Nước Chấm Bò Né

Mặc dù bò né có nhiều kiểu biến tấu đa dạng, thế nhưng nước chấm bò né vẫn là yếu tố quan trọng nhất quyết định sức hấp dẫn của món ăn này. Hãy cùng Daynauan.info.vn khám phá cách làm nước chấm bò né vô cùng đơn giản giúp món ngon lại càng thêm ngon, đậm đà khó cưỡng và cùng gia đình thưởng thức nhé.

Nước sốt cà chua rất dễ làm và cũng giúp món bò né bớt ngấy hơn (Ảnh: Internet)

Bò né là một sự biến tấu beefsteak kiểu Mỹ, tuy nhiên món ăn này cũng sẽ ngon hơn khi dùng kèm nước chấm, giống với hầu hết các món Việt Nam. Nước chấm bò né rất quan trọng, được xem như cái hồn của món ăn nên cần được chú trọng trong chế biến. Đặc biệt trong những ngày mùa đông lạnh giá, một đĩa bò né thơm ngon nóng hổi sẽ tuyệt hơn nhiều. Nếu bạn đang cần tìm cách làm nước chấm bò né ngon chính hiệu, hợp khẩu vị, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

NGUYÊN LIỆU NƯỚC CHẤM BÒ NÉ

  • Cà chua: 2 trái cho 1 phần ăn
  • Hành tây: 1/3 củ
  • Tỏi: 1 tép
  • Tiêu

CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM BÒ NÉ

Cách thực hiện

Bước 1: Cà chua, hành tây bạn thái thành hạt lựu, tỏi băm nhuyễn. Lưu ý khi mua cà chua, bạn nên chọn loại chín mọng, không dập nát, màu đỏ tươi.

Bước 2: Bạn trút hỗn hợp hành tây, cà chua và tỏi vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.

Bước 3: Cho hỗn hợp cà chua mịn đã xay vào nồi và nấu với lửa nhỏ cho nóng, nêm thêm một chút muối và một chút tiêu xay rồi khuấy đều. Chờ cho hỗn hợp này nguội bớt là bạn có thể chan trực tiếp lên món bò né và thưởng thức.

Nước sốt cà chua cho món bò né không chỉ kích thích vị giác, làm món ăn ngon hơn mà còn tạo màu sắc hấp dẫn, thu hút nhiều thực khách.

Cách làm nước chấm mắm nêm

Bên cạnh nước sốt cà chua thì mắm nêm cũng là một loại nước chấm bò né ngon ngất ngây. Cách làm nước sốt bò né này khá thông dụng, phù hợp với Ẩm thực truyền thống của người Việt Nam.

Cách làm nước chấm bò né tuyệt ngon với mắm nêm (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mắm nêm
  • Tỏi
  • Ớt
  • Đường
  • Bột ngọt

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch tỏi, ớt rồi giã nhuyễn chung 2 loại nguyên liệu này.

Bước 2: Cho ít đường, bột ngọt và mắm nêm vào cùng tỏi, ớt. Nếu bạn không thích phần nước chấm bò né quá nặng mùi mắm nêm, bạn hoàn toàn có thể cho thêm ít nước sôi để nguội và một ít chanh vào, khuấy đều là được.

Ngoài nước chấm bò né bằng sốt cà chua hoặc mắm nêm, bạn cũng có thể sáng tạo thêm các loại nước chấm khác theo đúng sở thích của mình. Sốt nấm, sốt rượu vang, sốt tiêu đen, sốt phô mai, sốt tiêu xanh,… được nhiều Đầu bếp thường xuyên sử dụng trong món beefsteak cũng có thể tận dụng để dùng kèm với món bò né này.

Cách làm nước chấm bò né mà Daynauan.info.vn vừa chia sẻ sẽ là bí quyết tuyệt vời cho món bò né ngon chính hiệu của bạn. Cách làm bò né ngon đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, phù hợp trong mọi hoàn cảnh, không chỉ Đầu bếp chuyên nghiệp mới có thể chế biến nước chấm ngon khó cưỡng mà bạn hoàn toàn có thể tự tay trổ tài ngay tại nhà và dành tặng những người thân yêu của mình.

Điểm: 5 (6 bình chọn(s))

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !