Cách làm chả ăn cơm tấm ngon là công thức không chỉ được nhiều bà nội trợ tìm kiếm mà ngay cả những người có ý định mở quán kinh doanh cũng quan tâm. Bởi quyết định nên thành công của đĩa cơm tấm không thể nào thiếu phần chả thơm ngon ăn kèm. Bài viết chia sẻ cách làm chả trứng cùng chả chay ăn cùng cơm tấm đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.
Cơm tấm là món ăn đặc trưng của ẩm thực Sài Gòn mà bất cứ ai đặt chân đến cũng nên thưởng thức một lần. Để lại ấn tượng trong lòng nhiều thực khách là miếng chả trứng đậm đà vị, thơm ngon, có màu vàng ươm bắt mắt. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện để thưởng thức ngày thường nhật và đặc biệt là cách làm chả chay ăn cơm tấm để thưởng thức trong những ngày Rằm. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện dưới đây nhé
Chả trứng ăn với cơm tấm có hương vị thơm ngon (Ảnh: Internet)
Chả trứng
Chuẩn bị nguyên liệu
- 150g thịt heo xay
- 4 quả trứng vịt
- 25g mộc nhĩ khô
- 2 cuộn miến khô nhỏ
- 5ml dầu điều
- 1 củ hành tím khô
- Một số loại gia vị khác: Đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay, dầu điều…
Cách làm chả trứng ăn cơm tấm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm miến trong nước cho mềm, để trên rổ cho ráo nước, cắt thành khúc khoảng 3cm. Ngâm mộc nhĩ trong nước ấm, rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Với hành khô, bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Xử lý thịt xay và trứng
Cho thịt xay vào trong bát, ướp cùng với 2 muỗng hành tím băm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm, trộn đều. Cho miến và mộc nhĩ vào hỗn hợp thịt xay trộn đều một lần nữa.
Tiếp đó, bạn đánh đều 2 quả trứng vịt, cho vào hỗn hợp trên trộn đều. Cho toàn bộ hỗn hợp trên vào nồi hấp trong vòng khoảng 15 phút.
Tách lấy lòng đỏ của 2 quả trứng vịt còn lại, thêm một ít dầu điều, đánh đều. Sau đó, phết lòng đỏ này lên trên bề mặt phần trứng đã hấp.
Bước 3: Hấp chả
Cho hỗn hợp trên vào hấp thêm khoảng 10 phút thì lấy ra, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn là đã hoàn thành cách làm chả ăn với cơm tấm đơn giản.
Chả chay ăn cơm tấm
Cách làm chả chay ăn cơm tấm tương đối đơn giản (Ảnh: Internet)
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 miếng đậu hủ
- 1 tai nấm mèo
- Một số loại gia vị cần thiết khác: Muối, tiêu xay, đường, cà ri…
Cách làm chả chay ăn cơm tấm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch miếng đậu hũ, cho vào bát, dùng tay bóp nhuyễn rồi loại bỏ hết nước.
Ngâm nấm mèo trong nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, thái nhỏ rồi trộn cùng với đậu hũ.
Bước 2: Ướp hỗn hợp làm chả chay
Cho thêm một ít muối, tiêu xay, đường vào hỗn hợp trên, trộn đều, ướp trong vòng khoảng 20 phút. Lưu ý, tùy vào khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh gia vị cho phù hợp.
Bước 3: Hấp chả chay
Sau khoảng thời gian này, bạn quết lên trên bề mặt hỗn hợp một ít cà ri rồi cho vào nồi và tiến hành hấp cách thủy. Khi chả chay chín, bạn chỉ cần lấy ra, cắt thành miếng vừa ăn rồi thưởng thức cùng đĩa cơm tấm.
Với cách làm chả trứng ăn cơm tấm và cách làm chả chay ăn cơm tấm bạn đã có thể vào bếp chế biến chiêu đãi người thân. Nếu muốn thực hiện ước mơ mở quán cơm tấm kinh doanh, bạn có thể đăng ký tham gia lớp học nấu ăn tại Daynauan.info.vn để nhận được sự hướng dẫn chi tiết học cách nấu cơm tấm của đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Hãy điền thông tin cá nhân vào form bên dưới để nhận được sự tư vấn (miễn phí cước gọi) từ chúng tôi nhé.
Chúc bạn chế biến thành công!
Ý kiến của bạn