Cách làm bắp bò hầm tiêu xanh sau đây giúp bạn nắm được bí quyết nấu bò mềm nhừ, thơm lừng và hòa quyện một cách hoàn hảo với tiêu xanh, tạo nên hương vị quyến rũ và ngon khó cưỡng cho món ăn.
Với hương thơm nồng nàn, vị ngon hấp dẫn, chế biến món bắp bò hầm tiêu xanh và thưởng thức trong những bữa cơm chiều se lạnh và cùng các thành viên trong gia đình trò chuyện, bạn đã bao giờ thử chưa nhỉ? Bắp bò hầm tiêu xanh được đánh giá là món ngon dễ làm mà hương vị lại thơm ngon hấp dẫn, thịt bò tan ngay trong miệng, nêm nếm vừa đậm đà, khi ăn phảng phất hương thơm của tiêu xanh khiến món ăn ngon không gì sánh bằng.
Bắp bò hầm tiêu xanh thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức (Ảnh: Internet)
Thế nhưng, để chế biến món ăn với hương vị chuẩn khiến các thành viên trong gia đình phải phát ghiền thì không hề dễ dàng nếu bạn chưa nắm được những bí quyết nấu mà chúng tôi chia sẻ. Vì vậy, còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay cách làm bắp bò hầm tiêu xanh pate với những bí quyết độc đáo của Daynauan.info.vn sau đây.
NGUYÊN LIỆU
- 500gr bắp bò tươi ngon
- 1 củ khoai tây
- 2 nhánh tiêu xanh
- 1 thìa cafe pate
- 1 thìa nhỏ bột mỳ hoặc bột bắp
- 100ml cà chua xay hoặc cà rốt
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu xay, hành tím…
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Sơ chế nguyên liệu
– Tiêu xanh mua về, bạn mang đi rửa sạch rồi đập dập.
– Rửa sạch bắp bò rồi thái từng khối to vừa ăn. Sau đó, bạn ướp thịt bò với 1 thìa dầu ăn, thìa cà chua xay sẵn, tiêu xanh, trộn đều và ướp trong 1 tiếng cho ngấm gia vị.
– Khoai tây gọt vỏ, rửa thật sạch để đất cặn loại bỏ, cắt khối vuông vừa ăn. Sau khi đã sơ chế khoai tây xong, bạn nhớ đợi cho khoai tây thật ráo nước rồi mang đi chiên vàng. Vì nếu dính nước, khi chiên, khoai tây sẽ bắn dầu.
Sơ chế các nguyên liệu (Ảnh: Internet)
Hầm thịt bò
– Đun nóng dầu trong chảo, phi hành thật thơm rồi cho thịt bò vào xào săn. Khi thịt bò săn lại và bắt đầu ngấm gia vị, bạn tiếp tục cho phần cà chua còn lại vào xào, sau đó, châm thêm ít nước lọc đủ để phủ mặt thịt.
– Tiếp tục đun sôi cho đến khi thịt bò mềm ra, trong quá trình, bạn nhớ chỉnh nhỏ lửa và vớt bọt để nước hầm trong và ngon hơn.
– Thịt bò mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho tiếp khoai tây vào hầm thêm 15 phút nữa.
Nêm nếm gia vị cho món bắp bò hầm tiêu xanh
– Sau khi khoai tây chín mềm thì đổ hỗn hợp gồm bột mì, pate, nước lọc vào, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi thấy món ăn đạt độ sánh vừa ý thì tắt bếp.
Trang trí và thưởng thức
– Món bắp bò hầm tiêu xanh có thể thưởng thức cùng cơm nóng hay bánh mì đều ngon.
– Khi thưởng thức, bạn múc món ăn ra tô, rắc thêm tiêu xay, rau thơm và nếu thích ăn cay thì vài lát ớt sẽ làm món ăn càng thêm hấp dẫn.
Dùng bắp bò hầm tiêu xanh cùng cơm nóng hay bánh mì đều ngon (Ảnh: Internet)
– Tiêu chuẩn món bắp bò hầm tiêu xanh
– Bò mềm vừa, thấm gia vị.
– Nước hầm ngọt thanh, đậm đà và có độ sánh thích hợp để dùng kèm bánh mì.
– Khoai tây bùi bùi và ngấm nước hầm, có hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Với cách làm bò hầm tiêu xanh đơn giản này, món ăn của bạn sẽ vừa ngon lại đủ chất dinh dưỡng, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Món ăn này dùng để chuẩn bị cho bữa sáng hay ăn trưa đều hợp cả.
Thịt bò ngoài chế biến theo cách ở trên thì còn có thể chế biến món ăn hấp dẫn khác như: bò cuộn phô mai, bò hầm nấm kiểu pháp, bò cuộn thập cẩm nướng. Vì vậy, bạn có thể tiếp tục click chuột để tham khảo công thức nấu các món ngon từ thịt bò tại Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ nhé!
Xem thêm vài món ăn ngon được chế biến từ bò ngay đây :
Ý kiến của bạn