Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng Lãi Cao

Mở quán ăn là hướng kinh doanh mang lại lợi nhuận, thu nhập khá cao cho người dân, trong đó có kinh doanh quán ăn sáng. Mở quán ăn sáng cũng tựa như gieo hạt trên mảnh đất màu mỡ, chọn đúng giống và chăm sóc đúng cách sẽ sớm có được thành công.

Đã kinh doanh tất nhiên cần có vốn, vốn ít hay vốn nhiều còn tùy thuộc vào khả năng và sự “chịu chơi” của từng người. Cách mở quán ăn sáng cũng tương tự như vậy. Có những người cần đến con số trăm triệu để mở quán, song cũng có những người chỉ cần vài triệu đến 10 triệu là có thể làm chủ, kinh doanh riêng. Điều quan trọng là bán đồ ăn sáng gì, và sau bao lâu có thể thu hồi vốn, lời lãi, thu nhập mang về ra sao? Dưới đây là một vài gợi ý về ý tưởng bán đồ ăn sáng siêu lời cho những ai đang ấp ủ dự định khởi nghiệp bằng con đường kinh doanh ẩm thực.

Thu nhập 10 triệu đồng/ tháng từ bán bánh mì không còn là chuyện xa lạ

Xôi, bánh mì – “1 đồng vốn” hơn “4 đồng lời”

Với số vốn ít tầm 5 – 7 triệu đồng đổ lại, bán hàng ăn gì lãi nhất? Thực tế, có nhiều người đã làm nên những chuyện “không tưởng nổi” khi có thể thu về vốn chỉ sau vài ngày và mang về thu nhập “khủng” không dưới 20 triệu đồng mỗi tháng. Ngạc nhiên hơn khi mặt hàng kinh doanh của họ chính là những hộp xôi, những ổ bánh mì dân dã mà chúng ta vẫn thấy hằng ngày.

Bánh mì hay xôi là món ăn sáng được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện lợi, rẻ và nhanh gọn. Phụ huynh đưa con đi học, học sinh đến trường, công nhân đi làm hay nhân viên văn phòng… hầu hết khi chỉ có ít thời gian cho buổi sáng thì ổ bánh mì hay chút xôi là “cứu tinh” cho chiếc bụng rỗng vào mỗi sáng.

Bán bánh mì cần số vốn ít. Nếu chưa có nhiều vốn, có thể thay xe đẩy bánh mì thành vài bộ bàn ghế và tủ kính nhỏ có giá không quá 2 triệu đồng, bánh mì lấy tại lò chỉ có giá 1.500 – 2.500 đồng/ ổ, chả lụa, trứng, thịt, nước tương, đồ chan… khoảng 1 triệu đồng. Một ngày bán 50 – 60 ổ bánh mì gia từ 10.000 – 15.000 đồng/ổ sẽ giúp mang về thu nhập khoảng 700.000 – 800.000 đồng/ngày. Như vậy, chỉ sau khoảng 3 – 4 ngày là có thể thu hồi vốn và bắt đầu có lời.

Cô M. bán xôi đã được hơn 5 năm tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Xôi vò là lời nhất, lời khoảng 120.000 đồng mỗi kg nếp. Các loại xôi khác cũng lời khoảng 50.000 – 60.000 đồng/kg”. Thu nhập trung bình gánh xôi của cô, thêm cả những món ăn khác như bánh giò, bánh chưng dao động khoảng 8 – 10 triệu đồng/ tháng, cao hơn thu nhập của rất nhiều ngành nghề hiện nay.

Xôi là món ăn sáng được nhiều người yêu thích

Cơm tấm

Cơm tấm từ trước đến nay là đặc sản Sài Gòn và cũng đã rất phổ biến trên khắp cả nước. Với nhu cầu “ăn cho chắc bụng”, nhiều người thích ăn sáng với cơm tấm. So với bán bánh mì hay xôi, bán cơm tấm cần phải có mặt bằng tối thiểu đủ cho khoảng 10 – 15 người ngồi một lúc, vì thế cần phải có mặt bằng rộng. Để mở quán cơm tấm, bạn cần “dằn túi” ít nhất 30 triệu đồng. Tuy nhiên, chỉ sau 1 tháng rưỡi đến 2 tháng, bạn đã có thể lấy lại số tiền đã đầu tư và có thu nhập ổn định khoảng 15 – 17 triệu đồng/ tháng.

Bán cơm tấm vất vả nhất có lẽ nằm ở khâu nướng thịt. Các món ăn kèm khác như trứng ốp la, chả, xíu mại hay bì đều có thể làm trước hoặc làm ngay tại chỗ rất nhanh. Trung bình, trừ hết tất cả các chi phí nấu nướng, nhân viên (nếu có), một đĩa cơm sườn giá 17.000 đồng lời khoảng 7.000 – 8.000 đồng, cơm bì chả trứng giá 17.000 đồng lời khoảng 8.000 đồng – 9.000 đồng, cơm sườn trứng hoặc thập cẩm giá 25.000 đồng lời khoảng 7.000 – 10.000 đồng…

Các món nước

Bên cạnh những món ăn sáng đã kể ở trên, còn có thể bán đồ ăn sáng gì nhanh có lời? Mở quán ăn sáng bán các món như bún bò, phở là một gợi ý hấp dẫn. Đối tượng của các quán này đa số thường là giáo viên, dân văn phòng, vì thế giá bán cũng khá cao kéo theo số vốn, quy mô mở quán cũng khá lớn. Thay vào đó, lợi nhuận thu được từ việc kinh doanh này cũng không hề nhỏ.

Chủ một quán bún bò thập cẩm chia sẻ: “Nguồn hàng mẹ em nhập là loại tốt, 230.000 đồng/kg. Thịt tốt nên thơm, nở, khách ăn rất thích nên ghé lại nhiều lần. Một tô bún nhà mình bán giá 25.000 đồng – 30.000 đồng, lãi trung bình 35 – 40% tổng số vốn bỏ ra”.

Một tô phở có giá 30.000 – 35.000 đồng và thường được dân văn phòng lựa chọn cho bữa sáng

Chưa kể, những quán bún hay phở còn có thể kiếm thêm lời từ mặt hàng nước như trà đá, nước suối, nước ngọt, khăn lạnh… cũng không hề ít.

Tạm kết…

Mở quán ăn sáng không phải là một xu hướng mới nhưng có thể xem là hướng đi bền vững, ổn định vì nhu cầu ăn sáng của người dân hiện nay là rất lớn và ngày càng tăng lên. Bên cạnh đó, một vài món ăn như cơm tấm hay bún, phở ngoài buổi sáng còn có thể bán thêm vào buổi chiều hoặc bán khuya đều được.

Kinh doanh ẩm thực nói chung và món ăn sáng nói riêng cần hội tụ rất nhiều yếu tố để có thể thành công. Tuy nhiên, bán bánh mì, xôi, cơm tấm hay bún, phở… là những “mặt hàng” được nhiều người yêu thích và lựa chọn vì tiện lợi, giá thành rẻ và cung cấp đủ năng lượng để làm việc. Vì thế, cần đầu tư thật tốt vào chất lượng món ăn ngon cùng những khoản đầu tư chi phí phù hợp, chắc chắn thu nhập hàng tháng thu về không hề nhỏ.

Để hỗ trợ nhu cầu kinh quán ăn sáng, chúng tôi có những lớp học chuyên sâu theo yêu cầu về nấu ăn sáng kinh doanh, mở quán. Để biết thêm thông tin chi tiết, đừng ngại để lại thông tin liên lạc để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn nhé!

Điểm: 3.82 (11 bình chọn)

Tác giả: Đinh Vân

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp Chính. Cô đã nắm giữ rất nhiều vị trí làm việc quan trọng tại các Khách Sạn lớn. Sở hữu nhiều kỹ năng về Nghề và Nấu Ăn. Cô đã tham gia cộng tác cùng Day Nâu Ắn trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !