Bò Né Bông Thiên Lý

Bò né hoa thiên lý nấu thật khéo để miếng thịt dai vừa đủ và mềm thật mềm, bông thiên lý chỉ vừa chín tới nên vẫn giữ được độ giòn và thật ngọt là bí quyết nấu ăn ngon mà có thể bạn vẫn chưa biết. Vậy, sao không cùng Daynauan.info.vn thử một công thức làm món bò né bông thiên lý rất đơn giản mà lại ngon hết biết tại nhà?

Món bò né hoa thiên lý dân dã mà ngon “hút hồn” (Ảnh: Internet)

Thịt bò có vị ngọt, thiên lý cũng có vị ngọt nhưng thanh hơn. Đây là món ăn thường được đưa vào thực đơn của nhiều quán ăn, nhà hàng. So với việc đi ăn nhà hàng, tất nhiên khâu chuẩn bị, phục vụ sẽ cầu kỳ hơn, chế biến cũng có những bí quyết riêng dẫn đến giá thành cao hơn so với việc nấu nướng tại nhà. Thế nhưng với món ăn này, bạn cũng hoàn toàn có thể tự nấu tại nhà theo công thức đơn giản mà vẫn ngon đặc biệt. Cùng với chia sẻ hướng dẫn làm bò né chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách chọn thịt bò cũng như một số mẹo nấu ăn ngon.

NGUYÊN LIỆU BÒ NÉ BÔNG THIÊN LÝ

  • 200gram bò phi lê
  • 100gram bông thiên lý xanh
  • 1 trái ớt sừng
  • 2 muỗng canh mè trắng rang
  • 2 muỗng cà phê hành tím băm
  • 2 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng canh nước tỏi
  • 20gram bơ lạt
  • Dầu ăn
  • Gia vị: muối, đường, nước tương
  • Xốt mayonnaise.

CÁCH LÀM BÒ NÉ BÔNG THIÊN LÝ

Hoa thiên lý nhiều nhất là từ tháng 1-6 và cũng ngon nhất là xào với thịt bò
(Ảnh: Internet)

Sơ chế

Tất cả các nguyên liệu trước hết bạn đều rửa sạch và để ráo nước.

Ớt sừng bỏ hạt và cắt xéo

Bò phi lê xắt thành miếng mỏng. Lưu ý bạn thái theo thớ ngang và chọn miếng thịt phi lê có màu hồng nhạt và thớ thịt mịn màng vì đó là miếng thịt bò tươi, ngon.

Thịt bò sau khi thái xong bạn ướp theo công thức đơn giản tại nhà như sau: Thịt bò + 1 muỗng canh nước tỏi + 2 muỗng cà phê hành tím băm + 2 muỗng cà phê tỏi băm + 1,5 muỗng canh xốt mayonnaise + 1 muỗng canh nước tỏi + ½ muỗng canh đường + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng canh nước tương + 2 muỗng canh mè trắng rang. Bạn uớp trong khoảng 20 phút.

Mẹo: Mục đích của việc ướp thịt bò cùng với xốt mayonnaise là để thịt mềm hơn, có độ bóng khi xào cũng như giúp thịt không bị khô. Đây là một mẹo hay mà các đầu bếp thường áp dụng.

Chế biến món ăn

Bắc chảo gang lên bếp (hoặc bạn cũng có thể thay bằng chảo bình thường cũng được nếu chưa có chảo gang), bật bếp và chờ cho chảo gang thật nóng.

Khi chảo đã nóng, bạn cho bơ + một chút hành băm + một chút tỏi băm, phi cho thơm. Sau đó, bạn trút thịt bò ướp vào xào nhanh trong khoảng 3-4 phút rồi từ từ cho tiếp hoa thiên lý vào, xào khoảng 2-3 phút nữa thì cho ớt sừng vào, đảo nhẹ thêm một chút nữa là có thể tắt bếp.

Xào thịt bò trước rồi mới cho bông thiên lý vào cùng (Ảnh: Internet)

Khi thưởng thức, bạn dùng luôn trên chảo gang để thịt bò và hoa thiên lý còn giữ nguyên được độ nóng hổi của nó bạn nhé. Ngoài ra, nếu bạn không thích mùi tỏi hay hành tím quá nồng nặc thì bạn có thể giảm bớt lượng ướp trong thịt bò hoặc xào bò với hành tây cũng được.

Lưu ý: Đối với chảo gang, bạn phải giữ cho chảo thật nóng rồi mới trút thịt bò vào vì như thế sẽ giúp thịt bò không bị ra nước nhiều và thiên lý thì vẫn xanh và giòn.

Cách làm bò né hoa thiên lý như vậy là đã hoàn thành. Chúc bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon với món ăn lạ miệng, bổ dưỡng, thanh mát và cũng dễ thực hiện này nhé!

Điểm: 5 (3 bình chọn(s))

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !