Thịt Bò Xốt Vang

100%(2 bình chọn)
Thịt Bò Xốt Vang
Thời gian chuẩn bị 00:20:00
Thời gian nấu 00:35:00

Vốn là món ăn có cách làm phức tạp nên món bò xốt vang không được nhiều người lựa chọn chế biến tại nhà. Vì vậy, bài viết này chia sẻ cách nấu thịt bò xốt vang chuẩn, đơn giản giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian mà vẫn có món ăn thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị.

Bò xốt vang là món ăn có xuất xứ từ phương Tây, được du nhập về Việt Nam và được nhiều người đón nhận. Món ăn này sử dụng nguyên liệu chính là thịt bò, rượu vang. Để có món ăn ngon đúng vị, bạn cần lựa loại thịt dẻ sườn, gân bò, tránh chọn thịt bắp. Còn với rượu, tùy thuộc vào sở thích mà người nấu có thể dùng rượu vang đỏ và vang chát các loại. Trong đó, rượu vang là thành phần quan trọng quyết định chất lượng, mùi vị và màu sắc của thành phẩm thu được. Món thịt bò xốt vang đặc biệt thích hợp sử dụng trong những ngày có tiết trời dịu mát, thường được ăn kèm với bánh mì hoặc cơm.

Nguyên liệu Thịt Bò Xốt Vang

  • 500g thịt bò
  • 1 củ gừng
  • 1 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả cà chua
  • 2 thìa nước xốt cà chua
  • 1 bát con rượu vang
  • 1 thanh quế
  • Rau ngò
  • Các gia vị cần thiết khác: nước mắm, tiêu xay, muối, hạt nêm, ngũ vị hương, đường, dầu ăn

Cách làm Thịt Bò Xốt Vang

Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch thịt bò mua về bằng nước muối pha loãng. Thái thịt thành những miếng to vừa ăn. Cho vào nồi nước sôi để chần sơ qua, vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch.

thái thịt bò thành miếng

Bạn có thể thái thịt bò thành miếng dày tùy thích vừa ăn (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tiếp theo, sơ chế các nguyên liệu để nấu thịt bò xốt vang, bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn, cạo vỏ củ gừng rồi đập đập, rửa sạch rau ngò để ráo nước.

Bước 3: Sau đó, cho thịt bò vào bát thêm nước mắm, ½ thìa muối muối, 1 thìa tiêu xay, gừng cạo vỏ đập dập, ½ tỏi băm, 1 ít ngũ vị hương, 1 thìa đường, 1 bát con rượu vang, quế, ½ thìa hạt nêm và trộn đều. Ướp trong khoảng 40 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 4: Kế tiếp, bạn cạo vỏ cà rốt, rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Sau đó, tạo hình cà rốt thành hoa rồi thái miếng dày. Sau khi cạo vỏ khoai tây và thái thành miếng to thì đem rửa sạch. Với cà chua, bạn thái hạt lựu để trong bát nhỏ.

Cắt cà rối thành từng khúc

Bạn nên cắt cà rốt thành những miếng dày để không bị nhừ khi hầm (Ảnh: Internet)

Bước 5: Bắc nồi lên bếp, nồi nóng thì cho 2 thìa dầu ăn vào. Đợi dầu già cho ½ số tỏi băm còn lại vào phi để tạo mùi thơm cho món ăn. Sau đó, cho cà chua thái hạt lựu vào xào để món ăn có màu bắt mắt hơn. Cho thịt bò đã ướp vào nồi xào chung.

Bước 6: Tiếp theo, bạn cho nước xốt cà chua vào nồi và đổ nước sôi xâm xấp với mặt thịt bò, sau đó, để bò hầm xốt vang trong thời gian khoảng 30 phút. Cho khoai tây và cà rốt vào hầm thêm khoảng 10 hoặc 15 phút nữa. Cuối cùng, bạn nêm lại một lần nữa để vừa ăn rồi tắt bếp.

Bò xốt vang ăn kèm bánh mì

Món bò xốt vang thích hợp dùng kèm bánh mì (Ảnh: Internet)

Bước 7: Bày món ăn ra bát và trang trí thêm bằng vài cọng ngò.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món ăn với cách nấu thịt bò xốt vang đơn giản. Món ăn có màu vàng cuốn hút cùng hương thơm của rượu vang và vị ngọt đậm đà của bò hầm cùng rau củ. Sẽ ngon miệng hơn khi bạn dùng món ăn này kèm với cơm nóng hoặc bánh mì.

Chúc bạn thu được thành phẩm ngon đúng điệu với cách nấu thịt bò xốt vang trên!

Xem thêm vài công thức món âu ngon từ thịt bò ngay đây :

  1. Bò Bít Tết
  2. Bò Sốt Tiêu Đen
  3. Bò Cuộn Thập Cẩm Nướng

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến

Huỳnh Yến là một Biên Tập Viên lâu năm tại Dạy Nấu Ăn. Với rất nhiều kiến thức về các món ăn của Việt Nam cũng như thế giới. Huỳnh Yến đã mang đến cho Dạy Nấu Ăn những bài viết hướng dẫn nấu ăn hết sức hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

(*)
Vui lòng nhập họ tên!

(*)
Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chon khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Email không đúng định dạng

Invalid Input