Cách làm dê hấp tía tô phức tạp, tốn quá nhiều thời gian. Đây là suy nghĩ của nhiều người khi nghĩ đến và chia sẻ cách thực hiện món ngon từ thịt dê này. Thế nhưng, bạn sẽ “ngẩn ngơ” người với cách thực hiện món dê hấp tía tô đơn giản, nhanh chóng chỉ với vài công đoạn dưới đây.
Với thịt dê, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn, dễ dàng chinh phục người ăn. Trong đó, phải kể đến món dê hấp tía tô có hương vị thơm ngon, ghi điểm với thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức. Tuy nhiên, nhiều người gặp khó khăn trong việc sơ chế thịt dê, hấp, làm nước chấm ngon đúng kiểu. Chính vì thế, Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ chia sẻ cách thực hiện nhanh chóng mà vẫn đảm bảo đem đến món ăn hấp dẫn.
Cách làm dê hấp đơn giản với 5 bước thực hiện (Ảnh: Internet)
NGUYÊN LIỆU
- 500g thịt dê
- 1 bó tía tô
- Rượu trắng
- 1 củ sả
- 1 nhánh gừng
- Một số loại gia vị cần thiết bao gồm: tương bầm, tiêu xay, rượu, tỏi, đường, nước cốt chanh, tương ớt, đậu xanh xay nhuyễn, ớt tươi.
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Sơ chế thịt dê
Đầu tiên, bạn cạo vỏ củ gừng, rửa sạch, dùng 1 nửa củ gừng để đập dập. Bạn cho gừng vào bát cùng với rượu trắng và cho miếng thịt dê vào ngâm khoảng 3 phút. Cách làm này sẽ giúp miếng thịt dê không còn nặng mùi như ban đầu. Từ đó đảm bảo đem lại món dê hấp lá tía tô ngon miệng, hấp dẫn, cuốn hút người ăn.
Thịt dê nặng mùi, vì vậy cần sơ chế kỹ lưỡng (Ảnh: Internet)
Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Tiếp đó, bạn tiến hành rửa sạch tía tô với nước nhiều lần và để trên rổ cho thật ráo nước. Với sả, bạn bóc bỏ lớp ngoài, rửa sạch và thái nhỏ. Kế đó, bạn thái nửa củ gừng còn lại thành sợi chỉ nhỏ. Còn tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập.
Bạn rửa sạch lá tía tô để trên rổ cho thực sự ráo nước (Ảnh: Internet)
Tiến hành ướp thịt dê
Tiếp đó, bạn tiến hành thái thịt dê thành từng miếng nhỏ vừa ăn, cho vào trong bát lớn. Lúc này, bạn ướp thịt dê bằng một số loại gia vị để tạo nên hương vị đậm đà của món ăn. Cách ướp thịt dê hấp đậm đà là sử dụng kết hợp các loại gia vị quen thuộc như tương bần, hạt tiêu, đường, rượu, tỏi, gừng, sả và ướp trong khoảng 15 phút.
Ướp là công đoạn quan trọng trong cách làm dê hấp (Ảnh: Internet)
Hấp thịt dê
Kế đó, bạn cho lá tía tô vào nồi hấp, đặt thịt dê đã ướp lên trên. Để tăng thêm hương vị của món ăn, bạn có thể cho thêm vài lát ớt thái mỏng lên trên. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, hấp trong vòng 7 phút thì tắt bếp và lấy thịt ra đĩa. Đây là cách hấp thịt dê đơn giản, nhanh chóng, đem lại hương vị thơm ngon đốn tim người ăn.
Bạn trang trí thêm lên trên ít lá tía tô, ớt để món ăn thêm bắt mắt
Pha nước chấm ăn kèm
Sau đó, bạn thực hiện pha nước chấm ăn kèm với món thịt dê hấp tía tô. Bạn cho các nguyên liệu đường, nước cốt chanh, tương ớt, đậu xanh xay nhuyễn, tiêu và ớt bằm, trộn đều.
Món thịt dê hấp tía tô lạ miệng, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn và người thân những trải nghiệm thú vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách thực hiện các món dê xào lăn, dê xóc sả, dê tiềm thuốc Bắc… để đổi mới thực đơn hằng ngày của gia đình. Bạn có thể tham gia lớp học dạy nấu ăn của Daynauan.info.vn để được hướng dẫn cụ thể cách thực hiện các món ngon từ thịt dê, đặc biệt là cách sơ chế thịt hiệu quả. Hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới để nhận được tư vấn miễn phí về khóa học.
Chúc bạn chế biến thành công!
Ý kiến của bạn