Học Nghề Bếp Có Đi Du Học Được Không?

18/01/2018

Nghề đầu bếp không hẳn là một ngành mới mẻ nhưng luôn có một sức hút lớn, đặc biệt là đối với các quốc gia có nền ẩm thực phát triển và kinh tế vững mạnh. Các ngành học về kinh tế, ngân hàng, Nhà hàng – Khách sạn, công nghệ thông tin, truyền thông… là những lựa chọn hàng đầu của sinh viên khi du học. Bên cạnh đó, nghề bếp cũng được rất nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi: Học nghề bếp có du học được không?

Trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, du học đã không còn là chuyện xa lạ. Tuy nhiên, du học nghề bếp lại là một ngành học khá mới mẻ với nhiều người bởi quan niệm rằng học nghề bếp rất khó để “xuất ngoại”. Thực tế trên thế giới có rất nhiều trường đại học hoặc các học viện chuyên đào tạo ẩm thực và cung cấp một đội ngũ đầu bếp chất lượng cho các Nhà hàng – Khách sạn. Đặc biệt, sinh viên du học có thể xin việc làm đúng chuyên môn trong quá trình học, được thực tập và cơ hội có việc làm gần như đạt 100% sau khi tốt nghiệp.

Rất nhiều sinh viên đang chọn du học nghề bếp tại các nước phát triển về ẩm thực

Du học nghề bếp

Không chỉ riêng ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, F&B là một ngành có tỷ lệ phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng và chắc chắn. Khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, con người càng chú trọng nhiều hơn, khó tính hơn và khắt khe hơn đến những dịch vụ phục vụ đời sống của mình và ẩm thực là một trong số đó.

Các đầu bếp hiện nay được đánh giá mức độ chuyên nghiệp và đẳng cấp không chỉ qua những món ăn ngon được chế biến theo công thức có sẵn mà còn là ở cách vận dụng những kiến thức khoa học vào sơ chế, chế biến và bảo quản thực phẩm; ở khả năng kết hợp à sáng tạo ra những món ăn độc đáo về hình thức và mới mẻ về hương vị; ở khả năng quản lý và vận hành công việc sao cho đạt hiệu quả cao với chi phí tiết kiệm; ở những kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, ngoại ngữ… Để đạt được tất cả những yếu tố này cùng với tham vọng mang về thu nhập trăm triệu/tháng từ nghề đầu bếp, không ít người đã chọn cách du học nghề bếp.

Là một ngành đòi hỏi phải có chuyên môn cùng với nhu cầu tuyển dụng cao, rất nhiều quốc gia mở rộng cửa để chào đón cácdu học sinh đến du học ngành này. Không chỉ có thu nhập cao, có khả năng tự trang trải chi phí du học cho bản thân bằng nghề bếp, du học nghề bếp cũng là cánh cửa lớn giúp bạn dễ dàng xin phép định cư tại nước ngoài hơn.

Những lợi thế khi du học nghề bếp

Mục đích chính của du học sinh chính là để được nâng cao hơn nữa kiến thức, được tiếp xúc với những chương trình đào tạo quốc tế và phương pháp học tập hiện đại mà có thể điều kiện giới hạn trong nước đôi khi vẫn chưa đáp ứng hết được. Đa số các du học sinh sau khi trở về nước cũng mạnh dạn, tự tin hơn, dễ dàng xin việc hơn và mức lương cũng hậu hĩnh hơn. Vậy, đi du học nghề bếp sẽ nhận được những gì?

Cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm chân thật về môi trường học tập hiện đại khi du học nghề bếp

Trước hết, việc du học nghề bếp sẽ giúp bạn được tiếp cận với những phương pháp học đa dạng và hiện đại hơn với sự hỗ trợ của nhiều máy móc, công nghệ tiên tiến và hiện đại hơn. Nghề bếp hiện nay không chỉ còn đơn giản là thủ công mà đã ứng dụng rất nhiều thành tựu của khoa học vào để sáng tạo nên những món ăn mới lạ. Bên cạnh đó, các nước mở rộng du học nghề bếp hiện nay cũng đồng thời là những quốc gia có nền ẩm thực phát triển, nổi tiếng thế giới. Vì thế đây là cơ hội để người học được tiếp xúc và có những trải nghiệm chân thật nhất về môi trường làm việc cũng như các đặc trưng của các nền ẩm thực này.

Du học ẩm thực hiện nay có những khóa học ngắn hạn và dài hạn khác nhau. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể ở lại làm việc hoặc trở về nước xin việc. Đa số các đầu bếp đã có kinh nghiệm thực tập cũng như làm việc tại nước ngoài khi trở về nước đều thuận lợi xin việc tại các Nhà hàng – Khách sạn quy mô và đẳng cấp quốc tế, trở thành đầu bếp cho các tổ chức lớn, chuyên gia của các công ty ẩm thực hoặc tự kinh doanh riêng.

Nghề bếp là một ngành học hoàn toàn có thể du học và thậm chí định cư tại nước ngoài. Nếu bạn thực sự có đam mê và quyết tâm theo đuổi, việc du học sẽ là một bước đệm vững chắc giúp bạn thăng tiến nhanh trên lộ trình nghề bếp của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học nghề bếp của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ® bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan ngay đây :

  1. Nên Đi Du Học Nghề Bếp Ở Đâu? Vì Sao?
  2. Du Học Nghề Bếp – Cơ Hội Định Cư Với Thu Nhập Khủng

Điểm: 5 (2 bình chọn)

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 0286294 8405

Chat