Cách Làm Thịt Cừu Không Bị Hôi Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Cách làm thịt cừu không bị hôi rất quan trọng để bạn có được hương vị trọn vẹn nhất cho các món ăn từ loại thịt giàu dưỡng chất này. Xử lý không còn hôi nhưng phải đảm bảo vẹn nguyên chất dinh dưỡng vốn có là điều hết sức cần thiết khi bạn chọn sử dụng thịt cừu trong bữa ăn của mình.

cách làm thịt cừu không bị hôi

Thịt cừu chế biến được rất nhiều món ngon. Ảnh: Internet

Thịt cừu có hôi không?

Thịt cừu có lẽ còn xa lạ với nhiều người và chưa được phổ biến trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Thịt cừu có mùi hôi hơn so với các loại thịt khác do đó các bà nội trợ thường ít sử dụng vì mất khá nhiều thời gian để xử lý mùi này. Mặt khác, so với các loại thịt khác, thịt cừu đang có mức giá cao hơn.

Tuy có mùi nhưng khi được xử lý đúng cách, thịt cừu sau khi chế biến cho hương vị rất thơm ngon và bổ dưỡng. Chính vì vậy, những món ăn từ thịt cừu luôn có mặt trong các nhà hàng, khách sạn lớn trên khắp thế giới.

Nguyên nhân khiến thịt cừu hôi

Nguyên nhân khiến thịt cừu có mùi là từ chất béo hòa lẫn với một chất lỏng màu đỏ mà mọi người cứ nghĩ là máu. Nhưng thật chất, đây là myoglobin – một loại protein có trong các cơ của cừu. Khi myoglobin tiếp xúc với oxy sẽ xảy ra sự phân hủy nên khiến cho thịt có mùi. Do đó, để loại bỏ mùi hôi của thịt cừu, bạn có thể loại bỏ bớt phần mỡ.

thịt cừu có hôi không

Lọc bỏ bớt mỡ trên thịt cừu cũng sẽ hạn chế được mùi hôi. Ảnh: Internet

Các cách làm thịt cừu không bị hôi

Khử mùi hôi của thịt cừu bằng gừng

Nướng gừng, cạo bỏ lớp cháy xém bên ngoài, giã nhuyễn rồi chà xát lên khắp bề mặt miếng thịt. Sau đó, mang đi rửa sạch, để ráo và có thể đem đi chế biến.

Khử mùi hôi của thịt cừu bằng rượu

Thịt cừu sau khi mua về, rửa sạch. Sau đó, cho vào thau cùng với gừng giã nát và rượu. Bạn chà xát gừng và rượu lên toàn bộ miếng thịt rồi để yên trong 15 phút, rửa sạch lại, để ráo, đem đi chế biến.

Khử mùi hôi của thịt cừu bằng ngũ vị hương

Dùng ngũ vị hương để xử lý mùi hôi của thịt cừu thích hợp cho những món hầm. Bạn chỉ cần ướp thịt cừu với ngũ vị hương trong 5 phút, sau đó mang đi rửa sạch lại, để ráo rồi bắt đầu mang đi chế biến.

cách chế biến thịt cừu không bị hôi

Ướp ngũ vị hương giúp loại bỏ mùi hôi từ thịt cừu. Ảnh: Internet

Khử mùi hôi thịt cừu bằng củ cải và giấm

Củ cải và giấm là gợi ý hoàn hảo để bạn xử lý mùi hôi của cừu cho món nướng. Bạn cho giấm vào củ cải đã cắt nhỏ, sau đổ thịt cừu vào, trộn đều lên. Sau đó, vớt thịt ra, rửa sạch lại, để ráo, ướp gia vị và mang đi nướng.

Khử mùi hôi của thịt cừu bằng nước chè

Bạn nấu nước chè lá thật đậm, để nguội, cho thịt cừu vào chà rửa, để ngâm trong khoảng 10 phút. Khi đã ngâm đủ thời gian, bạn vớt ra rửa sạch lại, để ráo rồi mang đi chế biến món ăn mà mình yêu thích.

cách khử mùi hôi thịt cừu

Ngâm thịt cứu với nước chè đặc là cách khử mùi hiệu quả. Ảnh: Internet

Các cách xử lý mùi hôi của thịt cừu được chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ có được những món ăn thật ngon từ loại thịt thơm ngon này. Nếu muốn học nấu các món ngon từ thịt cừu khác, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới để được Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tư vấn chi tiết hơn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (20 bình chọn)

Tác giả: Thanh Tuyền

Thanh Tuyền là một tác giả lớn của Dạy Nấu Ăn. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí Bếp Chính, cô đã nắm giữ rất nhiều vị trí làm việc quan trọng tại các Khách Sạn lớn. Sở hữu nhiều kỹ năng về Nghề và Nấu Ăn, cô đã tham gia cộng tác cùng Dạy Nấu Ăn trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn