Nên Đi Du Học Nghề Bếp Ở Đâu? Vì Sao?

Nên đi du học ở đâu là tốt nhất có lẽ là câu hỏi đang được nhiều người yêu thích công việc nấu nướng và mong muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Du học nghề nấu ăn là một quyết định quan trọng bởi bạn không chỉ đầu tư thời gian mà còn đầu tư nhiều tài chính, công sức. Vì vậy nên cân nhắc thật kĩ lưỡng nên du học nghề bếp ở đâu để có những lựa chọn phù hợp.

trường culinary institute

Một buổi học nghề bếp tại trường Culinary Institute ở Mỹ. Ảnh: Internet

Thông thường, các du học sinh sẽ lựa chọn những quốc gia phát triển mạnh về lĩnh vực mà mình đang theo đuổi để du học. Nghề đầu bếp cũng vậy. Các quốc gia có nền ẩm thực nổi tiếng và kinh tế phát triển mạnh như Australia, Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Canada, Đức, Singapore… cũng đồng thời là những địa chỉ lý tưởng để du học đầu bếp. Hãy cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu kỹ hơn về những lợi thế khi học nghề bếp tại một số đất nước này bạn nhé!

PHÁP

Pháp nổi tiếng là quốc gia có nền ẩm thực tinh tế và sang trọng bậc nhất thế giới. Không chỉ cực kì phát triển về rượu vang, các món ăn có nguồn gốc từ Pháp cũng là một thử thách mà hầu như bất kì đầu bếp thế giới nào cũng mong muốn được chinh phục. Tại Pháp, nghề đầu bếp cũng là một trong những ngành đóng vai trò nòng cốt trong nền kinh tế quốc gia.

Tại Pháp, bạn nên học đầu bếp ở đâu? Có nhiều trường dạy nghề đầu bếp, làm bánh, văn hóa ẩm thực, rượu vang nổi tiếng tại nhiều thành phố của nước Pháp. Đây cũng là quốc gia tập trung nhiều trường được đánh giá có có chất lượng đào tạo ẩm thực hàng đầu thế giới như Two Bordelais, Le Cordon Bleu…

AUSTRALIA (ÚC)

Tại Úc, nghề nghiệp thuộc lĩnh vực ngành Nhà hàng – Khách sạn nói chung và nghề Đầu bếp nói riêng thuộc vào nhóm ngành được ưu tiên định cư đối với lao động nước ngoài. Đây là một lợi thế rất lớn giúp các du học sinh có thể làm việc và định cư làm việc tại đây sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, có rất nhiều trường dạy ẩm thực tại Úc được công nhận là đạt chuẩn quốc tế và cấp bằng có giá trị thế giới.

Không chỉ có những khóa học nấu ăn tự túc, Úc cũng có rất nhiều học bổng dành cho các du học sinh theo học lĩnh vực này.

trường ẩm thực hải sản

Trường ẩm thực hải sản tại Sydney (Astralia). Ảnh: Internet

MỸ

Mỹ là đất nước nổi tiếng với các khóa học ngắn hạn và đào tạo ẩm thực địa phương. Tại các khóa học này, bạn sẽ được trực tiếp sinh hoạt tại các trang trại và học tập với các đầu bếp giỏi của địa phương, học cách lựa chọn, thu hoạch những nguyên liệu tốt và chế biến ngay tại trang trại ấy. Mỹ cũng đồng thời là nơi lý tưởng để du học và sinh sống, không chỉ đối với riêng nghề bếp mà còn nhiều ngành nghề khác. Tại đây cũng tập trung nhiều trường dạy nấu ăn hàng đầu thế giới như Langlois Culinary, Willing Foot…

CANADA

Tại Canada, Đầu bếp và Bếp trưởng có mức lương khoảng hơn 1 tỷ/năm.

Hàng năm, Canada đón hàng chục triệu khách du lịch và mang lại một nguồn thu không hề nhỏ. Đây là một trong những điều kiện thúc đẩy ngành dịch vụ, Nhà hàng – Khách sạn phát triển mạnh mẽ, trong khi nguồn lao động trong nước lại chưa đáp ứng đủ. Vì thế, ở đây có rất nhiều khóa học ngắn hạn và dài hạn khác nhau được thiết kế phù hợp dành cho các du học sinh trong nước và quốc tế. Để du học nghề đầu bếp tại Canada cũng không cần phải đạt những điều kiện quá khắt khe, bạn cần tốt nghiệp Trung học phổ thông với mức điểm khá và không yêu cầu IELTS. Du học sinh sẽ được học Anh văn trước khi chính thức bước vào học nghề với thời gian đào tạo toàn khóa từ 2 – 3 năm bao gồm cả thực tập.

Du học nghề đầu bếp ngày càng trở nên phổ biến hơn bởi cơ hội làm việc không chỉ giới hạn trong nước mà còn mở rộng ra toàn thế giới. Đối với những du học sinh có nguyện vọng trở về nước, cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương tốt cũng gặp nhiều thuận lợi hơn. Để rút ngắn thời gian du học, nhiều người cũng chọn cách tốt nghiệp trước một khóa học nghề đầu bếp tại nước nhà, sau đó nâng cao thêm kiến thức và cọ xát môi trường quốc tế bằng cách du học ngắn hạn.

Trên đây là những gợi ý về những quốc gia đào tạo về lĩnh vực ẩm thực tốt trên thế giới mà Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ chi sẻ hy vọng đã phần nào giải đáp câu hỏi du học ở đâu tốt nhất đối với nghề bếp. Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (9 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn