Mỳ Ý Xốt Kem Tươi

Nếu đã quen thuộc với món mì Ý xốt thịt bò bằm, mì ý xốt cà chua… hãy thử biến tấu với món mì Ý xốt kem tươi, trứng gà và thịt hun khói thú vị dưới đây, chắc chắn bạn và các thành viên trong gia đình mình sẽ thích thú với hương vị mới từ món ăn ngon, lạ và hấp dẫn này!

Món mì Ý xốt kem tươi bắt mắt, hấp dẫn

Món mì Ý thường là món ăn khai vị đầu tiên trong bữa ăn của người Ý và ngày càng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Cùng xem ngay cách làm món mì Ý xốt kem tươi với những sợi mì Spagetti ống tròn mềm dai hòa quyện cùng vị mặn dịu của thịt xông khói và hương thơm béo đậm đà của kem tươi, pho mai và trứng gà đến khó cưỡng. Hương vị mới lạ, độc đáo này sẽ kích thích vị giác và giúp bữa ăn nhà bạn ngon miệng hơn.

NGUYÊN LIỆU MỲ Ý XỐT KEM TƯƠI

  • 300g mì ống khô
  • 2 quả trứng gà
  • 150 g thịt ba chỉ hun khói ( đây là thịt có mùi khói nhưng còn sống, vị mặn đậm, nếu không có thì bạn dùng thịt chín cũng được nhưng nên có mùi khói). Trước khi nấu, bạn kiểm tra xem thịt mặn ở mức nào để biết và nêm thêm gia vị mặn.
  • 150ml kem tươi
  • 60g phomai parmesan bào nhỏ
  • 120ml dầu ô liu
  • Nửa củ hành tây thái hạt lựu
  • Hạt tiêu.

CÁCH LÀM MỲ Ý XỐT KEM TƯƠI

Bước 1: Luộc mì

Đổ lưng nồi nước, cho thêm khoảng 1 thìa cà phê muối đặt lên bếp, vặn lửa to. Chờ khi nước sôi, thả mì vào, khuấy đều. Khoảng 4-5 phút một lần dùng đũa đảo tránh để sợi mì bị dính vào nhau. Luôn giữ mì cho ngập nước. Tiếp tục đun sôi khoảng 20 phút. Khi mì chín, đổ ra một cái rổ sạch, để ráo nước. Chỉ tráng qua bằng nước đun sôi để nguội trong trường hợp dùng món mì nguội.

Bước 2:

Trong một cái tô lớn, có thể bỏ lòng trắng trứng, chỉ lấy lòng đỏ, nếu thích bạn có thể lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, đánh cho tan bằng đũa. Sau đó trộn pho mai bào, kem tươi vào rồi đánh đều lần nữa, để sẵn. Đánh đều hỗn hợp này giúp trứng, pho mai, kem tươi tan quện đều vào mì, làm mì dẻo, bóng, còn nếu bỏ trứng riêng vào dễ bị vón, trứng lợn cợn bám vào sợi mì.

Đánh đều hỗn hợp trứng, pho mai, kem tươi

Bước 3:

Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành tây. Tiếp theo bỏ thịt ba chỉ hun khói vào xào cùng hạt tiêu cho hơi vàng, thơm.

Bước 4:

Trộn đều hỗn hợp: trứng, pho mai, kem tươi vào mì

Bỏ mì vừa luộc vào xào ở lửa hơi lớn, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào đảo cho sợi mì săn lại, khoảng 5 phút, thấy mì thật bóng, dai, là được.

Khi chảo đang nóng, bạn tắt bếp, để vài giây cho chảo nguội bớt rồi đổ hỗn hợp: trứng, pho mai, kem tươi vào mì, trộn thật đều tay cho đến khi hỗn hợp kem cạn dần, pho mai chảy và bám đều vào mì, sợi mì bóng, thật dẻo thì được.

Lưu ý: Nếu vẫn để lửa bình thường và đổ hỗn hợp trên vào, trứng sẽ bị chín kỹ, bám vào mì.

Cách làm món mì Ý xốt kem tươi cùng trứng, thịt hun khói và pho mai này khá nhanh và đơn giản nên không hề làm khó được các chị em nội trợ. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay làm ngay món ăn thú vị này cho cả nhà cùng thưởng thức nhỉ? Chúc bạn nấu ăn ngon!

Điểm: 5 (3 bình chọn(s))

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !