Bò Cuộn Phô Mai

Bò cuộn phô mai là món ăn ngon miệng được nhiều chị em phụ nữ dùng để làm đổi mới thực đơn bữa ăn của gia đình. Thế nhưng để thực hiện được món ăn phương Tây này có hương vị chuẩn là điều không hề đơn giản.

Bò cuộn phô mai cuốn hút người ăn bởi chính vị thịt bò ngọt thơm quyện cùng vị béo ngậy của phô mai với vị thanh của các loại rau củ. Từ khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã thực sự tạo nên cơn sốt mạnh mẽ làm chao đảo thị trường ẩm thực nước ta. Vì thế, nhiều người thích thú đã học cách chế biến món ngon từ thịt bò này, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chế biến được món ăn đạt chuẩn. Bạn có thể tham khảo công thức chế biến món bò dưới đây, để tự tin vào bếp trổ tài chinh phục người ăn.

bò cuôn phô mai

Bò cuộn phô mai có hương vị thơm ngon, lôi cuốn người ăn (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

  • 300g thịt bò
  • 1 củ cà rốt
  • 100g đậu que Nhật
  • 4 miếng phô mai lớn
  • 1 củ tỏi
  • 1 mớ hành lá
  • 1 quả trứng
  • 1 gói bột chiên giòn
  • 1 gói bột chiên xù
  • Một số gia vị cần thiết khác: Đường, hạt nêm, nước tương, dầu olive, tiêu…

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Đầu tiên, bạn thái thịt bò đã rửa sạch thành từng miếng dài, mỏng. Bí quyết để có món bò cuộn phô mai ngon miệng là bạn nên sử dụng cây cán bột lăn qua 2 mặt của miếng thịt để thịt bò thêm mềm và dễ thấm gia vị hơn khi nướng.

thái thịt bò thành miếng

Thái thịt bò thành từng miếng dài, nhỏ (Ảnh: Internet)

Bước 2: Kế đó, bạn cạo vỏ cà rốt, rửa sạch và thái thành sợi dày 1cm, dài 6cm. Sau đó, bạn tước xơ và ngắt đậu que thành từng đoạn dài 6cm. Lúc này, bạn cho cà rốt, đậu que luộc chín và ngâm trong bát nước lạnh ngay sau đó để giữ được màu đẹp mắt.

thái cà rốt thành que

Bạn thái cà rốt thành que dài khoảng 6cm (Ảnh: Internet)

Bước 3: Tiếp theo, bạn tiến hành thái phô mai thành sợi, cắt khúc hành lá, đập và đánh tan trứng gà.

đánh trứng tan đều

Lưu ý, bạn nên đánh trứng gà tan thật đều (Ảnh: Internet)

Thực hiện bò cuộn phô mai

Bước 3: Sau đó, bạn cho thịt bò vào bát ướp cùng tỏi băm, nước tương, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu olive, tiêu, trộn đều và để yên trong vòng khoảng 30 phút.

ướp thịt bò

Bí quyết để thịt bò cuộn phô mai đậm đà là ướp trong vòng khoảng 30 phút (Ảnh: Internet)

Bước 4: Sau khoảng thời gian này, bạn để thịt bò lên thớt sạch, xếp lần lượt cà rốt, đậu que, hành lá, phô mai lên và cuộn tròn. Sau đó, bạn dùng tăm để cố định cuộn thịt bò. Kế đó, bạn lăn cuộn thịt bò qua đĩa bột chiên giòn, nhúng vào bát trứng rồi lăn qua đĩa bột chiên xù.

cuốn thịt bò

Lần lượt cuốn hết số nguyên liệu được chuẩn bị sẵn (Ảnh: Internet)

Bước 5: Tiếp theo, bạn bắc chảo dầu lên bếp với lửa vừa. Khi dầu sôi, bạn cho từng cuộn thịt vào chiên vàng đều. Khi thấy cuộn thịt chuyển màu, bạn vớt ra cho ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu. Với cách làm món bò cuộn phô mai này, thành phẩm của bạn sẽ hạn chế được dầu mỡ, từ đó sẽ không bị ngán khi ăn.

chiên thịt bò chín vàng

Đảo nhẹ để cuốn thịt bò được chín vàng đều (Ảnh: Internet)

Trình bày và thưởng thức

Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần bày món ăn lên đĩa và thưởng thức cùng một ít tương ớt hoặc xốt cà chua tùy theo sở thích của mỗi người.

bò cuộn phô mai bắt mắt

Bò cuộn phô mai có màu sắc bắt mắt, cuốn hút người ăn từ ánh nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet)

Tiêu chuẩn đánh giá món ăn

Món thịt bò cuộn phô mai đạt chuẩn, phải đáp ứng được 3 tiêu chuẩn cơ bản dưới đây:

Thứ nhất, thịt giữ được vị ngọt tự nhiên.

Thứ hai, rau củ vẫn giữ được màu sắc tươi xanh bắt mắt.

Thứ ba, thịt bò sau khi chiên thơm mùi phô mai và không bị khô.

Với cách làm món bò cuộn phô mai trên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm. Chắc chắn, món ăn mới lạ này sẽ giúp cả nhà đổi vị, các thành viên gia đình cũng thích thú hơn với bữa ăn tại nhà.

Nếu bạn muốn tìm hiểu công thức nấu món âu chuẩn của món ăn này, hãy điền thông tin vào form bên dưới để được Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tư vấn cụ thể. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện món bò cuộn phô mai cùng nhiều món ngon khác từ nguyên liệu thịt bò khác một cách chi tiết, tận tình.

Chúc bạn chế biến thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (10 bình chọn)

Tác giả: Yến Huỳnh

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới, Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn