Giới Trẻ Nên Học Nghề Gì Để Lập Nghiệp Thành Công?

Giới trẻ nên học nghề gì để lập nghiệp là nỗi băn khoăn chung của rất nhiều người. Chọn được nghề phù hợp với năng lực bản thân, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động, có công việc với mức thu nhập ổn định là điều không hề đơn giản. Nếu bạn đang loay hoay trước ngưỡng cửa vào đời, có thể tham khảo một số ngành “hot” dưới đây.

Không thi tuyển đầu vào, thời gian đào tạo ngắn hạn, đảm bảo xin được việc làm và mức lương ổn định sau khi tốt nghiệp là những tiêu chí quan trọng giúp các bạn trẻ lựa chọn học nghề phù hợp để phát triển tương lai. Nắm bắt xu hướng này, nhiều trung tâm đào tạo nghề đã mở ra tạo tiền đề để các bạn trẻ mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai. Thế nhưng, nghề nào “hot” hay nên học nghề gì để lập nghiệp thành công?

Nên học nghề gì để lập nghiệp là băn khoăn của nhiều bạn học sinh (Ảnh: Internet)

Kinh doanh ẩm thực

Nhu cầu ăn uống của người dân ngày càng được nâng cao dẫn đến dịch vụ ăn uống phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây và trở thành một trong số các nghề làm giàu được rất nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp. Tính riêng trong năm 2018, số lượng quán ăn mở ra trên khắp cả nước tăng cao. Các dịch vụ kinh doanh ẩm thực đa dạng từ hàng quán nhỏ đến nhà hàng sang trọng, từ hình thức sử dụng tại chỗ đến mang đi, từ món ăn truyền thống đến hiện đại, từ đặc sản địa phương đến món ngon thế giới… Tuy nhiên để kinh doanh thành công, bạn cần đầu tư tham gia các khóa học chuyên nghiệp để nâng cao kiến thức, kỹ năng hiệu quả nhất.

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn (NHKS)

Tổng cục Du lịch Bộ Văn hoá & Thể Thao dự báo đến năm 2020, Việt Nam sẽ đón đến 10,5 triệu khách du lịch quốc tế và 47 – 48 triệu khách du lịch nội địa. Từ đó, nhu cầu việc làm ngành NHKS cũng tăng nhanh chóng mặt, dự đoán sẽ đạt con số 3 triệu việc làm trên cả nước. Bên cạnh đó, hầu hết học viên ngành NHKS ra trường đều tìm được việc làm với mức lương khởi điểm từ 5 – 7 triệu đồng mỗi tháng. Vì thế, Quản trị NHKS là một lời đáp hay ho dành cho câu hỏi khởi nghiệp bằng nghề gì?

Đầu bếp

Nhiều bạn trẻ lựa chọn học nấu ăn để giải đáp học nghề gì để làm giàu

Du lịch phát triển cũng dẫn đến sự thay da đổi thịt của nghề bếp. Các nhà hàng, khách sạn đều sẵn sàng chi trả mức lương hấp dẫn để chiêu mộ nguồn nhân lực nghề bếp có chuyên môn được đào tạo bài bản phục vụ nhu cầu ăn uống của thực khách. Với mức lương cao: vị trí phụ bếp thu nhập 200 USD/tháng; bếp phó khoảng 520 – 650 USD/tháng; bếp trưởng có mức lương lên tới 650 – 870 USD/tháng; bếp trưởng điều hành thu nhập hơn 1.100 USD/tháng, nghề bếp trở thành một trong những nghề dễ kiếm tiền hiện nay.

Nghề Barista

Nếu còn băn khoăn nên học nghề gì để lập nghiệp, bạn có thể tìm hiểu nghề Barista. Barista là nghề tương đối mới mẻ ở nước ta nhưng vẫn thu hút nhiều bạn trẻ bởi tính chất công việc tự do, đề cao sáng tạo cùng với mức lương ổn định. Trung bình mỗi Barista mới ra trường đã có thu nhập dao động từ 5 – 7 triệu/tháng (chưa tính các khoản tiền thưởng, tiền phụ cấp). Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn có thể cải thiện và nâng cao mức lương này trong thời gian ngắn bằng cách nỗ lực, kiên trì chinh phục vị trí cao hơn.

Trên đây là những ngành nghề “hot” được nhận định rất có triển vọng trong tương lai. Hi vọng những thông tin về các ngành nghề này đã phần nào các bạn giải đáp được thắc mắc học nghề gì dễ kiếm tiền hay nên học nghề gì để lập nghiệp. Từ đó, các bạn trẻ có thể tránh được tâm lý hoang mang khi chọn nghề.

Nếu quan tâm đến các khóa dạy nấu ăn chuyên nghiệp, pha chế, Quản trị NHKS và khởi nghiệp thành công, bạn có thể điền thông tin cá nhân vào form bên dưới để nhận được sự tư vấn chi tiết (miễn phí) từ chúng tôi nhé!

Điểm: 5 (5 bình chọn)

Tác giả: Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Thông tin đăng ký của bạn đã được ghi nhận Bộ phận tư vấn sẽ gọi lại cho bạn nhé ! Trân trọng cảm ơn !