằm ở “top” các nghề không bao giờ lo thất nghiệp, thậm chí là được nhiều người quan tâm, tìm kiếm nhất ở Đà Nẵng.

Với những thông tin về mức lương đầu bếp trên đây, hy vọng đã giúp bạn có thêm tham khảo hữu ích để từ đó tự tin đưa ra quyết định lựa chọn nghề bếp và địa điểm học tập, lập nghiệp phù hợp. Mọi thông tin chi tiết về các khóa học nấu ăn ở Đà Nẵng các bạn vui lòng hoàn thành Form đăng ký bên dưới.

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Tác giả: Husky Lê

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hổ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !