Chè Khúc Bạch Phô Mai

Chế biến món chè khúc bạch phô mai có vị béo ngậy của phô mai, mùi thơm của hạnh nhân rang, trái vải đóng hộp hòa quyện cùng nước đường ngọt lịm là điều không quá khó khăn nếu bạn học ngay công thức dưới đây.

Mặc dù là món chè chỉ mới xuất hiện trong vài năm gần đây, thế nhưng khúc bạch phô mai đã làm chao đảo thực khách ở Việt Nam bằng chính hương vị thơm ngon. Đây cũng là món ăn tráng miệng được sử nhiều ở các bữa tiệc được nhiều người ưa chuộng. Món chè có sự kết hợp hài hòa của các yếu tố hương, sắc, vị. Cùng khám phá “sức nóng” của món chè khúc bạch này thông qua cách nấu chè khúc bạch nhanh chóng, đơn giản.

Chè khúc bạch có hương vị tươi mát được nhiều người ưa chuộng (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU CHÈ KHÚC BẠCH PHÔ MAI

  • 200ml Whipping Cream
  • 200ml sữa tươi
  • 150g đường
  • 1 – 2 miếng phô mai con bò cười
  • 10g Gelatin
  • 1 hộp vải đóng hộp (mua ở siêu thị)
  • 5g bột trà xanh
  • 20g hạnh nhân lát
  • Nước lọc

CÁCH LÀM CHÈ KHÚC BẠCH PHÔ MAI

Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc vỏ phô mai con bò cười cho vào chén nhỏ dùng thìa đánh thật mịn. Sau đó, bạn cho phô mai vào nồi cùng 200ml sữa tươi cùng 200ml Whipping Cream và 60g đường. Bạn dùng thìa đánh hỗn hợp trên đều, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ.

Bạn lưu ý nên đun hỗn hợp trên lửa nhỏ

Bước 2: Tiếp theo, bạn hòa bột Gelatin với khoảng 20ml nước lọc, để yên trong vòng khoảng 5 – 10 phút để Gelatin được nở đều.

Hòa Gelatine với nước trong thời gian khoảng 5 phút (Ảnh: Internet)

Bước 3: Sau đó, bạn cho hỗn hợp Gelatin vào hỗn hợp đun ở bước 1, khuấy đều để hỗn hợp đều và tắt bếp.

Cho Gelatin vào hỗn hợp sữa, khuấy đều và tắt bếp

Bước 4: Bạn đổ hỗn hợp sữa đã nấu vào khuôn để thạch khúc bạch phô mai.

Đổ hỗn hợp vào khuôn để làm thạch khúc bạch (Ảnh: Internet)

Bước 5: Sau khi khuôn khúc bạch nguội hẳn, bạn đem cất trong tủ lạnh khoảng từ 2 – 3 tiếng đồng hồ để khúc bạch đông cứng lại. Sau đó, bạn lấy khúc bạch ra và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn cho vào bát.

Cắt khúc bạch thành từng miếng nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)

Bước 6: Tiếp theo, bạn thắng nước đường bằng cách đun sôi 250 ml nước với lượng đường còn lại cho tới khi đường tan hết, đặc và ngả màu cánh gián, tắt bếp và đợi hỗn hợp nguội hẳn cho vào bát khúc bạch cùng vải đóng hộp.

Cho nước thắng đường vào trong bát khúc bạch

Bước 7: Cuối cùng, bạn rang chín hạnh nhân cho đến khi chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì để trên bề mặt bát chè.

Thêm hạnh nhân rang lên trên để bát chè thêm hấp dẫn

Khi thưởng thức chè khúc bạch phô mai, tùy theo sở thích cá nhân mà bạn có thể thêm vài viên đá vào bát chè. Trong quá trình chế biến, bạn có thể sử dụng bột rau câu thay cho Gelatin hoặc dùng nhãn thay vải… Đồng thời, bạn cũng có thể chủ động lựa chọn các loại trái cây tùy ý như dâu tây, mít… Để biết thêm công thức và cách thực hiện chè khúc bạch cùng các loại trái cây khác, bạn có thể đăng ký khóa học của Daynauan.info.vn bằng cách điền thông tin vào form bên dưới.

Chúc bạn chế biến thành công!

Điểm: 5 (10 bình chọn(s))

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !