Hiện nay, cách nấu cà ri dê Ấn Độ được rất nhiều người tìm kiếm và áp dụng thực hiện ngay tại nhà. Món ăn có hương vị đậm đà, cuốn hút người ăn này thường được dùng kèm với cơm nóng hoặc bánh mì là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai muốn thay đổi thực đơn hằng ngày.
Cà ri dê là món ăn nổi tiếng và đặc trưng của văn hóa ẩm thực đất nước Ấn Độ. Với hương vị độc đáo, khác lạ, món ăn này nhanh chóng chiếm cảm tình của nhiều thực khách. Thưởng thức từng miếng thịt dê chín mềm thấm gia vị đậm đà là trải nghiệm thú vị đối với người ăn. Hiện nay, món ăn này đã xuất hiện ở nhiều nhà hàng, quán ăn ở nhiều nơi. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người muốn thực hiện món ăn này ngay tại nhà.
Cà ri dê là món ăn có hương vị đặc biệt khác lạ thích hợp làm đổi mới thực đơn của bạn (Ảnh: Internet)
NGUYÊN LIỆU
- 1.5kg thịt dê tươi
- 1kg đậu bắp non
- 1kg dừa nạo
- 500g cà tím
- 200g cà rốt Đà Lạt
- 200g bí ngòi
- 200g khoai lang
- 100g lá cà ri
- 100g lá quế
- 60g bột cà ri
- 1 hũ cà ri dầu
- Một số loại gia vị cần thiết khác: đường, muối, bột nêm, ớt sừng, ớt hiểm, gừng, tỏi, hành tím, củ sen…
CÁCH LÀM
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp có 1 muỗng canh dầu ăn lên bếp đun nóng. Khi dầu nóng, bạn cho lần lượt lá cà ri, củ sen (đã được cắt thành lát mỏng dày khoảng 5mm), ớt hiểm, ớt sừng vào chiên sơ qua. Sau đó, bạn vớt các nguyên liệu ra ngoài để cho ráo dầu.
Sau đó, bạn quét một lớp dầu ăn lên trên bề mặt thịt dê. Kế đó, bạn trộn hỗn hợp muối, bột nêm, hành tỏi (đã băm nhuyễn), ớt bột, lá cà ri và xoa đều lên bề mặt của thịt dê ướp trong vòng khoảng 45 phút. Đây là bí quyết bạn cần chú ý khi thực hiện cách nấu cà ri dê ngon tại nhà.
Ướp thịt dê trong vòng khoảng 45 phút để món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn
Tiếp theo, bạn cho dừa nạo vào trong bát lớn với 1.5 lít nước sôi. Bạn cho toàn bộ phần dừa này vào trong máy xay sinh tố để xay cho thật nhuyễn và rổ ra rây để lọc.
Tiến hành nấu cà ri
Tiếp đó, bạn cho cà rốt, đậu bắp, bí ngòi, khoai lang, cà tím vào trong nồi nước sôi luộc sơ qua, vớt ra để trong bát nước đá và vớt ra ngoài. Đây là bí quyết giúp cho phần rau củ quả của bạn trở nên giòn và giữ được màu sắc tươi ngon, đẹp mắt.
Khi nấu cà ri dê, bạn lưu ý nên trụng sơ rau củ quả qua với nước đá để giữ được độ giòn
Sau đó, bạn dùng hành tím, tỏi cho vào chảo có ít dầu phi thơm. Lần lượt bạn cho thêm lá cà ri, ớt vào cùng và đảo đều. Để tăng thêm hương vị món ăn, bạn nên rót thêm 200 ml nước sôi, bột cà ri, cà ri dầu, ½ nước cốt dừa vào chảo nấu cùng. Tiến hành nêm nếm muối, bột nêm, đường cho vừa ăn hơn.
Đến khi nước sôi, bạn cho thêm phần nước cốt dừa còn lại vào cùng và thêm một thìa dầu điều để tạo thêm màu sắc cho món ăn. Trong lúc đó, bạn sử dụng một chảo khác phi thơm hành tỏi và cho các loại rau luộc trên vào xào cho đến khi chín.
Bạn cho các loại rau đã luộc vào chảo xào sơ qua
Kế tiếp, bạn cho thịt dê vào chảo khác để áp chảo. Đảo đều để thịt dê chín đều cả 2 mặt. Tuy nhiên với cách nấu cà ri kiểu Ấn này, bạn không nên áp chảo quá lâu, thịt dê sẽ khô và dai.
Hoàn thành và trình bày món ăn
Lúc này, bạn xếp thịt dê vào đĩa sâu lòng rồi đến các loại rau củ đã xào lên và cuối cùng rưới phần nước xốt lên trên. Món ăn này thích hợp dùng kèm với cơm nóng hoặc bánh mì.
Cuối cùng, bạn bày món ăn và thưởng thức khi còn nóng
Với cách nấu cà ri dê Ấn Độ trên, bạn nghĩ món ăn này thực hiện có đơn giản không? Còn ngại ngần gì nữa mà bạn không lưu công thức này và thực hiện ngay vào bữa cơm chiều của gia đình mình. Nếu chưa đủ tự tin để vào bếp, bạn có thể tham gia lớp học nấu ăn của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ để được hướng dẫn cụ thể hơn.
Hãy điền thông tin vào form bên dưới để nhận được sự tư vấn chi tiết từ chúng tôi nhé.
Ý kiến của bạn