Nước Xốt Mì Ý

Với những ai yêu thích món Spaghetti và muốn thử trổ tài làm món này thì trước tiên, cần học cách làm xốt mì Ý sao cho ngon và chuẩn Ý trước đã. Chỉ khi xốt Spaghetti đúng vị thì món này mới thật sự ngon. Cùng tìm hiểu và thực hiện cách làm mỳ ý với hướng dẫn từ daynauan.info.vn nào.

Nước sốt cà chua là phần không thể thiếu trong món mì Ý (Nguồn ảnh: Internet)

 Sơ chế nguyên liệu

– Đối với thịt bò băm, bạn ướp cùng với các gia vị như dầu ăn, hạt nêm, tiêu trộn đều với nhau. Ướp trong khoảng 15 – 20 phút để thịt thấm gia vị.

– Hành tây bỏ rễ, bóc vỏ, rửa sạch rồi sau đó băm nhuyễn.

– Đối với cà chua, bạn chần trong nước sôi khoảng 1 phút rồi bóc vỏ, xay nhuyễn.

Làm nước sốt

– Bạn lấy một chiếc chảo lớn, cho dầu vào đun sôi và phi thơm tỏi, lấy hành tây cho vào đảo chín tới. Sau đó tiếp tục cho cà chua xay nhuyễn vào cùng với một thìa muối nhỏ.

– Khi thấy hỗn hợp sánh lại thì cho thịt bò vào đảo đều tay. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng, đợi thịt chín thì bắc ra bếp, rưới nước sốt cà chua lên phần mỳ Ý đã được chuẩn bị sẵn.

Cách làm nước sốt spaghetti khá đơn giản, dễ thực hiện tại nhà (Nguồn ảnh: Internet)

Mách nước một số mẹo nhỏ để mì Ý sốt cà chua ngon hơn

Sử dụng khoai tây nghiền

Khi nước sốt mỳ loãng, bạn có thể sử dụng khoai tây nghiền để khắc phục. Bạn lấy khoai tây, gọt vỏ và luộc chín. Sau đó nghiền nhuyễn khoai, cho thêm chút kem hoặc bơ rồi bỏ vào phần nước sốt. Món nước sốt sẽ đặc và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Sử dụng bột bắp

Nước sốt mì Ý muốn ngon cần đảm bảo nước sốt sánh mịn, sền sệt. Nếu lỡ tay làm nước sốt bị loãng thì cũng có thể sử dụng bột bắp. Bột bắp có ưu điểm là không có mùi vị rõ rằng nên khi cho vào nấu cùng hỗn hợp sốt cà chua thì sẽ không làm thay đổi hương vị ban đầu. Mặt khác, nó sẽ giúp nước sốt trở nên óng ánh và sánh mịn.

Sử dụng vụn bánh mì

Dùng vụn bánh mì để khắc phục sự cố nước sốt bị loãng cũng là cách đơn giản được nhiều người áp dụng. Bỏ một chút vụn bánh mì vào nước sốt sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Gợi ý cách luộc mì khi làm mì sốt spaghetti

Tốt nhất nên mua các loại mỳ sợi dài hoặc nui ống dài sẽ thích hợp hơn để làm món này.

Luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó vớt ra để ráo nước và trộn thêm 1 thìa cafe dầu oliu hoặc trộn cùng 1 chút pho mat để sợi mỳ được tơi ra.

Thế là xong công thức nước xốt mì Ý rồi đó. Thực hiện ngay và comment kết quả cho daynauan.info.vn biết nhé bạn.

Điểm: 5 (10 bình chọn(s))

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !