Nếu bạn đang tìm các món hầm ngon để bổ sung cho thực đơn gia đình thì đừng bỏ qua cách làm bao tử hầm tiêu xanh bổ dưỡng và vô cùng thơm ngon dưới đây. Món ăn Á này còn rất tốt để bồi bổ cho phụ nữ mang thai hay những ai đang mệt mỏi.
Bao tử hầm tiêu xanh là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng (Ảnh: Internet)
Có thể nói bao tử và tiêu xanh đều là những nguyên liệu không mấy phổ biến trong các gian bếp của nhiều gia đình. Tuy nhiên, khi kết hợp tiêu xanh với bao tử lại tạo nên món ăn không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, giúp kích thích tiêu hóa, làm ấm cơ thể… Trong tiêu xanh có nhiều vitamin C, vừa giúp kích hương, kích vị cho món ăn vừa giúp bao tử heo mềm hơn khi hầm. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ xem hướng dẫn cách nấu bao tử hầm tiêu xanh và trổ tài nội trợ của mình nào!
NGUYÊN LIỆU
- 500g bao tử heo
- 50g tiêu xanh
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng
- 200g củ sen
- 200g rau mồng tơi
- 50g rau thơm
- 500g bún
- 1 củ tỏi khô
- 2 củ hành khô
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, đường, dầu ăn, tương ớt
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu bao tử hầm tiêu xanh
Đối với bao tử heo, bạn lộn ngược lại, sau đó dùng chanh và muối trộn với bao tử heo rồi bóp cho sạch nhớt. Nếu không dùng chanh, bạn có thể dùng một ít phèn chua và muối để khủ mùi hôi của bao tử. Sau đó, bạn rửa lại bao tử heo với nước nhiều lần cho thật sạch rồi để ráo.
Sơ chế bao tử heo
Củ sen bạn gọt sạch vỏ, sau đó cắt khoanh, cắt tới đâu thì thả ngay vào chậu nước muối để ngâm cho sen không bị thâm. Sau đó rửa lại củ sen cho thật sạch rồi vớt ra để ráo nước.
Cà rốt và củ cải bạn rửa rồi gọt sạch vỏ, sau đó thái lát dày khoảng 1 cm. Có thể tỉa hoa cho đẹp mắt.
Rau mồng tơi, rau thơm bạn nhặt rửa sạch và để ráo nước.
Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Tiêu xanh rửa sạch, sau đó dập dập sơ.
Bước 2: Ướp bao tử heo
Bao tử heo sau khi ráo nước, bạn cắt khúc bao tử khoảng 1 cm và ướp với các loại gia vị gồm: một ít tiêu xanh giã nhuyễn, hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm và một thìa cà phê tương ớt. Trộn đều rồi để ướp khoảng 30 phút.
Ướp bao tử với các gia vị
Bước 3: Hầm bao tử tiêu xanh
Bắc chảo lên bếp để nóng thì cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành tỏi băm nhuyễn và phi thơm. Tiếp đó bạn cho bao tử heo đã ướp vào xào cho tới khi bao tử săn lại.
Tiếp tục đổ thêm 1,5 lít nước lọc vào đun sôi, hạ nhỏ lửa hầm cho tới khi bao tử mềm thì cho củ sen, tiêu xanh, cà rốt, củ cải vào hầm cùng trên lửa nhỏ. Hầm tới khi các nguyên liệu chín mềm thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình.
Bước 4: Trình bày
Múc bao tử hầm tiêu xanh ra tô và trang trí thêm rau thơm. Khi ăn thì nhúng rau mồng tơi vào cho chín rồi vớt ra ăn kèm bún, mì, nước mắm chấm cho đậm đà đều rất ngon.
Ăn bao tử hầm tiêu xanh với rau và mì hoặc bún
Vậy là với 4 bước cơ bản trên bạn đã có thể dễ dàng áp dụng và chế biến món bao tử hầm tiêu xanh bổ dưỡng tại nhà rồi. Món ăn này tuy đòi hỏi cách chế biến tỉ mỉ, cầu kỳ một chút nhưng đổi lại bạn sẽ có thành phẩm vừa hấp dẫn, thơm ngon lại giàu dinh dưỡng. Nấu bao tử hầm tiêu xanh để chăm sóc bản thân và những người thân yêu thì còn gì tuyệt bằng. Chúc bạn chế biến thành công!
Ý kiến của bạn