Chè Khúc Bạch Thập Cẩm

Chè khúc bạch với nguyên liệu chính là bột rau câu, bột gelatin, trà xanh và sữa tươi đây là món chè được nhiều người lựa chọn cho ngày hè nắng nóng vì tính thanh nhiệt cao. Chè khúc bạch thập cẩm là món ăn chỉ mới xuất hiện trong vài năm gần đây, đã đốn tim nhiều người thưởng thức. Bạn cùng tham khảo cách thực hiện món chè này để giải nhiệt ngày hè nhé.

Từng miếng khúc bạch dẻo dai, có hương vị các loại hoa quả hòa quyện cùng nước đường ngọt thanh tạo cảm giác thích thú cho người thưởng thức. Khi chế biến chè khúc bạch, bạn có thể linh hoạt nấu chè khúc bạch thập cẩm với nhiều màu sắc nếu biết kết hợp các nguyên liệu hợp lý. Bạn có thể tham khảo cách làm thạch khúc bạch trắng, trà xanh và dâu dưới đây, đồng thời đăng ký thông tin trang Daynauan.info.vn để biết cách làm nhiều loại thạch khúc bạch khác hơn.

chè khúc bạch thập cẩm

Rất nhiều người ưa chuộng chè khúc bạch thập cẩm vào ngày hè (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU CHÈ KHÚC BẠCH THẬP CẨM

CHÈ KHÚC BẠCH TRẮNG

  • 100ml sữa tươi không đường
  • 100ml kem sữa tươi
  • 30g đường cát trắng
  • 1 thìa nhỏ tinh dầu hạnh nhân
  • 20ml nước ấm
  • 7g bột Gelatin
  • 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát

CHÈ KHÚC BẠCH TRÀ XANH

  • 100ml sữa tươi không đường
  • 100ml kem sữa tươi
  • 30g đường cát trắng
  • 1 thìa nhỏ bột trà xanh
  • 20ml nước ấm
  • 20ml nước ấm để hòa với bột trà xanh
  • 7g bột Gelatin
  • 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát

CHÈ KHÚC BẠCH VỊ DÂU

  • 100ml sữa tươi không đường
  • 100ml kem sữa tươi
  • 30g đường cát trắng
  • 20ml nước ấm
  • 20ml siro dâu
  • 7g bột Gelatin
  • 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát
  • 40g đường phèn
  • Cùi nhãn đóng hộp (mua ở siêu thị)

CÁCH LÀM CHÈ KHÚC BẠCH THẬP CẨM

Thực hiện khúc bạch màu trắng

Bước 1: Đầu tiên, bạn lá Gelatin ngâm trong bát với 20ml nước ấm. Thông thường, bạn chỉ cần ngâm khoảng 3 phút là Gelatin đã tan mềm.

ngam gelatin trong nuoc

Ngâm Gelatin trong nước khoảng 2 – 3 phút (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho sữa tươi không đường, kem tươi, đường cát trắng vào nồi bắc lên bếp và đun sôi. Lưu ý, bạn nên dùng thìa khuấy đều để đường nhanh tan hơn trong quá trình đun. Sau đó, bạn cho Gelatin đã được ngâm ở bước 1 cùng vài giọt tinh dầu hạnh nhân vào hỗn hợp sữa để bát chè khúc bạch thập cẩm thêm ngon.

đun hỗn hợp sữa

Trong quá trình đun hỗn hợp sữa, bạn nên dùng thìa khuấy đều hỗn hợp (Ảnh: Internet)

Bước 3: Kế đó, bạn cho hỗn hợp trên ra khay, đợi đến khi nguội thì cho vào tủ lạnh để khoảng 4 đến 5 tiếng đồng hồ – cách làm thạch khúc bạch đơn giản. Sau đó, bạn đem thạch khúc bạch ra, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn cho vào trong bát.

Cắt thạch khúc bạch

Cắt thạch khúc bạch thành từng miếng nhỏ (Ảnh: Internet)

Bước 4: Sau đó, bạn cho nước đường và cùi vải đóng hộp vào bát để hoàn thành bát khúc bạch trắng nhanh chóng.

Thực hiện khúc bạch trà xanh và dâu tương tự như trên, tuy nhiên các bạn cần chú ý ở bước 3.

Chè khúc bạch trà xanh: Bạn cho bột trà xanh hòa cùng với 20ml nước ấm rồi đổ cùng Gelatin vào nồi.

Chè khúc bạch dâu: Bạn cho siro dâu vào cùng với Gelatin vào nồi hỗn hợp sữa đang đun.

Món Chè khúc bạch thập cẩm

Chè khúc bạch thập cẩm có hương vị thanh mát (Ảnh: Internet)

Chè khúc bạch thập cẩm có hương vị thanh mát, chắc chắn sẽ là món tráng miệng vừa thơm ngon vừa giải nhiệt tốt cho cả nhà. Hi vọng, với công thức chè khúc bạch này, bạn có thể thêm tự tin vào bếp trổ tài.

Chúc bạn chế biến thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (8 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn