Bò Né Miền Nam Với Pate Thập Cẩm

Bò né miền Nam với pate thập cẩm chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Thay vì ra hàng quán thưởng thức món ăn hấp dẫn này, bạn hoàn toàn có thể tự học làm bò né mà Daynauan.info.vn chia sẻ dưới đây!

Bò né trứng ốp la, pate (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU BÒ NÉ MIỀN NAM VỚI PATE THẬP CẨM

  •  200 gram thịt bò phi lê thăn nội
  • 1 cây xúc xích Đức (hoặc xúc xích thường cũng được)
  • 1 quả trứng ốp la
  • 100 gram pate gan heo
  • Hành tím, tỏi
  • Các gia vị thường sử dụng trong bếp: đường, muối, hạt nêm, tiêu xay
  • Xà lách, cà chua, dưa leo và bắp cải tím

CÁCH LÀM BÒ NÉ MIỀN NAM VỚI PATE THẬP CẨM

Sơ chế thịt bò

– Rửa sạch và khử mùi bằng gừng (gừng đem nướng lên, cạo lớp vỏ cháy đi và giã nhuyễn, sau đó chà xát lên miếng thịt bò trong vòng 2-3 phút, xả lại với nước sạch)

– Cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt bò với 2 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh dầu mè + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay + 2 muỗng cà phê tỏi băm trong khoảng 15-20 phút.

– Khứa nhẹ xúc xích làm 3-4 đường rồi chiên chín

Chế biến

– Bắc chảo nóng lên, cho vào một ít dầu ăn và 1 miếng bơ lạt. Khi bơ chảy ra hết, trút thịt bò vào xào tái

– Dồn thịt bò nằm ở nửa của chảo. Khi thịt bò đã tái, bạn đập 1 trái trứng gà vào nửa chảo còn lại.

– Dùng muỗng lật mặt cho trứng chín lòng đào cả 2 mặt, đồng thời xào thịt bò cho chín hẳn.

– Khi trứng và thịt bò gần được, xúc pate vào, rắc thêm chút tiêu xay và rưới nước xốt tương cà lên.

Bò né miền Nam với pate thập cẩm thơm ngon và bổ dưỡng (Ảnh: Nguồn Internet)

Thưởng thức

– Chuẩn bị thêm một ít xà lách, dưa leo, cà chua và bắp cải tím trộn cùng giấm để ăn kèm

– Nên ăn lúc còn nóng thì bò né mới ngon.

– Đối với món bò né miền Nam pate thập cẩm, bạn phải sử dụng chảo gang để nấu mới có thể ra hương vị đúng chuẩn. Đặc biệt, thịt bò né phải mềm và thấm vị chính là yếu tố quan trọng nhất nên khi mua thịt bò, bạn nên lựa loại tươi ngon nhất vì đây là nguyên liệu tạo nên giá trị và sức hấp dẫn của món bò né miền Nam đúng điệu.

Lưu ý khi ăn thịt bò từ chuyên gia

Thạc sĩ, bác sĩ Dzoãn Thị Tường Vi (nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198) chia sẻ những sai lầm cần tránh khi sử dụng thịt bò. Đặc biệt là món bò né miền Nam pate thập cẩm.

Bác sĩ Tường Vi khuyến cáo không nên ăn thịt bò vào buổi tối. Nhiều người cho rằng thịt bò không gây béo nên thường ăn vào bữa tối để kiểm soát cân nặng. Đây chính là sai lầm bởi lượng sắt dồi dào có trong thịt bò sẽ đi vào cơ thể và ép gan hoạt động nhiều. Trong khi, gan lúc này đang cần được nghỉ ngơi.

Chuyên gia khuyên nên ăn thịt bò tuân theo chế độ rõ ràng (Ảnh: Nguồn Internet)

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh – Cán bộ Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm tại Đại học Bách khoa Hà Nội cũng cho rằng thịt bò rất nhiều dinh dưỡng và đạm. Tuy nhiên, loại thịt này được xếp vào nhóm thịt đỏ và không nên ăn nhiều.

Do đó, nếu như ăn món bò né miền Nam với pate thập cẩm, bạn nên cân nhắc về chế độ thịt bò rõ ràng để mang lại giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

Điểm: 5 (6 bình chọn(s))

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !