Du Học Nghề Bếp – Cơ Hội Định Cư Với Thu Nhập Khủng

18/01/2018

Cũng như bao ngành nghề “hot” khác như kinh tế, du lịch, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, marketing… Những người thực sự yêu thích và đam mê nghề bếp hoàn toàn có thể tìm kiếm cơ hội làm việc trong môi trường đẳng cấp, thời gian thăng tiến nhanh chóng, thu nhập khủng hơn gấp nhiều lần bằng con đường du học nghề bếp cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ® tìm hiểu nhé.

Trên thế giới, nghề đầu bếp từ lâu đã được chú trọng đào tạo một cách bài bản trong các học viện ẩm thực hoặc các trường đại học. Các Nhà hàng – Khách sạn tại các nước có nền du lịch và kinh tế cực kì phát triển như Mỹ, Úc, Anh, Canada hay Singapore, Pháp… luôn trong tình trạng “khát” nhân lực. Vì thế, người học nghề đầu bếp hầu như đều có thể xin được việc ngay sau khi tốt nghiệp và lương của nghề bếp cũng được xếp vào hàng top những ngành nghề có thu nhập “khủng” nhất tại các quốc gia này. Tại Việt Nam, bên cạnh việc theo học tại một số trường đào tạo đầu bếp bếp xây dựng chương trình học theo chuẩn quốc tế, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục du học để tìm kiếm mức thu nhập đáng mơ ước và thậm chí và cơ hội định cư tại nước ngoài.

Du học nghề bếp mang đến cơ hội có thu nhập khủng và định cư nước ngoài

Thu nhập vài trăm triệu từ nghề đầu bếp

Để du học tại nước ngoài, bạn cần có ít nhất 1 trong 2 điều kiện: tài chính hoặc khả năng ngoại ngữ. Du học nghề đầu bếp cũng vậy. Môi trường đào tạo ẩm thực ở các nước phát triển được xây dựng theo một lộ trình hiện đại, giúp 100% người học đều có khả năng xin được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp. Những gì bạn học được tại đây không chỉ là cách nấu những món ăn dựa trên công thức mà còn là cách làm việc theo máy móc tiến bộ, cách tinh chế thực phẩm dựa trên công nghệ, cách chế biến và bảo quản thực phẩm hoàn toàn dựa vào các chỉ số thực tế cũng như cách chế biến món ăn sao cho thật sáng tạo, đáp ứng được những người sành ăn và khó tính.

Thời điểm đang còn là sinh viên, nhiều bạn đã tìm kiếm cho mình công việc làm thêm là nghề phụ bếp. Phụ bếp là vị trí đầu tiên trên lộ trình các vị trí của nghề bếp, tuy nhiên nếu thực sự chú tâm và chăm chỉ, sinh viên có thể tự lo mọi khoản chi phí cho mình từ công việc này. Tại Úc, theo quy định, thu nhập của một phụ bếp làm việc theo giờ thấp nhất là 35đô/ giờ (tương đương gần 650.000 đồng/giờ).

Tại Canada, thu nhập của Bếp trưởng điều hành ở mức vô cùng “khủng” – từ 1 tỷ đến khoảng 1,6 tỷ/ năm, trung bình là khoảng 100 triệu/tháng. Bếp phó vào khoảng 600 triệu – 1,2 tỷ/năm. Trợ lý bếp từ 400 triệu đến 800 triệu/năm, trung bình 50 – 70 triệu/ tháng. Ở các nước phương Tây khác cũng tương tự.

Bộ phận bếp hiện đại tại các Nhà hàng – Khách sạn, bếp ăn công nghiệp trên thế giới

Cơ hội định cư khi du học nghề đầu bếp

Đa số các du học sinh Việt Nam cũng như các nước khác khi đi du học đều mong muốn có cơ hội được định cư tại quốc gia đó. Có nhiều diện định cư tại nước ngoài khác nhau như theo người thân, định cư làm việc có thời hạn, định cư làm việc lâu dài…

Nghề đầu bếp là một nghề nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao, vì thế cơ hội định cư theo diện nghề nghiệp là rất lớn. Đặc biệt, gần như chắc chắn các sinh viên tốt nghiệp ngành học này đều có thể xin được việc làm nên quá trình xét định cư không quá khó khăn như một số ngành nghề khác. Đối với trường hợp định cư ngắn hạn, chỉ khoảng vài tháng đến 1 năm, đây sẽ là cơ hội cực kì quý báu giúp bạn có những kinh nghiệm tuyệt vời trước khi trở về nước, cơ hội làm việc trong các môi trường đẳng cấp trong nước cũng cao hơn.

Đối với trường hợp định cư lâu dài hoặc định cư hẳn tại nước ngoài, bạn đã có trong tay một nghề nghiệp ổn định và chắc chắn với thu nhập khủng sau khi du học về ngành đầu bếp. Nếu không có người thân tại nước ngoài, du học và có việc làm ổn định, thu nhập tốt chính là điều kiện tốt để bạn được phép cư trú tại nơi đây.

Du học là giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam và du học nghề đầu bếp cũng vậy. Việc du học cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn, việc học sẽ bớt phần căng thẳng và bỡ ngỡ hơn nếu bạn trang bị trước cho mình những kiến thức nền tảng từ những khóa học nấu ăn chuyên nghiệp từ trong nước. Du học nghề đầu bếp sẽ giúp bạn nâng cao hơn nữa những kiến thức mình đã học, được trải nghiệm thực tế hơn nữa các môi trường làm việc khác nhau, và có nhiều hơn nữa kinh nghiệm làm việc để có thể có một cuộc sống tốt với thu nhập cao khi về nước. Du học nghề bếp thực sự mang đến cơ hội định cư và thu nhập khủng dành cho bạn!

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 0286294 8405

Chat