Cách Ướp Bò Né

Món bò né muốn ngon ấn tượng khó quên cần phải biết cách ướp bò né thật ngon. Đối với riêng từng cách nấu sẽ có cách ướp riêng, mỗi gia vị đặc trưng khi ướp cũng sẽ cho những gia vị đặc trưng khác nhau. Trong bài viết này, Daynauan.info.vn sẽ giới thiệu bạn cách ướp bò né ngon với những gia vị đơn giản nhưng vẫn đậm đà.

Bò né ăn kèm với trứng ốp la, xíu mại và pa-tê (Ảnh: Internet)

Đa số các món thịt trước khi chế biến đều phải ướp trước. Cách ướp thịt bò né không chỉ để thấm gia vị mà còn có tác dụng là hạn chế mùi tanh hôi của thịt sống cũng như làm mềm, làm ướt thịt để khi chế biến không bị quá cứng, quá khô. Có rất nhiều quán ăn sử dụng nguyên liệu như nhau, phương pháp nấu không quá quá nhiều nhưng có nơi ngon, có nơi chưa ngon. Nhờ vào cả bí quyết ướp thịt bò chuẩn tại đây, học ngay bên dưới.

Nguyên liệu cách ướp bò né

  • Thịt bò: 500gr
  • Hành tây: ½ củ
  • Hành lá, cà chua, hành tím, tỏi
  • Nước tương
  • Sốt maiyonnaise
  • Dầu mè

Cách làm cách ướp bò né

Cách chọn thịt bò ngon

Thịt bò tươi hay không chúng ta có thể quan sát được bằng mắt và cảm nhận thông qua khướu giác. Thịt bò ngon trước hết phải có màu đỏ tươi, thớ thịt mềm mịn và nhỏ, có mùi đặc trưng của bò và mỡ sẽ có màu vàng rất nhạt. Ấn vào tảng thịt thấy đàn hồi tốt. Đối với thịt bò già thì mỡ sẽ có màu vàng đậm và thớ thịt to. Còn thịt trâu thì lại có màu đỏ sậm và mùi tanh, hôi gây khó chịu.

Cách ướp thịt bò né mềm, không bị khô

Thịt bò né trước khi chế biến bạn cần phải rửa sạch, cắt theo thớ ngang, mỏng vì bò né mà ăn thịt bò miếng quá dày sẽ không ngon.

Thịt bò tươi, mềm khi nấu sẽ ngon và an toàn (Ảnh: Internet)

Bắt đầu vào cách ướp thịt bò né ngon bằng cách sử dụng giấy thấm khô nước trong thịt. Tiếp đến, bạn ướp thịt bò với các gia vị như sau: 2 muỗng canh dầu mè + 1 muỗng canh tỏi băm + 1 muỗng canh hành tím băm + 2 muỗng canh nước tương + 2 muỗng cà phê nước tỏi + 2 muỗng sốt mayonaise. Trộn đều và ướp trong khoảng 20-25 phút rồi đem đi chế biến.

Nhờ ướp thịt bò với sốt mayonnaise nên thịt bò không bị dai, rất mềm và khi chế biến không bị khô. Bên cạnh đó, thịt bò ướp với nước tương sẽ mềm và nhanh chín hơn. Không nên ướp với nước mắm hoặc muối, nó sẽ làm cho thịt bò cứng, thịt chuyển màu đen.

Ướp với maiyonnaise, hoặc nước cam để thịt bò mềm, không bị khô (Ảnh: Internet)

Cách ướp thịt bò né có thể tận dụng những nguyên liệu khá đơn giản như trên và ướp tại nhà, chế biến tại nhà. Việc ướp các loại thịt không chỉ giúp thịt sau khi nấu xong sẽ đậm đà hơn mà còn giúp thịt mềm hơn, từ đó cho chất lượng món ăn sẽ ngon hơn.

Chế biến bò né với chảo gang

Dùng chảo gang hoặc chảo nướng chuyên dụng để chiên thịt bò né. Tuy nhiên nếu nhà bạn không có thì có thể dùng chảo chống dính. Sử dụng chảo gang làm bò né, trước khi chế biến bạn nên làm nóng chảo. Bởi vì như vậy sẽ làm cho thịt bò không bị ra nước quá nhiều, nguyên liệu giữ mùi thơm.

Bắt đầu bước vào cách làm thịt bò né trên chảo gang. Cho chảo nên bếp, đun nóng rồi cho một ít bơ lạc vào thay cho dầu ăn, sau đó cho từng lát thịt bò vào. Để lửa to để thịt bò nhanh chín.

Làm bò né trên chảo gang thịt không bị ra nước, không bị khô (Ảnh: Internet)

Khi thấy thịt bò chín tái thì tắt bếp. Cho một chảo khác nên bếp rồi cho dầu ăn vào, đun nóng. Cho các miếng thịt bò vào chảo dầu rồi cho thêm chút hành tây đã thái lát. Cắt chút cà chua và thêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Nếu bạn thích ăn thêm trứng gà thì cho thêm vào 1 quả trứng gà ốp la, rắc một ít tiêu lên mặt trứng và tiếp tục để khoảng 3 đến 5 phút đến khi thấy trứng bắt đầu chín thì tắt bếp. Hoặc làm bò né hoa thiên lý, làm bò né xào khổ qua đổi hương vị cho món này cũng rất thích hợp đấy!

Học nấu bò né để mở quán ở đâu?

Tại lớp học chuyên đề bò né Việt Nam, bạn sẽ được tìm hiểu về cách ướp thịt bò né hoàn toàn khác biệt so với việc nấu tại nhà trước đây, sử dụng nhiều nguyên liệu hơn và chắc chắn cũng sẽ hấp dẫn hơn. Chỉ sau 1 buổi học, bạn sẽ tự tay nấu cho gia đình thưởng thức món bò né “đẳng cấp” hơn và hoàn toàn có thể mở quán.

Liên hệ nhanh với Daynauan.info.vn để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon cũng như những lớp học phù hợp với mục đích, nhu cầu của bản thân từ nấu ăn gia đình đến mở quán, học nấu ăn chuyên nghiệp.

Điểm: 4 (22 bình chọn(s))

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !