Du Học Nghề Bếp Tại Úc Tương Lai Mở Rộng

18/01/2018

Từ lâu, du học nghề tại Úc đã trở thành mục tiêu của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Riêng với nghề bếp, môi trường tại Úc càng lý tưởng để phát triển vì quốc gia này luôn trong tình trạng “thiếu khát” nguồn nhân lực nghề bếp chất lượng cao. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ® tìm hiểu dưới đây nhé.

Hầu hết các học viên du học nghề bếp tại Úc sau khi tốt nghiệp đều có rất nhiều cơ hội tìm được việc làm phù hợp với mức lương cao cùng nhiều chế độ ưu đãi và thăng tiến hấp dẫn. Chỉ trong thời gian thực tập, bạn đã có thể nhận được một mức lương tương đối khá và sau một vài năm làm việc, bạn hoàn toàn có thể được hỗ trợ tối đa để định cư tại đây. Không chỉ vậy, chứng chỉ hành nghề bếp khi du học tại Úc cũng có giá trị quốc tế rộng mở hơn.

Những điểm thuận lợi khi du học nghề bếp tại Úc

Hiện nay, Úc là một trong những quốc gia có khá nhiều trường đào tạo về ẩm thực chuyên nghiệp nổi tiếng với các ngành nghề đa dạng như: nấu ăn thương mại cơ bản, trung cấp, nâng cao; dạy làm bánh; dạy pha chế; dạy kinh doanh ẩm thực; quản trị Nhà hàng – Khách sạn… Các chương trình đào tạo này đều được xây dựng và công nhận là đạt tiêu chuẩn quốc tế, lồng ghép cân đối giữa lý thuyết và thực hành. Bên cạnh đó, các phòng thực hành tại đây cũng được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại sát với thực tế.

Nhu cầu nhân lực nghề bếp chất lượng cao tại Úc rất lớn. Ảnh: Internet

Thực tế hiện nay, lực lượng đầu bếp chuyên nghiệp tại Úc vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của ngành dịch vụ ẩm thực. Vì thế, các du học sinh theo học nghề này thường được ưu tiên định cư tại Úc để làm việc ít nhất là 1 – 2 năm. Với thời gian làm việc này, bạn hoàn toàn có thể “bỏ túi” một khoản thu nhập khá và tích lũy nhiều kiến thức, kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế đẳng cấp, từ đó có thể nhanh chóng thăng tiến và thành công hơn khi quay về nước.

Điều kiện để du học nghề bếp tại Úc

Ngoài việc du học theo học bổng, bạn cũng có thể du học tự túc nghề đầu bếp tại Úc với một số điều kiện nhất định. Cụ thể như sau:

– Đạt trình độ tốt nghiệp Trung học phổ thông loại khá.

– Trình độ ngoại ngữ đạt IELTS ít nhất 5.0 (tương đương với hệ trung cấp ngắn hạn)

– Khả năng tài chính

– Xin cấp Visa du học.

Một số trường dạy ẩm thực có thể chọn khi du học nghề bếp tại Úc

Tại Úc, có khá nhiều trường đào tạo nghề bếp nổi tiếng và là “cái nôi” giúp không ít các đầu bếp thành đạt. Một trong số đó phải kể đến các trường danh tiếng như: Le Cordon Bleu, trường Hales, trường William Blue, viện Công nghệ Canberra… Đây đều là những trường chuyên cung cấp đội ngũ đầu bếp chất lượng hàng đầu cho nước Úc và thế giới.

Tại Úc có nhiều trường đào tạo nghề bếp danh tiếng. Ảnh: Internet

Nắm bắt cơ hội thực tập hưởng lương nghề bếp tại Úc

Du học Úc cần bao nhiêu tiền là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều học viên nghề bếp. Hiện nay, các đầu bếp đã có thêm cơ hội thực tập hưởng lương và định cư tại Úc rộng mở hơn rất nhiều. Điều này được đánh dấu bằng sự kiện ký kết Hợp tác Đào tạo cấp Chứng chỉ Quốc tế tại Việt Nam cùng chương trình Huấn luyện Đào tạo và Thực tập hưởng lương tại Úc ngành Bếp và ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn (Visa 407) của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) với hai tổ chức giáo dục hàng đầu tại Úc là Culinary Solutions Australia và JR Training Australasia vào ngày 6/8/2018.

Sự kiện mở ra cơ hội thực tập hưởng lương nghề bếp tại Úc

Cơ hội này vừa giúp các đầu bếp có thể rút ngắn thời gian học tập vừa tiết kiệm được khoản chi phí rất lớn khi vẫn được học chương trình quốc tế, nhận bằng quốc tế mà không phải đi sang Úc để học.

Nếu muốn nhanh chóng nắm bắt bài học hoặc rút ngắn thời gian học tại nước ngoài nhằm tiết kiệm thời gian và tài chính, bạn nên hoàn thành trước các khóa học nấu ăn chuyên nghiệp trong nước để có những nền tảng kiến thức cơ bản, từ đó giúp việc du học trở nên “dễ thở” hơn.

Bên cạnh du học nghề bếp tại Úc, bạn có thể tham khảo thêm một số chương trình học ngắn hạn và dài hạn tại một số nước khác như: Pháp, Mỹ, Anh, Canada… Hy vọng Daynauan.info.vn đã giúp bạn có thêm những gợi ý và thông tin bổ ích cho quyết định du học nghề bếp của mình.

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 0286294 8405

Chat