Mì Spaghetti Chay

Nếu bạn là một tín đồ cẩu mì Ý thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách làm mì ý chay siêu ngon và siêu đơn giản của Daynauan.info.vn.

Mì Ý hay còn gọi là spaghetti là một món ăn rất nổi tiếng trên thế giới với nước xốt thịt bằm cà chua sánh mịn. Tuy nhiên, mì Ý chay cũng là một món rất được yêu thích, nhất là những người đã và đang có xu hướng ăn uống thanh tịnh. Hãy cùng vào bếp để làm món ăn đặc biệt và lạ miệng này với hướng dẫn làm mỳ ý chi tiết dưới đây.

Mì Ý chay là món ăn được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU MÌ SPAGHETTI CHAY

  • Thịt bò thăn: 200 gram
  • Bánh phở: 500 gram
  • Cải ngọt: 1 mớ
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành hoa: 100 gram
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành tím khô: 2 củ
  • Rau răm: 1 nắm
  • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, mì chính

CÁCH LÀM MÌ SPAGHETTI CHAY

Trụng mềm sợi mì

Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho khoảng 1.5 lít nước vào đun sôi và cho thêm một ít muối vào nồi.

Khi nước sôi, cho mì vào và để mì tự trôi xuống, đảo mì để các sợi không bị dính vào nhau.

Nấu mì từ 7 đến 9 phút rồi với ra, để ráo nước.

Để mì Ý tự trôi xuống nước (Ảnh: Internet)

Làm nước xốt

Rửa sạch cà chua bi và ớt chuông. Sau đó, thái đôi cà chua và cho ra một bát riêng.

Dùng bếp điện hoặc lò nướng để nướng cà chua bi đến khi cháy xém phần vỏ. Tiếp theo, bỏ phần vỏ bị cháy đi, thái nhỏ.

Bào sợi pho mát, rửa sạch nấm tròn và bổ đôi. Bỏ vỏ cà chua to rồi cũng thái nhỏ ra, băm nhuyễn tỏi. Riêng húng quế và rau mùi thì rửa sạch và thái nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho nước sốt cà chua, ớt chuông, tỏi và cà chua to vào xào trên lửa nhỏ đến khi các nguyên liệu mềm ra rồi cho thêm nấm vào xào chung.

Tiếp theo, cho cà chua bi, húng quế và rau mùi vào, nêm nếm muối và hạt tiêu cho hợp với khẩu vị của bạn.

Thưởng thức

Cho mì Ý ra đĩa rồi từ từ rưới nước sốt lên trên, trang trí thêm một ít rau mùi và húng quế cho đẹp mắt và thưởng thức. Với sợi mì vàng óng, nước xốt thơm ngon, đậm đà, món mì Spaghetti này chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn thay đổi khẩu vị của mình.

Spaghetti chay hấp dẫn, kích thích vị giác (Ảnh: Internet)

Một số mẹo làm mì Ý xào chay

– Có thể thay thế xốt cà chua dùng cho mì Ý bằng cà chua hoàn toàn nhưng hương vị của món ăn sẽ không ngon bằng.

– Để mình không bị dính khi luộc, bạn có thể thêm một ít dầu ô liu vào nồi.

– Pho mát Pamersan có thể thay bằng loại khác, tùy vào sở thích của bạn. Pho mát bào sợi sẵn cũng có thể dùng cho món ăn này.

– Nếu sợi mì bị nguội, không được ngon, bạn nên cho vào xào chung với nước xốt nhưng phải thật nhanh tay, xào từ 1 đến 2 phút là tắt bếp ngay.

Vào ngày rằm hoặc những khi muốn ăn uống thanh tịnh, bạn hãy làm món mì Ý chay hấp dẫn và lạ miệng này để thay đổi khẩu vị của mình. Với hướng dẫn đơn giản ở trên, bạn sẽ nhanh chóng có được một món ngon để thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Điểm: 5 (8 bình chọn(s))

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !