Chè Khúc Bạch Bằng Rau Câu

Hiện nay, có rất nhiều người săn tìm công thức nấu chè khúc bạch bằng rau câu, khiến món chè này trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Với công thức chế biến đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể chế biến món chè tráng miệng hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình mà không cần mua ngoài hàng quán.

Chè khúc bạch nấu từ rau câu có vị thanh mát, ngọt dịu của nước đường, độ dai của khúc bạch và giòn của nhãn cùng ít hương cà phê khiến người ăn mê ly khó cưỡng. Để có thể thu được thành phẩm ngon như ý, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, thực hiện đúng theo từng thao tác cụ thể. Bên cạnh đó, chè khúc bạch được nấu từ bột gelatin, thế nhưng theo nhiều người nguyên liệu này được làm từ da và xương động vật nên không thích hợp cho người ăn chay. Vì vậy, ngày càng có nhiều người lựa chọn bột rau câu để thay thế khi chế biến món chè ngon này.

Chè khúc bạch nấu bằng rau câu có vị thanh mát (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU CHÈ KHÚC BẠCH BẰNG RAU CÂU

  • 1 bịch sữa tươi không đường
  • 200g kem tươi
  • 100g đường trắng
  • 300g đường phèn
  • 20 trái nhãn hoặc vải
  • 10g hạnh nhân cắt lát mỏng
  • 1 gói rau câu dẻo
  • 1 gói cà phê
  • Tinh dầu hạnh nhân

CÁCH LÀM CHÈ KHÚC BẠCH BẰNG RAU CÂU

Bước 1: Đầu tiên, bạn rang giòn hạnh nhân. Tuy nhiên, bạn lưu ý không nên rang quá lâu, hạnh nhân sẽ cháy và không giữ được hương vị thơm ngon ban đầu.

Rang hạnh nhân lát đến khi chuyển qua màu vàng bắt mắt (Ảnh: Internet)

Bước 2: Để thực hiện cách nấu chè khúc bạch không cần Gelatin, bạn đổ bột rau câu hòa cùng ít nước lọc, dùng thìa khuấy để bột được tan đều. Kế đó, bạn pha cà phê vào một ly nước nóng.

Pha ly cà phê để tạo hương cho khúc bạch từ bột rau câu (Ảnh: Internet)

Bước 3: Sau đó, bạn cho kem tươi, sữa tươi cùng 2 – 3 thìa đường trắng, cà phê đã hòa tan vào nồi bắc lên bếp đun nóng. Lưu ý, bạn không nên đun sôi hỗn hợp này. Sau đó, bạn chỉ cần cho thêm 4 – 5 giọt tinh dầu hạnh nhân vào nồi và tắt bếp.

Không nên đun sôi hỗn hợp sữa và kem tươi (Ảnh: Internet)

Bước 4: Kế đó, bạn đổ hỗn hợp trên ra khuôn, đợi đến khi nguội, bạn để vào trong tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ là khúc bạch đã có thể đông lại. Đây là cách nấu chè khúc bạch đơn giản nhất từ bột rau câu.

Đổ hỗn hợp vào khuôn để làm thạch khúc bạch (Ảnh: Internet)

Bước 5: Tiếp theo, bạn rửa sạch nhãn bằng nước muối pha loãng, sau đó tiến hành bóc vỏ, bỏ hạt.

Bạn bóc vỏ, bỏ hạt nhãn (Ảnh: Internet)

Bước 6: Kế đó, bạn đun 2 – 3 thìa đường phèn cùng khoảng 5 bát nước, trong quá trình đun, bạn nên dùng thìa khuấy đều để đường nhanh tan hơn. Sau đó, bạn cho nhãn vào nồi nước, đun sôi thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Đun sôi nước đường cho đến khi chuyển sang màu vàng cánh gián (Ảnh: Internet)

Bước 7: Sau đó, bạn lấy khúc bạch trong tủ lạnh ra, cắt thành từng miếng vừa ăn. Để miếng khúc bạch được đẹp mắt, bạn có thể dùng dao lượn sóng đẻ cắt khúc bạch. Bây giờ, bạn đã có thể cho khúc bạch vào bát, cùng nhãn và nước đường, cuối cùng thêm ít hạnh nhân rang lên trên. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách nấu chè khúc bạch trái cây với nhãn tươi đơn giản để chiêu đãi cả nhà.

Chè khúc bạch nấu bằng rau câu có cách thực hiện đơn giản (Ảnh: Internet)

Chế biến chè khúc bạch bằng rau câu không khó, thế nhưng để có thể thay đổi định lượng nguyên liệu tương ứng với số lượng người ăn là điều không đơn giản. Chính vì vậy, bạn có thể để lại thông tin vào form bên dưới để tham gia các khóa học món chè từ bột rau câu ngon của Daynauan.info.vn.

Chúc bạn chế biến thành công!

Điểm: 5 (1 bình chọn(s))

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !