Mì Ý Xốt Thịt Bò Bằm

Phù hợp với mọi lứa tuổi và đặc biệt được các bé thích mê, cách chế biến mì Ý xốt thịt bò bằm thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất để các chị em nội trợ thi thoảng trổ tài chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình mình.

MÌ Ý – MÓN NGON CHO BÉ YÊU

Mì Ý hay còn gọi là Spaghetti là loại mì trứ danh có nguồn gốc từ đất nước Italia (Ý). Trong ẩm thực Ý, mì Spaghetti thường được ăn với xốt cà chua với nhiều loại gia vị như: húng, dầu ôliu, thịt hoặc rau… Đôi khi người ta cũng thường rắc thêm một số loại phô mai xay vào để làm tăng hương vị.

Có rất nhiều cách chế biến mì Ý khác nhau như: mì Ý hải sản, mì Ý xốt kem…Trong đó, mì Ý xào thịt bò bằm hoặc mì ý xốt thịt bò bằm là món ăn ngon và rất phổ biến. Những sợi mì Ý vừa mềm vừa dai kèm với hỗn hợp xốt cà chua và thịt bò bằm đậm đà, thơm ngon sẽ mang lại cho người thưởng thức cảm giác ngon miệng khó quên. Nhờ có thêm nguyên liệu thịt bò nên món ăn này còn rất giàu dinh dưỡng.

Vì vậy bạn có thể dùng làm bữa sáng mà vẫn đảm bảo cung cấp năng lượng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Với hương vị độc đáo, dễ ăn nên món mì Ý thịt bò băm cho bé cũng là ý tưởng tuyệt vời. Các mẹ cũng có thể tham khảo để giúp bé nhà mình đổi khẩu vị và thèm ăn hơn. Cùng học nhanh cách làm món mì Ý xốt thịt bò bằm đơn giản dưới đây và trổ tài ngay nhé!

hình mì ý sốt bò bằm

Bật mí bí mật của mì spaghetti với thịt bò băm cho bé và cả nhà (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

  • 300g thịt bò bằm (có thể mua thịt băm sẵn tại chợ và siêu thị)
  • 200g cà chua
  • 2-3 củ hành tây
  • 100g tỏi xay
  • 100g hành tím xay
  • Ớt băm (nếu thích có vị cay)
  • Xốt cà chua (bạn có thể chọn mua rất nhiều loại xốt cà chua làm sẵn tại siêu thị tùy theo khẩu vị)
  • 1 gói mì Ý (ví dụ mì Pasta Zara)
  • Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu…
  • Xốt mayonnaise

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Luộc mì

Cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, sau đó cho thêm: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn để giúp cọng mì không bị dính lại với nhau.

Để các cọng mì không bị gãy, bạn hãy cho mì vào từ từ, nhẹ nhàng, chờ khoảng 1 phút để các sợi mì mềm và ngập hết trong nước. Dùng đũa đảo đều để mì tơi và không dính vào nhau. Tiếp tục luộc khoảng 8-10 phút để mì chín hết.

Khi mì chín, vớt ra rổ để ráo nước, trụng sơ qua nước lạnh để mì dai ngon hơn nhé.

Trụng mì qua nước lạnh
Mì chín thì trụng sơ qua nước lạnh cho dai ngon (Ảnh: Internet)

Chế biến nước xốt cà chua và thịt bò

Chế biến thịt bò bằm

Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi băm hoặc xay nhuyễn, bỏ ra tô, ướp cùng hỗn hợp: 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối và trộn đều để thịt thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp cho nóng thì thêm 1 muỗng dầu ăn. Dầu sôi thì tiếp tục cho tỏi băm và hành tím vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại và bỏ ra dĩa. Sau khi thịt chín đều, bạn chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước xốt.

Chế biến xốt cà chua

Bắc chảo lên bếp, cho một muỗng dầu vào, sau đó bỏ tiếp tỏi băm, hành tím băm vào phi cho thơm.

Cho tiếp hành tây đã cắt hạt lựu vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong là được.

Cho cà chua băm nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay, cho thêm tương cà pha sẵn vào để món nước xốt đậm đà và có độ sánh hơn.

Cho phần nước thịt bò bằm vào để tăng thêm mùi vị cho nước xốt.

Cho một ít bơ hoặc mayonnaise để có thêm vị béo rồi nêm nếm hỗn hợp xốt sao cho vừa ăn với muối, đường, hạt nêm. Đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp nước xốt hơi sệt lại là được.

Cho phần thịt bò bằm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo thành xốt mì Ý.

dưới nước lên mì ý
Sau cùng, chỉ cần rưới nước xốt lên mì Ý là bạn có thể thưởng thức (Ảnh: Internet)

Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng, bạn cho mì Ý đã luộc chín ra đĩa, chan nước xốt cà chua thịt bò bằm lên trên. Khi ăn, bạn có thể dùng thêm với các loại rau salad, chấm với tương ớt để tăng thêm mùi vị thơm ngon.

Như vậy, chỉ với những bước làm đơn giản của cách làm món mỳ ý trên và những nguyên liệu dễ dàng mua được tại chợ hoặc siêu thị, bạn đã chuẩn bị xong món mì Ý xốt thịt bò bằm cho bữa sáng nhà mình thêm hấp dẫn. Chắc chắn các bé nhà bạn cũng sẽ mê tít món ăn ngon, bổ dưỡng này đấy. Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ chúc bạn thực hiện thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.15 (20 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn