Lẩu Chua Cay

Hãy làm cho bữa tối cuối tuần của cà gia đình trở nên hấp dẫn và lạ miêng hơn với món lẩu chua cay nóng hổi và thơm ngon.

lẩu chua cay

Lẩu chua cho bữa  tối cuối tuần thêm ngon miệng (Ảnh: Internet)

Cách làm lẩu chua cay không khó nhưng đòi hỏi sự tinh tế và nhạy vị của người nấu, giúp cho nước lẩu có vị thanh trong và đậm đà. Lẩu chua cay chinh phục khẩu vị người thưởng thức bởi hải sản tươi ngon kết hợp cùng rau tươi giòn mát quyện trong nước lẩu chua thanh và ngọt tự nhiên đầy hấp dẫn.

NGUYÊN LIỆU

  • Các loại hải sản ăn tươi sống(tôm, mực, cá, nghêu, thanh cua)
  • 100 gram bông thiên lý
  • 100 gram bông hẹ
  • 200 gram bông bí
  • 200 gram rau cần nước
  • 1 kg bún
  • 1,5 lít nước dùng hầm xương
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 cây sả
  • Tỏi, sả và ớt băm
  • Gia vị: Đường, muối, dầu điều, dầu ăn, hạt nêm

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế nguyên liệu

–    Sả cây chia làm hai phần, 1 phần đâọ dập và 1 phần cắt khúc.

–    Ớt sừng thái lát

–    Tắc cắt làm đôi, bỏ hạt và vắt lấy nước cốt

–    Hải sản rửa sạch, để ráo nước, xếp ra dĩa sao cho đẹp mắt và giữ lạnh để hải sản luôn tươi ngon

–    Bông bí bỏ đài hoa và nhụy. Rửa sạch bông bí, bông thiên lý, bông hẹ và rau cần đước. Sau đó để vào rổ cho ráo nước, ăn kèm với lẩu

Các bước làm lẩu chua cay

Bước 1: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, sau đó 1 muỗng tỏi băm, 2 muỗng sả băm, 1 muỗng ớt băm và 1 muỗng dầu điều vào phi thơm để làm sa tế.

xao ca chua

Bước 2: Đổ nước dùng hầm xương vào nồi đun sôi. Thêm sả cắt khúc, sa tế và nước tắc vào. Nêm thêm 3,5 muỗng đường, 3 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối và ¼ muỗng bột ngọt. Khuấy đều để gia vị hòa tan vào nước dùng. Đợi nước dùng sôi lên thêm lần nữa rồi tắt bếp.

nau lau chua cay

Bước 3: Múc nước dùng vào nồi lẩu nhỏ, đun trên lửa nhỏ liu riu để nước lẩu luôn nóng. Ăn kèm cùng bún tươi, hải sản và các loại rau xanh ngọt mát

Bí quyết làm món lẩu chua cay nằm ở cách gia giảm gia vị sao cho nước lẩu có vị chua thanh ngọt mát. Với bí quyết học nấu ăn ngon Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ đã chia sẻ, hy vọng bạn có thể tự tay thực hiện món ăn hấp dẫn này để đổi vị cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần thêm ngon miệng.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 3.85 (7 bình chọn)

Tác giả: Vân Đinh

Đinh Vân là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp chính của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn, cô đã tích lũy cho mình vốn kiến thức, kỹ năng về nấu ăn chuyên nghiệp. Cô tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và biên tập để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến học viên, bạn đọc. Cùng theo dõi Đinh Vân trên Twitter để cập nhật kiến thức nhé!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn