Chè Khúc Bạch Trà Xanh

Chè khúc bạch trà xanh không chỉ cuốn hút người ăn bằng hương vị thanh mát mà còn hấp dẫn bởi chính màu sắc bắt mắt. Vậy làm sao để có thể chế biến được món chè đạt chuẩn, thu hút người ăn từ ánh nhìn đầu tiên?

Bên cạnh hương vị, màu sắc, món chè này còn được nhiều người yêu thích đặc biệt là chị em phụ nữ bởi tác dụng làm đẹp tuyệt vời. Tương tự như cách làm chè khúc bạch bình thường, bạn chỉ cần sử dụng kết hợp với lượng bột trà xanh vừa phải sẽ tạo ra thạch khúc bạch lạ miệng. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo các bước cơ bản sau đây.

Chè khúc bạch trà xanh có màu sắc bắt mắt, cuốn hút người ăn (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU CHÈ KHÚC BẠCH TRÀ XANH

  • 500g kem tươi
  • 500g sữa tươi không đường
  • 20g bột trà xanh
  • 200g đường trắng
  • 200g đường phèn
  • Bột Gelatin
  • 1 hộp nhãn đóng hộp sẵn
  • 50g hạnh nhân cắt lát
  • 1,5l nước lọc
  • Tinh dầu hạnh nhân

CÁCH LÀM CHÈ KHÚC BẠCH TRÀ XANH

Bước 1: Đầu tiên, rang hạnh nhân cắt lát thơm, giòn và đến khi chúng chuyển sang màu vàng thì tắt bếp. Kế đó, bạn hòa bột làm chè khúc bạch trà xanh với 20ml nước, đánh đều tay để bột tan hết.

Hòa bột trà xanh cùng ít nước lọc (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho 200g đường phèn vào nồi cùng với 1 lít nước rồi bắc lên bếp để đun sôi. Trong quá trình đun, bạn nên dùng thìa khuấy đều để đường nhanh tan hơn. Khi nước sôi, bạn cho nhãn đóng hộp vào nồi và nhanh tay tắt bếp. Để nhãn giữ được độ giòn, bạn chỉ cần chờ hỗn hợp nguội hẳn thì để trong ngăn mát tủ lạnh.

Cho nhãn đóng hộp vào đun sôi cùng nước đường

Bước 3: Sau đó, bạn tiến hành làm khúc bạch trà xanh. Bạn trộn kem tươi, đường kính trắng sữa tươi trong nồi lớn, bắc lên bếp đun sôi trên lửa nhỏ. Kế đó, bạn cho bột trà xanh và Gelatin hòa tan vào khấy đều, thêm một chút tinh dầu hạnh nhân vào rồi tắt bếp, không cần đun sôi. Ngoài ra, cũng có thể làm chè khúc bạch không cần Gelatin, để biết chi tiết, bạn nên đăng ký khóa học của Daynauan.info.vn.

Cho hỗn hợp bột trà xanh vào nồi đun sôi và tắt bếp

Bước 4: Sau đó, bạn cho hỗn hợp sữa đã nấu vào khuôn để làm khúc bạch trà xanh.

Dùng rây hỗn hợp trước khi đổ vào khuôn

Bước 5: Đợi đến khi khúc bạch trà xanh nguội, bạn để khuôn trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng đồng hồ để khúc bạch đông cứng. Sau thời gian này, bạn đem khúc bạch ra ngoài, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Dùng dao cắt khúc bạch thành từng miếng vừa ăn

Bước 6: Kế đó, bạn cho vài cùi nhãn và nước đường đun ở bước trên vào bát có khúc bạch cắt nhỏ. Cuối cùng, bạn cho thêm lên trên bát chè một ít hạnh nhân rang giòn, thơm bùi.

Dùng hạnh nhân rang để trang trí món chè thêm bắt mắt

Như vậy, bạn đã thu được thành phẩm là bát chè khúc bạch trà xanh thanh mát một cách nhanh chóng. Bạn còn chần chừ gì mà không học nấu món chè này theo công thức trên để cả nhà cùng thưởng thức thử!

Chúc bạn chế biến thành công!

Điểm: 5 (8 bình chọn(s))

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !