Mở Quán Ăn Sáng Cần Bao Nhiêu Vốn?

Mở quán ăn sáng cần bao nhiêu vốn? Vốn ít có mở quán ăn sáng được không? Đó là những thắc mắc chung khiến nhiều người “đau đầu” trước khi quyết định đầu tư vào kinh doanh quán ăn.

Trước khi bắt tay vào hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, bạn cần phải “thủ” sẵn trong mình một số vốn nhất định. Vốn ít hay nhiều rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến việc đầu tư quy mô lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, vấn đề cốt lõi là bạn sẽ đầu tư như thế nào và có định hướng phát triển chúng ra sao. Có những người cần đến cả trăm triệu để mở quán, song cũng có những người thu về không dưới 30 triệu đồng mỗi tháng chỉ nhờ vào 50 triệu đầu tư ban đầu. Vậy, vốn ít có mở quán ăn sáng được không?

Mô hình quán cà phê kết hợp ăn sáng ngày càng được mở rộng và hướng đến nhiều đối tượng

Định hình quy mô quán ăn sáng phụ thuộc vào số vốn

Hiện nay, có rất nhiều quán ăn sáng được mở ra với quy mô khá đa dạng. Không khó để bắt gặp những xe bánh mì, vài bộ bàn ghế cho một quán xôi đến quán bún 15 – 20 chỗ ngồi, “sang chảnh” hơn là những quán có máy lạnh, quán cà phê két hợp ăn sáng phục vụ cho dân văn phòng hoặc những người có thu nhập cao… Tùy vào mặt bằng, quy mô lớn – nhỏ và mức độ đầu tư vào nhân viên, trang trí quán… mà cần đến số vốn khác nhau.

Với số vốn dưới 10 triệu đồng, bạn có thể mở một tiệm ăn sáng nho nhỏ ven đường với mặt hàng kinh doanh chính là các loại xôi hoặc bánh mì, bánh bao, cháo dinh dưỡng mang đi. Chẳng hạn, bán bánh mì hiện nay chỉ cần sắm một chiếc xe đẩy có giá từ 6 – 9 triệu tùy loại, tiền mua nguyên vật liệu khoảng 1 – 2 triệu đồng. Mỗi sáng bán từ 40 – 50 ổ bánh mì giá 12.000 – 15.000 đồng/ ổ, chưa đến một tháng bạn đã có thể lấy lại vốn và bắt đầu có lời.

Lớn hơn một chút, khoảng 30 triệu đổ lại, bạn có thể đầu tư để mở một quán bánh ướt, bánh cuốn, bún xào đơn giản. Thương lượng để thuê mặt bằng nhỏ theo buổi sẽ đỡ mất chi phí hơn. Khoản tiền còn lại, bạn đầu tư vào tiền mua 3 – 5 bộ bàn ghế nhựa khoảng 5 – 7 triệu, tủ kính nhỏ khoảng 500.000 – 1 triệu đồng, nguyên vật liệu khác mất khoảng 10 triệu đồng.

Bên cạnh những quán ăn sáng có quy mô nhỏ với đối tượng hướng đến chủ yếu là người lao động, học sinh, sinh viên… Nhiều người cũng muốn mở rộng hơn thành quán ăn sáng có quy mô vừa hoặc lớn với đối tượng chính là viên chức hay dân văn phòng, những người có thu nhập cao.

Vốn sẽ được dùng để thuê mặt bằng (chiếm khoảng 15 – 20%); tiền mua sắm bàn ghế, vật liệu (khoảng 50 triệu); tiền thuê nhân viên; tiền chuẩn bị nguyên liệu và dự trù kinh phí cho những tháng đầu hoạt động. Tùy vào lợi thế mặt bằng, quy mô chỗ ngồi, đầu tư mức độ “sang chảnh” mà huy động số vốn khác nhau. Với những mô hình kinh doanh như thế, số vốn cần chuẩn bị ít nhất phải từ 150 triệu đồng.nh những quán ăn sáng có quy mô nhỏ với đối tượng hướng đến chủ yếu là người lao động, học sinh, sinh viên…

Nhiều người cũng muốn mở rộng hơn thành quán ăn sáng có quy mô vừa hoặc lớn với đối tượng chính là viên chức hay dân văn phòng, những người có thu nhập cao. Vốn sẽ được dùng để thuê mặt bằng (chiếm khoảng 15 – 20%); tiền mua sắm bàn ghế, vật liệu (khoảng 50 triệu); tiền thuê nhân viên; tiền chuẩn bị nguyên liệu và dự trù kinh phí cho những tháng đầu hoạt động. Tùy vào lợi thế mặt bằng, quy mô chỗ ngồi, đầu tư mức độ “sang chảnh” mà huy động số vốn khác nhau. Với những mô hình kinh doanh như thế, số vốn cần chuẩn bị ít nhất phải từ 150 triệu đồng.

Các món ăn sáng được phục vụ ngày nay cũng rất đa dạng

Một vài ý tưởng kinh doanh quán ăn sáng “hot” hiện nay

Kinh doanh muốn thành công luôn đòi hỏi sự khác biệt, mở quán ăn sáng cũng vậy. Nhận thấy nhu cầu ăn sáng bên ngoài của người dân ngày càng tăng, nhiều người đã có những ý tưởng kinh doanh mới và nhanh chóng thành công.

Phát triển mô hình kinh doanh quán cà phê kết hợp với ăn sáng không phải là một ý tưởng quá mới mẻ, thế nhưng đang ngày càng phát triển và chứng minh được sức hút mạnh mẽ của mình. Trước đây, loại hình kết hợp này đa phần chỉ dành cho những đối tượng có thu nhập cao. Tuy nhiên gần đây đã được mở rộng và hướng đến nhiều đối tượng thực khách hơn; cách trang trí, decord quán cũng có nhiều sáng tạo, thu hút hơn.

Bên cạnh đó, nhiều người chỉ cần thuê mặt bằng rất nhỏ nhưng vẫn “ăn nên làm ra”, thu hơn chục triệu mỗi tháng nhờ vào bán món ăn sáng bằng dịch vụ giao hàng tận nơi. Đây là một hình thức kinh doanh quán ăn sáng rất phù hợp với những quán có chất lượng món ăn tốt, có 2 – 3 nhân viên nhưng mặt bằng không đủ phục vụ nhiều người đến quán cùng lúc. Giờ đây, người mua chỉ cần gọi điện thoại, đặt món và hẹn giờ, món ăn sẽ được phục vụ sẵn sàng ở bất cứ nơi đâu theo ý muốn.

Học nấu ăn mở quán ăn sáng đang là nhu cầu của rất nhiều người hiện nay

Kinh doanh quán ăn ngoài vốn còn cần đến khá nhiều yếu tố khác. Trong số đó phải kể đến chất lượng món ăn. Cầm bao nhiêu tiền đầu tư trong tay rất quan trọng. Thế nhưng trước hết hãy suy nghĩ thật kĩ xem bạn sẽ bán món gì? Và làm sao để có được món ăn ngon “níu lòng” người đến?

Với một vài chia sẻ nho nhỏ như trên, Daynauan.info.vn hy vọng đã giải đáp được câu hỏi mở quán ăn sáng cần bao nhiêu vốn, mở quán ăn nhỏ cần những gì, đồng thời giúp bạn có thêm thông tin bổ ích và tự tin hơn để sở hữu một quán ăn khiến ai đã từng đặt chân đến rồi cũng sẽ nhớ, sẽ thương.

Tham khảo các khóa học nấu ăn, mở quán của chúng tôi để hiện thực hóa mô hình kinh doanh quán ăn sáng của bạn!

Điểm: 5 (7 bình chọn)

Tác giả: Đinh Vân

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp Chính. Cô đã nắm giữ rất nhiều vị trí làm việc quan trọng tại các Khách Sạn lớn. Sở hữu nhiều kỹ năng về Nghề và Nấu Ăn. Cô đã tham gia cộng tác cùng Day Nâu Ắn trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !