Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc

Nhiều người tìm hiểu cách nấu lẩu dê hầm thuốc Bắc để đưa món ăn này vào những dịp sum họp bạn bè, người thân cuối tuần. Chắc chắn, món lẩu dê với hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị hấp dẫn sẽ tạo nên điểm nhấn ấn tượng dành cho bữa tiệc.

Ít ai biết được rằng lẩu dê là món ăn chứa nhiều vitamin nhóm B, nhất là B12 nên có tác dụng trong việc bổ máu, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tăng thân nhiệt, hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Đặc biệt, món ăn này cũng sẽ không khiến bạn mất quá nhiều thời gian chuẩn bị và thực hiện. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu cách nấu lẩu dê đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo mang lại hương vị thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây.

lẩu dê hầm thuốc bắc

Cách nấu lẩu dê hầm thuốc Bắc không quá phức tạp (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU LẨU DÊ HẦM THUỐC BẮC

  • 1kg thịt và xương dê
  • 1 củ gừng
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi (đã băm sẵn)
  • 3 khúc mía lau
  • 100g đậu hũ ky
  • 2 miếng đậu hũ chiên
  • 1 lít nước dùng gà
  • 1 miếng chao
  • Mì trứng
  • 15g từng loại đảng sâm, hoài sơn
  • 10 trái táo đỏ
  • 2 muỗng canh rượu mai quế lộ
  • Một số loại rau ăn kèm: cải xanh, rau cần, tía tô, Rau muống, tần ô, rau cần, bắp cải, cải xanh, hẹ, Nấm rơm, nấm kim chi, nấm bào ngư…
  • Một số loại gia vị cần thiết: hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, sa tế, tương hột…

CÁCH LÀM LẨU DÊ HẦM THUỐC BẮC

Sơ chế và ướp thịt dê

Bạn rửa sạch thịt dê mua về với nước sau đó chần sơ qua với 1 lít nước sôi có pha 60ml rượu rồi để trên rổ cho thật ráo nước. Tiếp đó, bạn lấy thịt dê thui sơ qua lửa, rửa lại với nước và chặt thành từng miếng vừa ăn.

Ướp thịt dê với gia vị Ướp thịt dê với gia vị trong vòng khoảng 1 tiếng đồng hồ (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn ướp thịt dê với tỏi băm, gừng (đã cạo vỏ và thái thành sợi nhỏ), tương hột, chao và gia vị theo tỉ lệ: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối. Bạn trộn đều và ướp khoảng 1 tiếng để nấu lẩu dê thuốc Bắc.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Tiếp đó, bạn cho đảng sâm ngâm với nước rồi cắt thành lát, chẻ nhỏ mía lau. Bạn chiên đậu hũ ky vàng đều, để ráo dầu và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Với các loại rau, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc, rễ và rửa với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước. Riêng với tía tô sau khi rửa sạch, bạn thái nhỏ.

Đậu hũ chiêN

Đậu hũ chiên là thành phần không thể thiếu trong công thức nấu lẩu dê (Ảnh: Internet)

Cách nấu lẩu

Bạn bắc chảo lên bếp, bạn cho thêm ít dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho thêm gừng, hành tím, tỏi băm vào phi lên cho thơm. Bạn cho thịt dê vào xào và thêm một ít rượu mai quế lộ cho đến khi thịt dê hơi săn lại thì tắt bếp.

Lúc này, bạn cho nước dùng gà, mía lau, đảng sâm, hoài sơn và táo đỏ vào một nồi khác nấu với lửa vừa. Khi những nguyên liệu này chín mềm, bạn nêm nếm cho vừa ăn và nấu thêm khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn lấy một phần nước dùng cho vào nồi có thể tích nhỏ hơn và bắc lên bếp ga mini. Bạn cho thêm thịt dê đã xào, đậu hũ ky và đậu hũ chiên vào nấu cùng.

cach nau lau de

Bạn bắc nồi lên nước dùng lên bếp và nấu lẩu (Ảnh: Internet)

Làm chao ăn lẩu dê

Tiếp đó, bạn cho chao vào bát, tán nhuyễn, thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, vài lát ớt thái mỏng và khuấy đều. Tùy theo sở thích, bạn có thể dùng thêm một ít bơ đậu phộng hoặc đậu phộng giã nhuyễn để tăng thêm độ béo của chao.

lam chao an lau de

Chao là phần nước chấm làm tăng thêm hương vị thơm ngon của món lẩu (Ảnh: Internet)

Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng, bạn bày nồi lẩu giữa bàn với các loại rau ăn kèm và bát chao vừa chuẩn bị trên. Bạn chỉ cần cho mì trứng vào nồi lẩu trụng rồi thưởng thức. Như vậy, bạn đã hoàn thành cách làm lẩu dê đơn giản trong thời gian ngắn.

lẩu dê thuốc Bắc

Bạn hoàn toàn có thể nấu lẩu dê thuốc Bắc vào dịp cuối tuần (Ảnh: Internet)

Cách nấu lẩu dê hầm thuốc Bắc thực hiện trong thời gian ngắn, đảm bảo thêm hương vị cho bữa cơm sum vầy. Chắc chắn, món ăn dinh dưỡng này sẽ đem lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người thưởng thức. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách khử mùi thịt dê hiệu quả và có món lẩu ngon miệng thì đừng bỏ qua lớp học nấu ăn của Daynauan.info.vn bằng cách điền thông tin vào form bên dưới.

Chúc bạn chế biến thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.33 (12 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn