Pad Thái

Pad Thái là món ăn truyền thống nổi tiếng của đất nước Thái Lan. Nắm cách làm Pad Thái đơn giản, xem như bạn đã giữ bí quyết chinh phục nhiều người ăn. Chỉ cần bỏ ra 30 – 40 phút thực hiện, bạn đã sẵn sàng chưa nào?

Món Pad Thái với thành phần phở xào cùng tôm, rau, trứng, nước xốt đậm đà đã làm say đắm biết bao thực khách thưởng thức qua. Tuy nhiên, đến nay món ăn này đã được biến tấu thành phần nguyên liệu để gia tăng hương vị cũng như cuốn hút người ăn hơn. Bài viết giới thiệu đến độc giả công thức nấu Pad Thái sử dụng ức gà tạo nên món ăn có hương vị thơm ngon đạt điểm 10, người ăn không ngớt lời khen. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện dưới đây nhé

pad thái

Cách nấu Pad Thái với ức gà được nhiều người ưa chuộng

NGUYÊN LIỆU

  • 230g tôm sú
  • 230g ức gà
  • 200g đậu hũ
  • 15g tỏi
  • 50g hành lá
  • 35g hẹ
  • 35g giá
  • 2 bánh phở Thái
  • 50g đậu phộng
  • 2 quả trứng
  • 80ml nước dùng gà
  • 1 miếng chanh
  • Một số loại gia vị cần thiết: giấm me, nước mắm, nước tương, ớt bột, tiêu, tương ớt, dầu ăn.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bóc vỏ tôm sú, loại bỏ đường chỉ đen trên lưng, rửa nhiều lần với nước. Với ức gà, bạn rửa sạch và tiến hành thái thành từng lát mỏng.

bóc bỏ phần đầu tôm sú

Bạn tiến hành bóc bỏ phần đầu tôm sú

Với đậu hũ, bạn rửa sạch (lưu ý nên rửa nhẹ tay để không làm đậu hũ bị nát), cắt thành từng khối vuông vừa ăn. Sau đó, bóc bỏ vỏ tỏi, đập dập và băm nhuyễn. Bạn rửa sạch hành lá, hẹ với nước muối pha loãng rồi cắt hành lá ngắn và cắt hẹ thành từng khúc.

thái đậu hũ đã rửa sạch

Bạn thái đậu hũ đã rửa sạch thành từng miếng vuông vừa ăn

Kế đó, bạn ngâm bánh phở trong nước khoảng 15 phút, rang đậu phộng rồi giã nhuyễn là hoàn thành bước sơ chế trong cách nấu Pad Thái.

Làm nước xốt Pad Thái

Tiếp theo, bạn làm nước Xốt Pad Thái bằng cách trộn các gia vị lần lượt theo tỉ lệ: 2 thìa giấm me, 2 thìa nước tương, 2 thìa nước mắm, 2 thìa tương ớt, ½ thìa ớt bột, ½ thìa tiêu, trộn đều.

Nước xốt Pad Thái

Nước xốt Pad Thái là thành phần quan trọng ảnh hưởng đến hương vị món ăn

Xào nguyên liệu

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho lần lượt các nguyên liệu ức gà, tôm vào xào. Khi thịt bắt đầu săn, bạn cho thêm phở, đậu hũ vào đảo đều. Lưu ý, bạn nên đảo nhẹ tay để các nguyên liệu không bị nát làm Pad Thái trông đẹp mắt hơn.

cho các nguyên liệu vào xào

Bạn cho các nguyên liệu vào xào, đảo nhẹ để chín đều

Lúc này, bạn đập 2 quả trứng gà vào trong chảo và đảo thật đều tay. Sau đó, bạn cho thêm phần nước xốt Pad Thái đã chuẩn bị ở trên cùng với nước dùng gà vào trong chảo. Bạn cho thêm giá, hẹ vào đảo rồi tắt bếp.

Khi thực hiện cách làm món Pad Thái, bạn nên cho giá, hẹ vào sau cùng

Hoàn thành và trình bày món ăn

Sau đó, bạn bày Pad Thái lên đĩa, cho thêm lên trên một ít nước xốt để tạo màu sắc bắt mắt. Cuối cùng, bạn cho thêm ít đậu phộng rang, vắt thêm miếng chanh nhỏ để hoàn thiện hương vị món ăn là đã hoàn thành cách làm Pad Thái.

Cho thêm lên trên một ít nước xốt

Cho thêm lên trên một ít nước xốt để hoàn thiện món Pad Thái

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm Pad Thái đơn giản, nhanh chóng chỉ trong khoảng 30 phút. Chắc chắn, khi thưởng thức sợi phở dai, thịt ngọt, nước xốt đậm đà, mọi người sẽ không ngớt lời khen dành cho bạn. Đặc biệt, món ăn này có thể được dùng như món chính thay thế cơm. Nếu muốn nắm bắt kỹ hơn cách thực hiện cũng như công thức nhiều món ăn ngon của xứ sở chùa Vàng hơn, bạn hãy đăng ký tham gia lớp học nấu ăn của Daynauan.info.vn nhé.

Chúc bạn chế biến thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.83 (6 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn