Cách Pha Nước Mắm Cơm Tấm Sườn

Bởi Lê Husky

Nước mắm cơm tấm có vai trò quan trọng như “linh hồn” của đĩa cơm bởi nó giúp món ăn trở nên đậm đà và kích thích các giác quan khi thưởng thức. Nước chấm sánh kẹo, độ mặn đậm – chua dịu – ngọt thanh và cay nhẹ thấm quyện, lan tỏa vào từng hạt cơm, miếng sườn giúp thực khách thỏa mãn khi cảm nhận được một đĩa cơm ngon hoàn hảo và tròn vị. Học được bí quyết pha nước chấm cơm tấm đúng chuẩn Sài Gòn cũng chính là điểm nhấn tạo nên ấn tượng khác biệt cho thực khách về quán cơm tấm của bạn.

cach lam nuoc mam com suon

Cách làm nước mắm cơm tấm được pha chế mang đủ vị chua từ chanh, cay từ ớt, mặn từ mắm và vị ngọt của đường cát với màu sắc hòa quyện giữa ớt, tỏi được băm nhỏ là một phần không thể thiếu để góp phần làm nên sự trọn vị cho đĩa cơm sườn. Thế nhưng để có được một chén nước chấm ngon cũng cần những bí quyết mà không phải ai cũng biết được, từ lựa chọn nguyên vật liệu, cách pha chế và cả sự khéo léo, tỉ mỉ. Nếu quán của bạn sở hữu đĩa cơm tấm được kết hợp hài hòa giữa miếng sườn được nướng vàng ươm, ướp gia vị đậm đà và chén nước chấm ngon tuyệt thì chắc chắn sẽ rất thu hút thực khách, từ đó tăng doanh thu cho quán.

Vậy nên, nếu bạn đang gặp khó khăn ở bước pha chế nước mắm ngon, hãy tìm cho mình một công thức pha chế nước mắm cho cơm tấm sườn chuẩn để khách hàng thưởng thức ngon miệng hơn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một trong số rất nhiều công thức pha nước mắm ngon sau đây nhé:

Nguyên liệu chuẩn bị để pha nước mắm cơm sườn

  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng canh ớt băm
  • 1/2 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh nước ấm.

Cách làm nước mắm cơm sườn

Bạn lấy 1 bát nhỏ và cho đường, nước mắm vào khuấy đều. Sau đó bắc nồi lên bếp và cho hỗn hợp nước mắm vào đun với lửa nhỏ chừng 5 phút cho cô lại, tắt bếp và để nguội. Bước tiếp theo, bạn cần 1 bát nhỏ khác, cho nước ấm, nước cốt chanh, phần tỏi, ớt băm vào và khuấy đều. Thêm phần hỗn hợp mắm vào và khuấy tiếp. Thành phẩm thu được là chén nước mắm có đủ vị chua cay mặn ngọt.

Vậy là chỉ cần một chút khéo léo ở bước pha nước chấm thôi cũng đã để lại ấn tượng riêng cho món ăn. Có đôi khi, bí quyết thu hút khách hàng chỉ là nằm ở những phần đơn giản như vậy thôi.

Nếu bạn đang có ý định mở quán cơm tấm, hãy tham gia một khóa học nấu ăn để nắm giữ những bí quyết riêng cho mình nhé.

Học nấu cơm tấm tại daynauan.info.vn sẽ mang đến cho bạn

  • Bí quyết pha nước mắm cơm sườn độc đáo.
  • Bí quyết nướng sườn cơm tấm thơm ngon đặc biệt.
  • Bí quyết nấu cơm tấm bằng nồi hấp.
  • Bí quyết nấu cơm tấm không bị nhão.
  • Cách chọn thịt sườn tươi ngon, đảm bảo chất lượng.
  • Cách muối dưa cải chua ăn kèm.
  • Hỗ trợ tư vấn setup quán phù hợp với số chi phí và phong cách của bạn.

Ưu điểm của lớp học nấu cơm tấm

  • Học nhanh, chỉ trong vòng 1 buổi.
  • Phương pháp học tự chọn, có thể học theo phương pháp Một Thầy – Một Trò.
  • Giảng viên là chuyên gia ẩm thực Việt, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và làm Đầu bếp chế biến món cơm tấm sườn trong các nhà hàng, khách sạn.
  • Địa điểm học: TP.HCM, Đà Nẵng, Đắk Lắk.

dia com tam suon hap dan

Bí quyết kinh doanh quán cơm tấm thành công chính là miếng sườn ngon, cơm tơi xốp, nước độc đáo…

Không chỉ dừng lại ở những kiến thức chế biến món cơm tấm tuyệt ngon mà buổi học còn mang đến cho bạn nhiều bí quyết để giúp món ăn thêm hấp dẫn, thu hút, cách trang trí sao cho ai ai nhìn thấy cũng không thể quên.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký lớp để biết bí quyết nấu cơm tấm ngon ! Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ lại tư vấn cho bạn sớm nhất nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 3.8 (25 bình chọn)

Tác giả: Lê Husky

Husky Lê là một chuyên gia về lĩnh vực Nhà Hàng Khách Sạn. Vượt qua được những bài đánh giá chất lượng tiêu chuẩn VTOS và trở thành quản lý của chuỗi Khách Sạn Metropole tại Việt Nam. Husky Lê cộng tác với Dạy Nấu Ăn nhằm hỗ trợ các học viên các kỹ năng và kiến thức về VTOS và cũng tạo điều kiện cho các học viên trải nghiệm môi trường làm việc tại Metropole.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn