Khám phá ngay cách làm chân giò chiên giòn được chia sẻ ở bên dưới. Nhiều bí quyết sơ chế thực phẩm trước khi nấu nướng, mẹo vặt nấu ăn và công thức làm món giò heo chiên giòn hấp dẫn sẽ được bật mí trong chuỗi chương trình món ăn Châu Á nổi tiếng. Hãy cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ đón xem nào!
Cách làm chân giò chiên giòn tại nhà đúng cách (Ảnh: Internet)
NGUYÊN LIỆU
- 1,5 kg chân giò heo trước
- 2 củ hành tím, 1 củ tỏi, 2 trái ớt hiểm
- Gia vị nấu chân giò chiên giòn
- Gia vị cơ bản: muối, hạt nêm, tiêu, đường
- Nước tương ngon: 2 muỗng canh
- Dầu màu điều: 1 muỗng canh
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Bột nở: 2 muỗng
- Bột tỏi: 1 muỗng
- Bột gừng: 1 muỗng
- Giấm
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Khử mùi hôi chân giò heo
Chân giò heo thường bạn thấy sau khi mua về nếu không xử lý thì mùi hôi heo làm cho hương vị món ăn không hấp dẫn.
Mẹo vặt nấu ăn từ Hot Youtuber Vành Khuyên đã hướng dẫn cách để khử mùi hôi chân giò heo khi làm món chân giò chiên giòn bằng cách bạn pha 2 muỗng muối cùng 3 muỗng giấm trộn đều, sau đó dùng tay sát xung quanh da chân giò.
Khử mùi hôi thịt heo với giấm, muối (Ảnh: Internet)
Tiếp đến, bạn sử dụng nước sôi ở 50 độ C ngâm chân giò vào. Dùng dao cạo nhỏ cạo sạch lông trên chân giò và lớp mỡ thừa, chất bẩn còn đọng lại giúp cho chân giò heo sạch, không bị hôi.
Mẹo làm chân giò chiên giòn vàng đều
Trước tiên, bạn pha gia vị tẩm ướp làm giò heo thịt mềm, không bị bở gồm: 4 muỗng muối, 1 muỗng bột tỏi, 1 muỗng bột gừng. Bột gừng có tác dụng làm mềm thịt và tạo màu cho thịt đẹp mắt.
Sau đó bạn gói chân giò heo vào trong giấy bạc và mang đi hấp trong nồi áp suất khoảng 40 phút.
Khi hấp xong, lấy chân giò ra khỏi giấy bạc và cho ngay chân giò vào nước lạnh cho giò heo khi chiên được giòn. Bạn nhớ để ráo nước để khi chiên lên không bị văng dầu.
Chân giò có lớp da chiên giòn vàng ươm, đẹp mắt (Ảnh: Internet)
Nước sốt đậm đà cho giò heo chiên giòn
Bạn có thể làm bước này trong lúc chờ đợi hấp giò heo. Bạn bắc một chảo nhỏ lên bếp, cho một ít dầu ăn và hành tỏi phi thơm.
Bước tiếp theo, cho các gia vị gồm dầu hào, dầu màu điều, nước tương, đường, một xíu tương ớt xào hoặc ớt hiểm cắt nhỏ vào chảo nhỏ trên bếp ở lửa liu riu. Đun hỗn hợp này cho đến khi vừa sôi, kẹo lại là được.
Cách làm chân giò chiên da giòn, thịt mềm ngon
Mẹo nấu ăn ngon làm cho chân giò nhanh giòn, da có màu vàng đẹp, không bị văng dầu bằng cách dùng kim đâm xung quanh da để tạo những lỗ nhỏ cho dầu thấm vào.
Sau đó, bạn pha 1 muỗng bột nở với giấm sau đó dùng chổi quét sơ lên mặt da và mang đi chiên.
Chân giò heo chiên da giòn, thịt mềm chấm nước tương là ngon hết sẩy (Ảnh: Internet)
Bạn sử dụng nồi hơi sâu một tí, cho dầu ăn và cho chân giò vào chiên vàng đều từng mặt. Lúc này bạn sẽ thấy giò heo phồng lên lớp da giòn, màu vàng óng rất hấp dẫn phải không nào?
Sau khi hoàn thành cách làm món giò heo chiên giòn trên, bạn cắt chân giò heo thành khoanh tròn vừa ăn và rưới nước sốt lên để thưởng thức.
Món chân giò chiên giòn ăn vào những ngày trời mưa se se lạnh, chiều chiều mát mẻ là thích hợp nhất. Chấm từng miếng thịt thấm sâu vào nước tương cay cay, ăn cùng cơm nóng hổi là tuyệt cú mèo. Với những mẹo vặt nấu ăn bổ ích ở trên hy vọng sẽ giúp bạn có những bữa ăn thật hấp dẫn, tròn vị.
Ý kiến của bạn