Bạn đang muốn đổi món ngon cho gia đình mình vào cuối tuần? Vậy hãy thử trổ tài với món thịt xông khói cuốn gà với công thức dạy nấu ăn sau. Chắc hẳn sẽ làm bạn hài lòng với công thức của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ chia sẻ dưới đây.
Thịt xông khói cuộn gà – Món ngon cho gia đình ngày cuối tuần (Ảnh: Internet)
NGUYÊN LIỆU
- Thịt xông khói
- Ức gà
- Cà rốt
- Dưa leo
- Bắp non (ngô bao tử)
- Gia vị: muối, tiêu xay
Lưu ý: Tùy theo khẩu phần của gia đình mà bạn có thể chuẩn bị lượng nguyên liệu nhiều hay ít.
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Trước tiên, cần sơ chế các nguyên liệu vừa chuẩn bị như sau:
+ Gà rửa sặc và rọc lấy phần thịt, da, bỏ xương, rồi cắt lát mỏng, bảng lớn. Ướp thịt gà với một muối và tiêu khoảng 20-30 phút
+ Cà rốt, dưa chuột, bắp non đem rửa sạch và cắt sợi khoảng 3-4cm.
+ Làm móng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.
Sau khi sơ chế xong, lần lượt cuốn thịt gà với rau củ. Trải từng miếng thịt gà lên thớt, lấy một ít cà rốt, một ít dưa chuột và một ít bắp non lên trên lát thịt gà và cuốn lại.
Chú ý, lấy rau củ vừa đủ để cuốn thôi nhé. Như vậy thì cuốn thịt sẽ đẹp và chắc tay mà không bị bung rau củ ra ngoài.
Xếp các lát thịt xông khói liền với nhau, rồi cuộn cuốn gà vừa cuốn lại chặt tay. Sau đó, dùng giấy bạc gói thật kín. Đặt cuốn thị lên khay và đưa vào lò nướng, nướng thịt trong khoảng 25 phút.
Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng trên chảo hoặc nướng bếp than. Nướng khoảng 30-35 phút rồi kiểm tra thịt đã chín chưa nhé!
Sau khi nướng thịt, lấy thịt ra và chiên vàng lại. Đặt lên giấy thấm dầu trước khi cắt miếng để thưởng thức. Như các bạn đã biết thì trong các món ăn châu á ngon thì món thịt bò xông khói cuộn thịt gà này có thể ăn với nước tương, hoặc sốt chấm Nhật bản như Teriyaki cũng rất ngon đó nha
Chúc cả nhà ngon miệng!
Ý kiến của bạn