Học Bổng Du Học Nghề Bếp

25/01/2018

Du học nghề Đầu bếp là lựa chọn của nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi nghề bếp hoặc những Đầu bếp đã có kinh nghiệm và muốn nâng cao thêm kiến thức bằng cách đi học ở nước ngoài. Nhiều người chọn cách đi du học tự túc nếu có đủ khả năng tài chính và một số yếu tố khác. Nếu không, các học bổng ngành ẩm thực cũng là “miếng mồi” hấp dẫn mà rất nhiều người kiếm tìm. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ® tìm hiểu dưới đây

Với nhu cầu được học hỏi nhiều hơn, nâng cao tay nghề hơn và được trải nghiệm ở nhiều “kinh đô ẩm thực” hơn, nhiều người đã đầu tư vào việc đi du học hoặc săn học bổng ẩm thực ở nước ngoài. So với đi du học tự túc, du học bằng học bổng khó hơn và cũng đòi hỏi bạn phải có năng lực hoặc kinh nghiệm nổi trội trong công việc. Đặc biệt, kinh nghiệm làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn quốc tế là một lợi thế lớn giúp bạn dễ dàng “săn” các học bổng nghề bếp hấp dẫn.

 Một lớp học nghề Đầu bếp tại Singapore. (Ảnh: Internet)

Nghề Đầu bếp ở nước ngoài

Ngày nay, nghề bếp đang trở thành một trong những nghề nghiệp lý tưởng với cơ hội việc làm rộng mở. Tại các cường quốc về ẩm thực như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Nhật Bản… nhu cầu ăn uống ngoài quán ăn, nhà hàng, khách sạn ngày một tăng cao. Những quốc gia này cũng chính là môi trường lý tưởng để nghề bếp có điều kiện phát triển. Bên cạnh đó, nguồn nhân lực nghề bếp vẫn chưa đủ để “lấp đầy” các vị trí trong các nhà hàng – khách sạn, vì thế mà người học nghề Đầu bếp rất dễ dàng để có thể xin được việc làm.

Không chỉ có thị trường tuyển dụng rộng mở, mức lương nghề Đầu bếp ở nhiều quốc gia trên thế giới cũng rất đáng ngưỡng mộ và là niềm mơ ước của nhiều người. Thu nhập hàng trăm triệu một tháng đã không còn là chuyện xa lạ. Nhiều sinh viên quốc tế nhờ vào nghề Phụ bếp nếu biết cách cân bằng chi tiêu thì vẫn hoàn toàn có thể tự trang trải cho cuộc sống xa nhà của mình tại những quốc gia nổi tiếng là đắt đỏ.

Chính vì sự phát triển của ngành ẩm thực nói chung và tình trạng “khát” nhân lực phục vụ trong ngành liên quan nói riêng mà trên thế giới có rất nhiều trường dạy nấu ăn, học viện ẩm thực được mở ra. Không chỉ là nơi đào tạo những thế hệ đầu bếp trẻ tài năng, nhiều trường dạy nấu ăn dành ra những suất học bổng để thu hút du học sinh quốc tế yêu thích lĩnh vực ẩm thực, đồng thời “chiêu mộ” người tài trong lĩnh vực này.

Học bổng du học ngành Đầu bếp

Học bổng du học nghề Đầu bếp hoặc du học ẩm thực hiện nay có 2 loại: học bổng bán phần và học bổng toàn phần. Theo đó, học bổng bán phần là học bổng mà bạn sẽ được cấp 50% hoặc một số tiền nhất định để theo học. Trong khi đó, học bổng toàn phần sẽ chi trả toàn bộ chi phí trong toàn bộ khóa học.

Một số ngành nghề như Lữ hành, Du lịch và Khách sạn, Chế biến thực phẩm, Dịch vụ ăn uống, Ẩm thực… là những ngành phổ biến để có thể xin học bổng hiện nay.

Du học ở môi trường quốc tế giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. (Ảnh: Internet)

Điều kiện để xin học bổng du học nghề bếp

Để xin được các học bổng du học ngành ẩm thực, thường các học sinh phải bắt đầu tìm kiếm trước ít nhất vài tháng, nửa năm hoặc thậm chí cả năm để chuẩn bị và chờ kết quả. Muốn biết được thông tin về các học bổng này, bạn có thể tìm kiếm tại hệ thống website chính thức của trường mà mình muốn theo học hoặc tích cực tham gia vào các hội thảo về du học để nắm được nhiều thông tin thực tế.

Về các điều kiện chuẩn bị, bạn cần chuẩn bị về sức khỏe, hồ sơ xin học bổng và một khoản tài chính nhất định để trang trải thời gian đầu tiên. Riêng về khoản hồ sơ đăng kí học bổng là phần vô cùng quan trọng, bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian để tạo được một hồ sơ ấn tượng như:

  • Đơn xin học bổng.
  • Bảng thành tích và chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc chứng nhận tại nơi đã từng học/đã từng công tác.
  • Thư giới thiệu của đơn vị đang theo học hoặc đang công tác.

Đặc biệt nhất là thư tự giới thiệu bản thân. Trong thư giới thiệu bản thân, bạn phải thể hiện súc tích nhưng vẫn khiến cho nhà trường thấy được năng lực nổi bật, khả năng phát triển, lý do thuyết phục để được lựa chọn cũng như những dự định phát triển bản thân trong tương lai…

Hãy chuẩn bị một hồ sơ xin học bổng thật chỉnh chu và ấn tượng. (Ảnh: Internet)

Hiện nay, có một số quốc gia rất nổi tiếng về đào tạo nhân lực nghề bếp, là môi trường lý tưởng để bạn “săn” học bổng du học ngành đầu bếp như: Pháp, Úc, Mỹ, Canada hoặc gần hơn trong khu vực châu Á là: Nhật, Maylasia, Singapore hoặc Trung Quốc…

Học bổng du học ngành ẩm thực nói chung và nghề đầu bếp nói riêng mặc dù không dễ tìm kiếm nhưng mang lại cho bạn một cơ hội lớn để tiệm cận và cọ xát trong môi trường ẩm thực chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế. Muốn vậy, trước hết bạn cần phải hoàn thành những khóa học đầu bếp chuyên nghiệp trong nước, tranh thủ tích lũy kinh nghiệm và chuyên môn tay nghề. Đó sẽ là một lợi thế cực kì lớn giúp bạn có nhiều cơ hội tiếp cận với những học bổng này nhiều hơn.

Điểm: 5 (5 bình chọn)

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 0286294 8405

Chat